คำขอสุดท้าย!! เศรษฐีสวนมะพร้าววัย 96 ปี ดับคาบ้านพัก เขียนจดหมายสั่งเสียชวนขนหัวลุกถึงเจ้าหน้าที่...วิธีจัดการศพ?

Publish 2017-11-15 08:43:49นางสมหมาย นาคคีรี อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ตำบลบางคนที อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีผู้เสียชีวิตในบ้านกลางสวนมะพร้าว เจ้าหน้าที่จำรวจจึงเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงคราม

 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง ชั้นบนพบศพนายประสิทธิ์ อายุ 96 ปี อดีตครูโรงเรียนวัดบางคนทีใน สภาพขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตแล้ว 3 วัน ภายในบ้านยังพบโรงไม้สัก 1 ใบ ด้านบนมีกระดาษเขียนข้อความว่า "โลงสมหมายซื้อให้ 29,000 บาท เราตายแล้วไม่เผาเอาไว้ในบ้านที่ทำไว้ นายประสิทธิ์ เขียนเอง บ้านเพลินตา" ด้านหน้าโลงมีรูปนายประสิทธิ์วางอยู่

 

 ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า นายประสิทธิ์อดีตเป็นครูอาศัยคนเดียวในบ้านกลางสวนมะพร้าวของผู้ตายเนื้อที่กว่า 20 ไร่ เนื่องจากภรรยาและลูกเสียชีวิตไม่เมื่อ 20 ปี มาแล้ว ก่อนเสียชีวิตนายประสิทธิ์ได้เตรียมโลง รวมทั้งยังสร้างห้องเก็บศพสร้างจากปูนกลางสวนมะพร้าว ลักษณะคล้ายบ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูง โดยใช้ชื่อว่า "บ้านเพลินตา" โดยนายประสิทธิเคยสั่งเสียไว้ว่า "เมื่อตนตายแล้วอย่าเผาตนกลัวร้อน ขอให้นำศพใส่ไว้ในห้องเก็บศพ ซึ่งผู้ตายเรียกว่าบ้าน เพื่อเฝ้าสวนมะพร้าวของตนเอง"

 

 

 

ขอบคุณที่มา : sanook


HASTAG : ศพ  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน