หวาดเสียวมาก!!!!! คลิประทึก สายฟ้าฟาดใส่เครื่องบินโดยสารขณะเทคออฟ ขึ้นจากสนามบิน (คลิป)

Publish 2017-11-15 05:26:00

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 ผู้ใช้ยูทูป ที่ชื่อว่า Valk Aviation ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ บริเวณสนามบินสกิปโพล ของเมือง อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์ ซึ่ง ขณะนั้นมีเครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 777-300ER ของสายการบินแคแอลเอ็ม ที่กำลังจะขึ้นจากสนามบินดังกล่าว โดยในรอบบริเวณ จะมืดครี้มไปด้วยเมฆฝน เป็นจำนวนมาก
 


หลังจากเครื่องบิน โบอิ้ง 777-300ER ของสายการบินแคแอลเอ็ม เทคออฟ ขึ้นจากรันเวย์ไม่นาน ก็ปรากฏเกิดสายฟ้าฟาดลงบริเวณจมูกของเครื่องบินอย่างเห็นได้ชัด

จากรายงานข่าวเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ทำให้เครื่องบินได้รับความเสียหายแต่อย่างใด และยังสามารถเดินทางสู่จุดหมายปลายทางคือ กรุงลิมา ประเทศเปรู อย่างปลอดภัย และ ลงจอดที่สนามบินลิมา ตามกำหนดเวลา หลังจากนั้นอีก 12 ชั่วโมง 40
นาทีผู้เชี่ยวชาญได้ให้ข้อมูลว่า เหตุฟ้าผ่าเครื่องบินนั้นเกิดขึ้นบ่อยครั้งโดยส่วนใหญ่จะเกิดบริเวณปลายปีกเครื่องบิน หรือจมูกของเครื่องบิน แต่ถ้าไม่เกิดรูโหว่บนตัวเครื่อง ก็ยังสามารถที่จะเดินทางได้ตามปกติ แต่บางครั้งเครื่องบินที่ถูกฟ้าผ่านั้น จะเกิดปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าที่เกิดจากสนามแม่เหล็กรบกวน แต่ในเครื่องบินรุ่นใหม่ ก็จะมีการใช้วัสดุที่ช่วยป้องกันกระแสไฟฟ้าไหลเข้าสู่ห้องโดยสารของเครื่อง


 เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News