สัตว์ก็มีหัวใจ!! พระสงฆ์มรณภาพคากุฏิวัดสระแก้ว ก่อนจนท.กู้ภัยเข้าเก็บศพ...น้ำตาแทบไหล เห็นสุนัขรายล้อมเฝ้าร่างไร้วิญญาณไม่ห่าง!?

Publish 2017-11-13 17:36:39เป็นอีกเหตุการณ์ที่สุดสลดใจ เมื่อพบศพพระภิกษุมรณภาพในกุฏิวัดที่จ.สระแก้ว ซึ่งได้มีสุนัขกว่า 10  ตัว มานอนเฝ้าร่างอยู่ข้างๆ ไม่ยอมลุกห่างไปไหน จนสร้างความสะเทือนใจให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้ามาเก็บศพ
 

 โดยมีรายงานว่า เมื่อวานนี้ (12  พ.ย.) ที่ส่วนปฏิบัติธรรม วัดห้วยกระบอก ม.15 ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว พบร่างพระภิกษุนอนมรณภาพอยู่ในกุฏิ ทราบชื่อต่อมาคือ พระชัยภูมิ สีลโชโต อายุ 65 ปี สภาพศพนอนหงาย เท้าด้านขวาวางพาดอยู่ที่เปลผูก มีสุนัขนอนอยู่บนร่างและข้างๆ กว่า 10 ตัว อยู่ตลอดเวลา

 

 โดยพระสมศักดิ์ ปุญญวังโส พระร่วมปฏิบัติธรรมที่สำนักดังกล่าว เปิดเผยว่า ที่สถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้มีตนกับพระชัยภูมิอยู่กันเพียง 2 รูป ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ายังออกบิณฑบาตด้วยกันอยู่ และช่วงสายยังเห็นพระชัยภูมินำจีวรไปตากที่ราวผ้า ก่อนจะแยกย้ายกันกลับกุฏิ กระทั่งช่วงบ่ายมีโยมมาพบและได้เรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ ตนและญาติโยมจึงขึ้นไปตามด้วยกัน และมาพบพระชัยภูมิมรณภาพ โดยมีสุนัขที่พระชัยภูมิเลี้ยงไว้ 10 กว่าตัว มานอนเฝ้าอยู่ข้างๆ 


 
ด้านแพทย์เวร ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ประกอบกับข้อมูลที่ญาติให้มา ทราบว่าพระชัยภูมิมีโรคประจำตัวคือ โรคความดัน และชอบดื่มกาแฟเป็นประจำจำนวนมาก จึงคาดว่าผู้ตายอาจจะมรณภาพจากโรคประจำตัวกำเริบ
 

 

ขอบคุณ : kapook.com , Workpoint Newsเรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


Recommend News