หลักฐานคาตา!!! พยานงัดภาพแฉ "หมอยอร์น" ขณะดึงร่าง รปภ. ออกจากล้อรถ หลังขับรถทับขยี้ร่างสาหัส สภาพโซเซแบบคนเมา!!? (มีคลิป)

Publish 2017-11-15 09:19:55ความคืบหน้าวันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ผู้ต้องหาขับรถยนต์ชนนายสมชาย ยามดี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กระทรวงสาธารณสุข ลากร่างไปไกลกว่า 20 เมตร จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี

โดยมี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมสอบปากคำด้วย จากการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ได้มีการแจ้งข้อหากับ นพ.ยอร์น ทั้งหมด 4 ข้อหา คือ 1.กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส 2.ขับรถยนต์ขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส 3.พยายามฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และ 4.ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ไม่ยินยอมให้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์

 ขณะที่สอบปากคำ นพ.ยอร์น ยอมรับว่า เป็นผู้ขับรถคันที่เกิดเหตุจริง แต่ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งข้อหาพยายามฆ่าเป็นข้อหาที่แจ้งเพิ่ม เนื่องจากตำรวจมีหลักฐานที่เป็นภาพวงจรปิดบันทึกได้ว่า หลังขับรถชนไม่ได้หยุดรถในทันที แต่ได้ขับต่อทำให้ตัว นายสมชาย ถูกลากไปหลายเมตร รวมถึงพยานในที่เกิดเหตุที่ยืนยันพฤติการณ์ของผู้ต้องหาได้อย่างชัดเจน ภายหลังสอบปากคำเสร็จสิ้น นพ.ยอร์น ปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชน ก่อนจะขอทำเรื่องประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน โดยใช้ตำแหน่งหน้าที่ตีราคา 5 แสนบาท ประกันตัวไป พนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

 

 

ต่อมาทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้พูดคุยกับ นายเกมส์ (นามสมมติ) ผู้ขับรถจักรยานยนต์ตาม นพ.ยอร์น ก่อนเกิดเหตุ ได้ให้ข้อมูลว่า ขับรถตามหลัง นพ.ยอร์น ตั้งแต่เข้าซอยติวานนท์ 14 หรือ ซอยบำราศนราดูร นพ.ยอร์น ได้ขับขี่รถมาด้วยความเร็วประมาณ 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพราะเทียบจากตัวเองที่ขับขี่ด้วยความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ไม่สามารถตามรถ นพ.ยอร์น ได้ทัน

นายเกมส์ ยืนยันว่า ขณะที่ขับรถตามหลัง นพ.ยอร์น ไม่เห็นว่าจะมีการชะลอความเร็วรถ เวลาเจอลูกระนาด แม้แต่ครั้งเดียว

 นอกจากนี้ นายเกมส์ ยังเปิดเผยอีกว่า วินาทีก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังขับรถตาม นพ.ยอร์น มองเห็นประตูรั้วของกระทรวงสาธารณสุข ปิดแล้ว ตนจึงจะเลี้ยวรถกลับ แต่เมื่อมองไปอีกครั้งเห็นประตูรั้วเปิด จึงตัดสินใจขับรถมุ่งหน้าเข้าไปยังเส้นทางเดิม เมื่อขับไปถึงจุดเกิดเหตุ พบกับรถยนต์ของ นพ.ยอร์น จอดอยู่กลางถนนประมาณ 15 วินาที ก่อนที่ นพ.ยอร์น จะขับรถลากร่างของ นายสมชาย ที่นอนหมดสติอยู่ใต้ท้องรถ เข้าไปยังช่องทางการเดินรถฝั่งซ้ายประมาณ 30 เมตร

 

 

เมื่อเห็นเช่นนั้น นายเกมส์ จึงตัดสินใจตีไฟสูงใส่ พร้อมกันนั้นมีผู้หญิงคนหนึ่งขับรถสวนมา และบอกให้ตนเข้าไปช่วยเหลือ จึงตัดสินใจลงจากรถเพื่อถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากนั้นไม่นาน นพ.ยอร์น ลงมาจากรถ และหันมองมาที่ตน ซึ่งลักษณะอาการของ นพ.ยอร์น คล้ายคนเมาสุรา ก่อนจะพยายามดึงร่างของ นายสมชาย ออกมาจากใต้ท้องรถ แต่ดึงไม่ออก ตนจึงตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ผ่านไปกว่า 45 นาที ตำรวจจึงเดินทางเข้ามายังจุดเกิดเหตุ

 

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม