งดงามที่สุด!!จากความห่วงใยแปรเป็นภาพ ข้อความกำลังใจ จาก"ประภาส ชลศรานนท์" ถึง"ตูน บอดี้สแลม"ตอบรับด้วยความอ่อนน้อม ขณะร่างกายเจ็บ อ่อนล้า!?

Publish 2017-11-15 08:16:21กลายเป็นเรื่องราวประทับใจขึ้น  เมื่อพี่จิก – ประภาส ชลศรานนท์” รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้โพสต์ภาพวาดสีน้ำ  “ตูน บอดี้สแลม” กำลังวิ่ง ในแฟนเพจเฟซบุ๊ก “Prapas Cholsaranon” พร้อมระบุข้อความว่า ผู้ชายคนนี้เริ่มต้นด้วยคำว่า"ศรัทธา"มีคำอยู่คำเดียวในหัวใจแล้วเขาก็ลงมือ
มีพรรคพวกเพื่อนฝูงเข้ามาสนับสนุนเขามากมายด้วยคำว่า"ศรัทธา"จากนั้นผู้คนก็เริ่มมองเห็นสิ่งที่เขาทำ และก็เข้ามาสนับสนุนเขาต่อด้วยคำว่า"ศรัทธา"

หากนับว่าการเห็นด้วยและการสนับสนุนเขาคือการวิ่งอย่างหนึ่ง

ลองจินตนาการดู

แถวผู้คนที่วิ่งตามตูนจะยาวไปถึงไหนกัน

ถนนจากเบตงถึงเชียงรายคงแน่นขนัดไปด้วยผู้คน

"ศรัทธา"ตัวเดียวเท่านั้น


ผมตื่นเช้ามาเห็นข่าวตูนเหนื่อยและบาดเจ็บ

จึงหยิบกระดาษดินสอและสีขึ้นมา


ส่งกำลังใจไปให้ตูนน้องรักด้วยรูปนี้นะ

โดยส่วนตัวอยากบันทึกไว้ด้วยสีน้ำว่า ครั้งหนึ่งเคยมีผู้ชายคนหนึ่งออกมาวิ่ง วิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุด วิ่งโดยไม่หยุด

ผู้ชายคนหนึ่งออกมาทำสิ่งหนึ่งให้กับสังคมด้วยคำว่า"ศรัทธา" และผู้คนทั้งแผ่นดินก็ออกมาขานรับ"ศรัทธา"ของเขา

"ศรัทธา"
สีน้ำบนกระดาษ 30 cm x 40 cm
ประภาส ชลศรานนท์

 

 ต่อมา “ตูน บอดี้สแลม” ได้นำภาพสีน้ำที่ “ประภาส ชลศรานนท์” วาด มาโพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวเช่นกัน พร้อมระบุข้อความว่า" Day14...ขอบพระคุณพี่จิก ประภาส ชลศรานนท์ สำหรับภาพวาดสีน้ำภาพนี้...ที่เป็นยิ่งกว่าพลังใจ...เป็นเกียรติสำหรับเด็กน้อยอย่างผมมากจริงๆครับพี่ @prapaschol

 

 

 

 

ทั้งนี้การวิ่งของตูน บอดี้สแลม กับโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" เมื่อวานที่ผ่านมา ( 14 พ.ย.) พบมีอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายอักเสบที่เท้าขวา แต่ยังกัดฟันวิ่งให้วิ่งจบเซตที่ 4 ที่ปั๊ม PT Manita Oil & Service อ.เมืองจ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางสภาพร่างกายที่อ่อนล้า  แพทย์ต้องให้ออกซิเจน ให้น้ำเกลือและฝังเข็มเพื่อบรรเทาอาการเจ็บที่ขา
 


ขณะที่ในวันนี้ (15 พ.ย.60)  ตูน บอดี้สแลม จะหยุดพักการวิ่ง 1 วันเพื่อฟื้นฟูร่างกาย โดยมียอดวิ่งสะสมตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. จนถึงวันที่ 14 พ.ย. รวมแล้ว กว่า 570 กิโลเมตร ส่วนยอดบริจาคล่าสุด ตัวเลขขยับพุ่งไปกว่า 230,000,000 บาทแล้ว   ที่สำคัญตูน บอดี้สแลมมีกำหนดเข้ารับสิ่งของพระราชทาน ที่โรงแรมบรรจงบุรี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ในเวลาประมาณ 11.30 น. โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมในพีธีด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก Prapas Cholsaranonเรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว