ทำเพื่อดี ไม่ต้องตะโกนบอกว่าฉันทำดี...อาจารย์เฉลิมชัยครั้นแวะคารวะจิมมี่ ดูห้องนอนเศรษฐีใจบุญ ช่างสมถะ เสื้อยืดกางเกงแพรเก่าๆ...ธรรมดามาก

ทำเพื่อดี ไม่ต้องตะโกนบอกว่าฉันทำดี...อาจารย์เฉลิมชัยครั้นแวะคารวะจิมมี่ ดูห้องนอนเศรษฐีใจบุญ ช่างสมถะ เสื้อยืดกางเกงแพรเก่าๆ...ธรรมดามาก

Publish 2017-11-13 07:42:01

จากกรณี นักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ได้เดินทางมาถึงพร้อมกับคณะในโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งล่าสุได้พบ นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ ผู้ที่มอบเงิน 16 ล้านบาท เพื่อร่วมสมทบทุนโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดย ตูน และ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาวของตูน ได้แสดงความขอบคุณนายจิมมี่ ด้วยการไหว้ และโอบกอด โดยหลังจากที่แสดงความขอบคุณแล้ว นายจิมมี่ ยังได้ร่วมวิ่งไปกับคณะของนักร้องหนุ่มด้วย ซึ่งนายจิมมี่ ยังได้กล่าวว่า ตูน คือผู้ที่ทำให้คนไทยรวมเป็นหนึ่งเดียว พร้อมเปรียบตูนเป็นพระเจ้าตาก อีกด้วย ขณะที่ก้อย รัชวิน ยังได้ยกย่องให้นายจิมมี่ เป็นเหมือนกับพ่อคนหนึ่ง เนื่องจากนับถือในความมีน้ำใจของนายจิมมี่       นอกจากนี้ยังพบว่าตลอดเส้นทางการวิ่งของวันนี้ พบว่ามีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาให้กำลังใจ ร่วมบริจาคเงิน และ ถ่ายรูปกับคณะของนักร้องดังกันอย่างคับคั่ง คาดว่ามีมากถึงกว่า 10,000 คน ส่วนยอดบริจาคปัจจุบัน จากการตรวจสอบพบว่าในเว็บไซต์อยู่ที่ประมาณ 183 ล้านบาท เมื่อนำมารวมกับยอดที่ได้รับจากนายจิมมี่ จะอยู่ที่กว่า 199 ล้านบาท และล่าสุดยอดบริจาคได้ทะลุสูงกว่า 200 บาทแล้ว


       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า ป้าจอย ฝอยข่าว ซึ่งได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพไว้เมื่อ 29 มิถุนายน โดยระบุว่าอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมนายจิมมี่ด้วยซึ่งเป็นการพบกันก่อนที่ตูน บอดี้สแลม จะออกวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งเนื่อหาทั้งหมดมีดังนี้

 

“สองนักบุญผู้ยิ่งใหญ่ อ.เฉลิมชัยฯจากเชียงรายรู้จักชื่อเสียงด้านคุณงามความดีของคุณจิมมี่ฯจากห้างผ้าจิมมี่ นครศรีบ้านเรา แวะมาเยี่ยมมาหา เห็นม้ายค่ะ ว่าคนดีจริงๆ ทำดีเพื่อดี ไม่ได้ทำดีเพื่อหวังผลหรือเอาหน้า เป็นเยี่ยงนี้ ดีทั้งจิตใจกิริยาวาจาก็เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปโดยไม่ต้องมาตะโกนบอกว่า ฉันทำดี ขอเชิดชูคนดีคนดีจริงๆดีมามากดีมานาน ค่ะ”

 

 

 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : ป้าจอย ฝอยข่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน