ฮือฮา !! อดีตสารวัตรคนดัง โรงพักเมืองอ่างทอง เตรียมจัดงานศพให้ตัวเองอย่างยิ่งใหญ่ เผยเหตุผลสุดประทับ ชื่นชมทั้งโซเชียล (ชมคลิป)

Publish 2017-11-14 23:14:27วันที่ 14 พ.ย. 60  ชาวบ้านต่างฮือฮาสารวัตรคนดัง  พ.ต.ท.เกษตร  พึ่งยอด  อดีตสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง  ประกาศเตรียมจัดงานฌาปนกิจให้ตนเอง  ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่  ณ เมรุ  วัดศาลาดิน  ตำบลม่วงเตี้ย  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  ในวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2560  โดยมีกำหนดการในวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม  เวลา 20.00 น.  นิมนต์พระสงฆ์ 8 รูป สวดพระอภิธรรม  ณ ศาลการเปรียญวัดศาลลาดิน  วันอังคารที่ 19 ธ.ค.เวลา 10.30 น.  พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป  สวดพระธรรมนิยามสูตร  เวลา 11.00 น.  ถวายภัตราหารเพลแด่พระสงฆ์ 30 รูป  เสร็จแล้วมาติกาบังสุกุล  เวลา 14 .00 น.  แสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์  เวลา 15 .00 น  ทำพิธีฌาปนกิจทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่  และในช่วงกลางคืนมีการแสดงดนตรี  พร้อมลิเกดัง  คณะอดิเทพ ฟ้ารุ้ง  และดนตรีที่ทางเพื่อนฝูงหามาช่วยงานด้าน พ.ต.ท.เกษตร  กล่าวว่า  ปัจจุบันได้เกษียณราชการมาได้ประมาณ 7 ปี แล้ว  โดยพักอยู่ที่บ้านเลขที่ 55  หมู่ที่ 10  ตำบลม่วงเตี้ย  อำเภอวิเศษชัยชาญ  ซึ่งอยู่ตัวคนเดียวไม่มีภรรยาและลูก  ได้ทำการบริจาคร่างกายอุทิศเป็นอาจารย์ใหญ่  ให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์  เมื่อถึงเวลาที่เสียชีวิตจริงแล้ว  ศพของตนเองคงไม่ได้นำกลับมาที่บ้าน  โดยได้มอบเรื่องให้เป็นของโรงพยาบาลและทางคณะแพทย์  ได้ทำบุญโดยไม่ต้องนำร่างกายที่เป็นศพกลับมาที่บ้านอีกแล้ว  จึงเป็นที่มาของการจัดงานศพให้ตนเองและการทำบุญครั้งใหญ่ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่  ที่เป็นงานศพที่เหมือนจริงทุกอย่าง

 โดยได้ทำการแจกการ์ดงานฌาปนกิจของตนเอง  ให้กับญาติสนิทมิตรสหาย  พร้อมทำการติดป้ายอิงค์เจทขนาดใหญ่แจ้งหมายกำหนดการงานศพของตนเอง ไว้ที่บริเวณหน้าวัดศาลาดิน เมื่อทำการเผาศพแล้วก็จะทำการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นคนใหม่ ส่วนชื่อเก่านั้นยังเป็นพฤตินัยเหมือนเดิม ส่วนที่ได้ทำการแจกการ์ดงานศพไปนั้น หากมีเงินช่วยเหลือจากงานฌาปนกิจในครั้งนี้ ก็จะนำไปทำบุญหล่อพระหลวงพ่อภู  ที่วัดดอนรัก  อำเภอสามโก้ เป็นหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนหลวงพ่อภู  ที่ประเมินราคาขั้นต้นไว้แล้ว 350,000 บาท  หากเงินช่วยงานไม่ถึงจำนวน ตนเองก็จะออกเงินสมทบทุนให้ได้ครบตามจำนวน  เพื่อทำการสร้างหุ่นขี่ผึงรูปเหมือนหลวงพ่อภู เป็นการร่วมสร้างกุศลผลบุญกันต่อไป

 

ภาพ/ข่าว  ศุภเสกข์  แสงตระการ   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อ่างทอง