เกจิดังเมืองนนท์ "อ.ทองดี วัดท่าเกวียน"เก่งตั้งแต่เป็นสามเณร..เป่าทองทะลุกระดาษอย่างง่ายดาย เรียกตะกรุดให้วิ่งได้อย่างอัศจรรย์.

Publish 2017-11-13 15:13:50อ.ทองดี วัดท่าเกวียน ผู้เรียกตะกรุดวิ่งบนแผ่นดิน

อ.ทองดี วัดท่าเกวียน ช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ท่านจะมีชื่อเสียงโด่งดังนัก ได้รับการนิมนต์ไปปลุกเสกงานใหญ่ตั้งแต่ยังหนุ่มๆ ท่านเป็นผู้มีสนใจในไสยเวทตั้งแต่อายุยังน้อยๆ เมื่อตอนท่านบวชเป็นเณร ได้ธุดงค์ไปเรียนวิชากับหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง ท่านจะมีพรสวรรค์ทางด้านนี้มาก สามารถเรียนจำทำได้วิชาหลวงพ่อแช่ม ได้ทุกวิชา

เมื่อท่านอายุครบบวช จึงได้อุปสมบทที่วัดท่าเกวียน ท่านจึงเริ่มลงของให้ลูกศิษย์ วิชาเด่นของท่าน คือวิชาปัดตลอด ท่านลงทองโดยไม่ต้องเปิดกระดาษ ให้ผู้ที่มาลงถือแผ่นทอง จับไว้ที่หน้าผาก ท่านเป่าพล้วงเดียว ทองจะหายเข้าไปในกระหม่อม จะเหลือแต่กระดาษ ช่วงนั้นนับว่าท่านดังนัก ดังขนาดคนเลยวัดสะพานสูงไปขึ้นวัดท่าเกวียนหมด

อ.ทองดีมีอยู่ครั้งหนึ่งท่านอยากลองวิชา เรียกศิษย์ท่านมาคนหนึ่ง ว่าลองยิงตะกรุดท่านหน่อย แล้วท่านก็หยิบเดินไปที่บ่อน้ำ โยนตะกรุดลงไปในน้ำ แล้วบอกลูกศิษย์ว่า เดี๋ยวกูจะเรียกตะกรุดขึ้นมา แล้วมึงยิงนะ ท่านก็ยืนหลับตานิ่ง สักพักเดียว ตะกรุดวิ่งขึ้นมาจากใต้น้ำ ลูกศิษย์คนนั้นเห็นแล้วเกิดอาการตะลึง ไม่กล้ายิง เลยไม่รู้ว่าถ้ายิงจะออกหรือไม่ออก

ต่อมาอ.ทองดี เกิดเบื่อหน่ายในเพศบรรพชิต จึงทำการลาสิกขาบท ทำให้ลูกศิษย์เกิดความเสียใจมาก และเสื่อมศรัทธาต่อท่าน ชื่อเสียงของท่านจึงค่อยดร็อปลง จนคนรุ่นหลังลืมเลือนไป แต่เมื่อปลายอายุท่าน ท่านได้มาร่วมสร้างวัตถุมงคลรุ่นหนึ่ง กับหลวงปู่หลุย มีออกวัตถุมงคล คือพระปิดตาเนื้อผง กับตะกรุด โดยเฉพาะตะกรุด จะมีส่วนหนึ่งหลวงปู่หลุยเป็นผู้ลงอีกส่วนหนึ่งอ.ทองดีเป็นผู้ลง แยกได้คือ ของหลวงปู่หลุยจะถักด้วยด้ายสีขาว ของอ.ทองดีจะถักด้ายดำ เมื่อตอนจะปลุกเสก อ.ทองดีได้แสดงอิทธิฤทธิ์ ให้คนมาร่วมพิธีดู ด้วยการเอาตะกรุดไปไว้นาคยืนเวลาบวช แล้วท่านไปเรียกที่หน้าพระประธาน ปรากฏว่าตะกรุดได้วิ่งเข้าไปหาท่าน ทำเอางานนั้นเลยฮือฮาน่าดู ว่ากันว่า ตอนปลุกเสกพระปิดตาได้กระเด็นออกจากบาตรมาด้วย

เรื่องอ.ทองดีเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า เรื่องพลังจิตไม่ได้เกี่ยวที่พระหรือฆราวาส ไว้วัน

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพและเจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้

ศิษย์สายวัดสะพานสูง

เพื่อเผยแผ่กิตติคุณครูบาอาจารย์เรียบเรียงโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี