พี่นวลคือใคร? เปิดประวัติเครื่องราง เมตตามหานิยม - การเงินการงาน ตำนานผีตายทั้งกลม หลังนักร้องดังทำออกขาย ราคาพุ่งกว่าครึ่งแสน!!

Publish 2017-11-15 09:03:09 ต้องยอมรับ โซเซียลกำลังงุนงง สงสัยกับเรื่องนี้ มาก   หลังอดีตนักร้องฝาแฝด ‘แจ๊ค-จิลล์’ ขายล็อกเก็ตที่ทำจากปั้นเหน่ง “พี่นวล” โดยระบุว่า เป็นเครื่องรางของขลังที่สามารถช่วยเรื่องเมตตามหานิยม และการเงินการงาน ได้ผลดี  สำหรับ ราคาล็อกเก็ตพี่นวลรุ่นแรก มีราคาถึง 64,000 บาท

โดยเฟซบุ๊ก Jack Jill Kumanthong เคยอธิบายที่มาที่ไปของพี่นวล ว่าเป็นเรื่องตั้งแต่ปี 2521 พี่นวลเป็นสาวชาวบ้านอายุ 23 ปี ตั้งท้องได้ 7 เดือน ถูกพญาควายขวิดเสียชีวิตทำให้วิญญาณมีความเฮี้ยนมาก โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่าพี่นวลคือใคร? ประวัติ”พี่นวล” เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อพศ.2521 
พี่นวลเป็นหญิงสาวชาวบ้าน จังหวัดหนึ่งในภาคกลาง  (ขอสงวนชื่อ และจังหวัดครับ)   พี่นวลอายุ22-23ปี แต่งงานอยู่กินกับสามี และพ่อแม่ของสามี ภายในบ้านหลังไม่ใหญ่นัก ขณะนั้น พี่นวลตั้งท้องได้8เดือนกว่า #jackjillkumanthong
อาจารย์ก่าย (หมอผี และผู้ช่วยทำพิธีเจาะกะโหลกในสมัย
ตอนนั้น และเป็นผู้ครอบครองกะโหลกหน้าผากอีนวล) ได้เล่าเรื่องของอีนวลให้ฟังว่า 
“วันหนึ่งจำได้ว่าช่วงเข้าพรรษา อีนวลได้ออกไปช่วยพ่อแม่ของสามีทำนาหาข้าวปลา ให้กับชาวบ้านที่มาช่วยลงแขกเกี่ยวข้าว ในขณะนั้นอีนวลได้เดินเข้าไปใกล้กับควายตัวเมียที่ผูกไว้ใกล้ๆ แต่ไม่ได้สังเกตุมีควายเผือกตัวผู้อยู่ใกล้ๆ(โบราณเรียกควายเผือกนี้ว่า "พญาควาย" ซึ่งมีนิสัยเกเร ดื้อรั้น สันโดด ชาวบ้านไม่นิยมนำมาไถนา หรือ นำเนื้อมากิน) 
ควายเผือกหงุดหงิด เกิดหวงตัวเมียขึ้นมา เข้ามาไล่ขวิดอีนวล อีนวลหนีไม่ทันเลยโดนขวินจนตายต่อหน้าชาวบ้านที่มาเกี่ยวข้าวกลางทุ่ง.....(เล่ามามีเท่านี้ครับ การตายของพี่นวล)
ตามตำราโบราณการตายแบบนี้เรียกว่าตายท้องกลม และยังถูกควายขวิดตายอีกด้วย ยิ่งทำให้วิญญาณทวีความเฮี้ยน แรงมากขึ้นไปกว่าอีก
จากเหตุการณ์นี้ เรื่องราวเล็กๆก็เล่าลือกันไปต่างๆนานาทั่วทั้งหมู่บ้าน 
บ้างก็เล่าว่า บางคืนเห็นวิญญาณพี่นวลจะมายืนโบกรถสองแถวของแม่ค้าผักเข้าหมู่บ้าน ,บ้างว่าชาวบ้านขี่รถมอเตอร์ไซด์ผ่านบ้านอีนวลหลังนี้แล้ว เห็นผู้หญิงท้องยืนอยู่หน้าบ้านฯลฯ...
สามี และพ่อแม่ อยู่กันไม่ได้ จึงย้ายไปอยู่ที่อื่น ทั้งยังโดนกล่าวหาทั้งครอบครัวว่า ครอบครัวผี สร้างความหวาดกลัวให้กับหมู่บ้าน เรื่องเล่าต่างๆกับความเฮี้ยนทำให้คนในหมู่บ้านทวีความกลัวกันรุนแรงกันมากขึ้น เดี๋ยวคนนั้นเห็น คนนู้น เห็นผีอีนวล ชาวบ้านก็เริ่มทนไม่ได้ พากันมามาต่อว่าสามี และพ่อแม่...
ชาวบ้านจึงไปนิมนต์พระมาทำพิธีแต่ก็ไม่ได้ผล ชาวบ้านเลยปรึกษากันว่า จะไปเชิญอาจารย์ผู้มีวิชาที่เก่งด้านนี้จากจังหวัดอื่น มาสะกดวิญญาณนี้ให้สงบจงได้ เล่าว่าอาจารย์ มาทำพิธีสะกดวิญญาณนี้ซึ่งกว่าสะกด สงบอีนวลลงได้ ก็ใช้เวลาไป 3 วัน 3 คืน 
