ไปตรวจสอบกันแถวไหน!! หนุ่มอัดคลิปแฉ แก๊งขายลอตเตอรี่ ขายราคาแพงจัดจนไม่กล้าชื้อ ลั่น!! รัฐบาลไม่มีน้ำยา..ไหนบอกใบละ 80 ?? (ชมคลิป)

Publish 2017-11-15 09:10:34จากกรณี สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ออกมาให้ข่าวที่ระบุว่า สลากเกินราคาเกิดจากการที่ผู้ได้รับโควตาสลากนำไปขายต่อให้พ่อค้าคนกลาง เพื่อรวมชุดและนำไปจำหน่ายต่อในราคาแพงนั้น ตนขอเรียนว่า เนื่องจากที่ผ่านมา ไม่มีการกำหนดบทลงโทษเกี่ยวกับพ่อค้าคนกลาง หรือผู้ที่มีพฤติกรรมที่ทำให้ราคาสลากบิดเบือนไปจากที่ควรจะเป็น สำนักงานฯ จึงได้เสนอประเด็นการกำหนดบทลงโทษผู้ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว ในร่าง พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงในปัจจุบัน

นอกจากนี้ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า การจำหน่ายสลากของสำนักงาน เป็นไปด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ หากพบการกระทำที่เป็นการทุจริต ขอทุกท่านอย่าได้นิ่งเฉย โปรดแจ้งที่ศูนย์รับแจ้งเรื่องราวร้องทุก 0 2345 1466 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป สำหรับการรณรงค์ไม่ซื้อสลากเกินราคา 80 บาทนั้น สำนักงานฯ ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมา ได้รับความร่วมมือในการร่วมรณรงค์กับมูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน อย่างไรก็ตาม หากได้รับความร่วมมือจากคนสำคัญที่สุดคือประชาชนร่วมรณรงค์ไม่ซื้อสลากเกินราคาอย่างเด็ดขาด การแก้ไขปัญหาดังกล่าวก็จะสัมฤทธิ์ผลอย่างรวดเร็วและเกิดประโยชน์แก่ทุกคนต่อจากกรณีดังกล่าว เพจดังอย่าง ติดตาม จราจร หัวโปก ได้มีการเผยแพร่คลิป ของหนุ่มคนหนึ่งนั้นที่ได้ถ่าย พ่อค้าและแม่ค้า ขายลอตเตอรี่ที่ต้องบอกว่าขายแพงสุดๆ โดยเมื่อหลอกถามก็พบว่า พ่อค้ารายดังกล่าวนั้นขายแพงถึงใบละ 100 และยังมีการพูดฝากถึงรัฐบาลว่าไม่มีน้ำยา ไม่สามารถดูแลราคาของล็อตเตอรี่จริงๆได้ ขอบคุณคลิปจาก ติดตามจราจรหัวโปกเรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี