ต้องฟันเป็นตัวอย่าง!!l สรุปแล้วผลสอบหน.งานจอมหื่น! อนาจารขรก.สาวก.สาธารณสุุข ย่ามใจ 3 ปีไม่เลิกรา #ผิดจริงโทษหนัก..ขั้นไล่ออก??

ต้องฟันเป็นตัวอย่าง!!l สรุปแล้วผลสอบหน.งานจอมหื่น! อนาจารขรก.สาวก.สาธารณสุุข ย่ามใจ 3 ปีไม่เลิกรา #ผิดจริงโทษหนัก..ขั้นไล่ออก??

Publish 2017-11-11 10:51:52

จากกรณีลูกจ้างสาวในสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในรูปแบบการว่าจ้างสัญญาปีต่อปี  ตัดสินใจนำหลักฐานยื่นให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี  ตรวจสอบโดยระบุว่า ที่ผ่านมาถูกหัวหน้ากลุ่มงาน กระทำการลวนลาม อนาจารมาตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน และรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนทนไม่ไหว ขณะที่อีกฝ่ายก็ข่มขู่หนักขึ้นว่า หากตนขัดขืนจะไม่มีการต่อสัญญาจ้างงาน  ตามรายละเอียดข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้า (คลิกอ่านข่าวประกอบ : อย่าเก็บไว้ให้เปลืองเงินหลวง!?? "พนง.สาว" แฉคลิปลับ "ข้าราชการ" กระทรวงดังหื่นกาม ลวนลามล้วงอก ในที่ทำงานนานนับปี แถมขู่ถ้าไม่ยอมจะไล่ออก!!)

 

 

 เบื้องต้น ทางปลัดกระทรวงสาธารณสุขได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบของราชการ รวมทั้งได้ลงนามคำสั่งย้ายหัวหน้างานที่ปรากฎในคลิปหลักฐาน  ไปปฏิบัติหน้าที่สังกัดสำนักงานสาธารณสุข อำเภอเมืองนนทบุรีแล้ว ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สันดานแบบนี้..อยู่ที่ไหนก็ลำบาก!! "ปลัดสธ."ย้ายด่วนหน.งานจอมหื่น ใช้อำนาจข่มขืนใจลวนลามขรก.สาว บอกชัดด้วยโยกไปทำอะไร..ต้องระวังเลย??)

 


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นายแพทย์ พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานสอบวินัยข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขลวนลามลูกจ้างสาวหลายราย เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีนี้ว่า จากการสอบข้อเท็จจริง ผู้เสียหาย 7 ปาก พยาน และเอกสารต่างๆ รวมถึงเอกสารที่ข้าราชการส่งมาให้คณะกรรมการพิจารณาแทนการเข้าให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการสอบวินัยด้วยตัวเอง

 

 

ทางคณะกรรมการใช้เวลาในการพิจารณา 70 วัน โดยที่ประชุมมีมติสรุปว่า เป็นความผิดวินัยร้ายแรง มีโทษไล่ออก หรือปลดออก ซึ่งได้ส่งเรื่องไปยัง นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อพิจารณาแล้ว ก่อนส่งเข้าที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน กระทรวงสาธารณสุข (อกพ.สธ.) ต่อไป หากเป็นการไล่ออกจะไม่มีสิทธิได้รับเบี้ยหวัด บำนาญใดๆ เลย แต่หากเป็นการปลดออกยังมีสิทธิ ขึ้นอยู่ที่การพิจารณาของปลัดกระทรวงฯ อย่างไรก็ตาม ตัวข้าราชการคนดังกล่าวหากไม่เห็นด้วยยังสามารถยื่นเรื่องอุทธรณ์ได้ หรือฟ้องศาลปกครอง

 

ขณะที่ ทางด้าน นายแพทย์ เจษฎา กล่าวว่า ได้รับรายงานจากนายแพทย์พิศิษฐ์เรียบร้อยแล้ว และจะพยายามเลื่อนเอาเรื่องนี้เข้าที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน กระทรวงสาธารณสุข ให้เร็วที่สุด เนื่องจากเดิมจะมีการประชุมในช่วงปลายเดือนพ.ย.นี้ แต่ตนเห็นว่า อาจช้าไป อยากเอาเรื่องเข้าที่ประชุมให้เร็วที่สุด ซึ่งที่ผ่านมา สธ.ไม่เคยนิ่งนอนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

(ภาพจากทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี)

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น ลูกจ้างสาวผู้เสียหาย ได้เปิดเผยความรู้สึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า มีความกังวลมากกับผลการสอบวินัยร้ายแรงของข้าราชการที่ลวนลามตนและเพื่อนๆ อีกหลายคนว่าจะออกมาเป็นอย่างไร เพราะเรื่องเหมือนจะเงียบ แต่กลับมีการพูดหนาหูภายในกระทรวงว่า มีการช่วยเหลือข้าราชการคนดังกล่าว โดยทำสำนวนให้อ่อน โดยความพยายามโยนมูลเหตุจูงใจว่าตนและเพื่อนออกมาโวยวายเพราะต้องการดิสเครดิต ข้าราชการรายนี้ แต่ขอยืนยันว่าไม่ได้กลั่นแกล้งหัวหน้างานคนดังกล่าวอย่างแน่นอน. (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไหนล่ะความยุติธรรม?? ลูกจ้างสาวออกโรงแฉ หลังหน.จอมหื่นสังกัดสธ.ลวนลาม ผ่านหลายเดือนคดีไม่คืบ ซ้ำข่าวลือสะพัด...มีคนวิ่งเต้นให้ขรก.พ้นผิด!?!)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