อาจารย์ก่าย อดีตผู้เป็นเจ้าของปั้นเหน่งชิ้นนี้ เล่าให้ผมฟังว่าอาจารย์ของท่านเองที่สะกด อาจารย์ก่ายเห็นอาจารย์ท่านทำทุกอย่าง อาจารย์บอกว่าการตายแบบนี้ตรงตามตำราโบราณแท้ๆ คือการตายท้องกลม และมีควายเผือกมาขวิดตายประกอบด้วย แรงยิ่งนัก ยิ่งกว่าฟ้าผ่าตายธรรมดาอีก
วิญญาณลักษณะนี้ การตายควายขวิดตาย แบบนี้พบเจอยากมากที่จะเกิดขึ้นวัน-เวลาพร้อมๆกัน วิญญาณประเภทนี้จะไม่ได้ไปผุดไปเกิด และมีเฮี้ยน ความอาฆาตสูง รุนแรง ทำให้อาจารย์ผู้มีวิชาท่านนี้ เล็งเห็นแรงอาฆาต พยาบาท ของวิญญาณนี้ จึงนำความเฮี้ยนมาใช้ในทางไสยศาสตร์ให้คุณ -ให้เกิดประโยชน์ ได้
เพื่อเป็นบุญกุศลต่อวิญญาณเอง โดยจัดพิธีการบวงสรวงทำพิธี เจาะเอากะโหลกหัว ส่วนหน้าผากของ"อีนวล" ที่เรียกว่า"ปั้นเหน่ง"(คล้ายเรื่องแม่นากพระโขนง)เจาะกลางกระหม่อม กะโหลกขนาดเท่าฝ่ามือหรือเท่ากะลามะพร้าวเล็กๆไม่ใหญ่มากนัก
นำมาทำพิธีปลุกเสกด้วยมนต์คาถาอาคมไสยศาสตร์ ให้ใช้ในทางให้คุณครับ 
ผู้ที่นำไปใช้ควรจะต้องเซ้นไหว้ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณครับ.....
จากอาจารย์ก่ายนั้น ปั้นเหน่งชิ้นนี้ก็ถูกส่งต่อมาอยู่กับผม 
ก่อนที่จะมีการนำมาทำล๊อกเก็ตรุ่นแรก ผมได้ฝันถึง 2 รอบ คิดหนักอยู่หลายวัน ผมจึงได้เอาความฝันนี้ไปปรึกษาอาจารย์ 
ท่านบอกว่า เค้าเข้ามาเข้าฝันอยากให้ผมทำล๊อกเก๊ต ก็ทำตามความฝันเค้าเถอะ เจ้าของเค้าสั่งไว้นิ....
ผมจึงเริ่มทำตามคำสั่งของพี่นวล ในการสร้างเหรียญ และก็สำเร็จด้วยดีครับ
@(เรื่องเล่าทั้งหมดนี้ เป็นการบอกเล่าจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จริง เจอประสบการณ์ในสมัยนั้น และเคยเป็นผู้ครอบครองปั้นเหน่งพี่นวลชิ้นนี้ตั้งแต่ปีพศ.2521 ครับ และเพื่อไม่ให้เป็นการกระทบ หรือพาดพิงถึงบุคคลอื่น # จึงขอไม่เปิดเผย และไม่อ้างถึง ชื่อ-นามสกุล ,สถานที่,จังหวัด ซึ่งเป็นการไม่สมควร อาจนำปัญหามาภายหลังได้ครับ)
@สรรพคุณ :ใช้เด่นทางด้าน
-เมตตามหาเสน่ห์(แรงสุดๆ) 
-พรายกระซิบ รู้ล่วงหน้า
-โชคลาภ 
-การงาน การเงินดี
-เล่นหุ้น (รู้ล่วงหน้าดี)
-ก้าวหน้าด้านการงาน-การเงิน 
-เจ้านายรัก เอ็นดูส่งเสริมตำแหน่ง (เหมาะกับผู้ที่พูดจาไม่เข้าหูผู้อื่น) 
-ค้า-ขายดี (เหมาะค้าขายออนไลน์ใครเห็นใครได้คุย หลงรักเชื่อถือในสินค้าเรา)
@วิธีการใช้ : ควรใช้ให้เหมาะสม ข้อห้าม คือห้ามผิดลูกผิดเมียคนอื่น "ความบังเอิญคือความเชื่อ ความเชื่อคือความบังเอิญ"ต้องมีศรัทธาก่อนครับจะบังเกิดผล และสำเร็จ
***รุ่นแรกเมื่อปี2557 ผมได้จัดสร้างล๊อกเก็ตจำนวน 400ชิ้น 2แบบเล็ก /ใหญ่ ด้านหน้าเป็น 
***รุ่น2 ปี2558 จัดสร้าง400ชิ้น แบบเดียว(มีดอกไม้)
1.รูปพี่นวล 
2.ยิงโค๊ต 1-200 สุทธิ400เหรียญ
3.ด้านหลังแบ่งชิ้นส่วนกระโหลกหน้าผาก(ปั้นเหน่ง)ของพี่นวลเล็กๆ นำมาติด ไว้ข้างหลังล๊อกเก๊ตทุกเหรียญครับ 

 

  

facebook : Jack Jill Kumanthong เรียบเรียงโดย

ศศิณา สุภาพันธุ์