สร้างอนาคตที่สวยหรูเพื่อเยาวชนไทย 17 โค้ช ม.ดังมะกันติวเข้มน้องๆสานฝันสู่อนาคต

Publish 2017-11-14 18:18:30         17 โค้ชมหาวิทยาลัยดังในแดนมะกัน (สหรัฐอเมริกา) และ แคนาดา ร่วมติวเข้มน้องๆ สานฝันสู่อนาคต ในโครงการ ยูเอสคอลเลจแคมป์ไทยแลนด์ หลายชนิดกีฬาทั้งกอล์ฟ แบดมินตัน ฟุตบอล ว่ายน้ำ

        ตามที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้ให้การสนับสนุน โครงการ ”ยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์ 2017” ได้พาโค้ชจากมหาวิทยาลัยดังจากทั้ง สหรัฐ และแคนาดา มาติวเข้มให้กับน้องๆเยาวชน โดยมีพิธีเปิดที่ราชกรีฑาสโมสร ซึ่งมี   รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เป็นประธานเปิดงานสัมมนาโครงการที่ เปิดโอกาสให้เด็กไทยได้มีโอกาสพัฒนาตนเอง และให้ความรู้เกี่ยวกับการขอทุนเรียนฟรีในสหรัฐอเมริกา โดยมีเด็กไทยและผู้ปกครองร่วมงานกว่า 500 คน

        ส่วน ที่ สนามกอล์ฟ รอยัล ฮิลล์ส รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก เป็นวันสุดท้ายของ กอล์ฟ แค้มป์ บรรดาโค้ช ถ่ายทอดประสบการณ์ และจัดมีกิจกรรมแข่งขันให้กับน้องๆเยาวชนทั้งหมด

 

       กิจกรรม กอล์ฟ แค้มป์ ซึ่งนำทีมโดย มร.คอรี่ย์ สค็อคกิ้น โค้ชจาก พีจีเอ คลาส เอ ที่ร่วมกับโค้ชจากมหาวิทยาลัยดังอีก 16 แห่งประกอบไปด้วย ริชาร์ด เชิร์ช และ ซาดี้ พัลเมอร์ จาก ม.เซาเทิร์น ยูท่าห์, มาร์ค ชานดอนเนต จาก ม.ซีแอตเทิ้ล, เจค แฮร์ริงตัน จาก ม.อาร์คันซอว์, แคธลีน ทาไคชิ จาก ม.เนวาด้า, ทิฟฟานี่ แพรตส์ จาก ม.เซาเทิร์น ฟลอริด้า, ลอร่า ซีเลค จาก ม.โอเรก้อน, เนต มิคลอส จาก ม.ยังส์ทาวน์ สเตต, แพ๊ตตี้ โพสต์ จาก ม.เดลาแวร์, ซาราห์ บัตเลอร์ จาก ม.ไอโอว่า สเตต, คาร์ลี่ ลัดวิค จาก ม.ซานดิเอโก้, ไมค์ ดันฟี่ย์ จาก คลีฟแลนด์ กอล์ฟ, จิลล์ ทรูจิลโล่ จาก ม.นิวเม็กซิโก, นาตาชา วินเซนต์ จาก ม.เซนทรัล อาร์คันซอว์, สตีเฟ่น บินเด้ จาก ม.ฮาวาย และ เอมี่ วีคส์ จาก ม.โคลัมเบีย

      ทั้งนี้ แคมป์ กอล์ฟ ทั้ง 3 วัน ประกอบไปด้วย 1 วันในการสัมมนา และอีก 2 วันในการซ้อมบนสนามจริง โดยเน้นหนักไปที่ 4 วัตถุประสงค์หลัก คือ 1 การบริหารจัดการเกมการเล่น, 2 การศึกษาเกมการเล่น, 3 การแข่งขันเพื่อพัฒนาศักยภาพ และ 4 การเตรียมตัวเพื่อชีวิตการเรียนในระดับมหาวิทยาลัย       

 

       พีรวัชร เวียงคำ ประธานอนุกรรมการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนภาคกลาง และผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้ เป็นที่น่ายินดี เพราะนี่เป็นปีที่ 5 ติดต่อกันแล้วที่มีการจัดโครงการดีๆเช่นนี้ ปีนี้ก็มีแมวมองที่เข้ามาดูเด็กของเราด้วย ซึ่งได้รับเสียงชื่อชมจากโค้ชว่าเด็กของเราทุกคนมีทักษะที่ดี และมีความตั้งใจจริง ทำให้โค้ชทั้งหมดอยากที่จะมีเวลามากขึ้นในการสอน

      ทั้งนี้โครงการนี้ยังได้นำโค้ชกีฬาชนิดอื่นๆอีก 4 ชนิดกีฬา มาร่วมพบกับนักกีฬาเยาวชนไทย ซึ่งประกอบไปด้วย เทนนิส ฟุตบอล แบดมินตัน และ ว่ายน้ำ โดยมีการสัมมนาทุกประเภทกีฬา ที่ราชกรีฑาสโมสร และคลีนิกโดยโค้ชชั้นนำที่มาร่วมกิจกรรมแยกตามชนิดกีฬา ประกอบด้วย กีฬากอล์ฟ ที่สนามรอยัลฮิลส์ จ.นครนายก, เทนนิส ที่สนามซีวี สปอร์ตคลับ, ฟุตบอล ที่สนามกกท.หัวหมาก, แบดมินตัน ที่รร.นานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ (SISB) ประชาอุทิศ และ วันที่ 18-19 พ.ย. จะมีคลีนิกว่ายน้ำ ที่สระว่ายน้ำ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต