ไม่อยากอยู่แล้ว!!! ทหารเกาหลีเหนือ แปรพักตร์หนีข้ามชายแดน ถูกเพื่อนทหารยิงเจ็บสาหัส

Publish 2017-11-15 10:46:01สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า กองทัพเกาหลีใต้ได้เข้าช่วยเหลือทหารเกาหลีเหนือนายหนึ่ง ซึ่งโดนทหารชาติเดียวกันเองยิงจนได้รับบาดเจ็บ ขณะกำลังหลบหนีผ่านเส้นแบ่งเขตแดนทางทหาร DMZ ผ่านหมู่บ้านปักมุนจอง ซึ่งเชื่อว่านายทหารคนนี้ต้องการหนีทัพและแปรพักตร์มาอยู่ฝั่งเกาหลีใต้

 โดยโฆษกคณะเสนาธิการร่วม ของทหารเกาหลีใต้ ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา นายทหารคนนี้ขับรถยนต์หลบหนีออกมา แต่โชคร้ายล้อของรถเกิดหลุดกลางทาง ทำให้ต้องลงเดิน จากนั้นได้เจอเข้ากับเพื่อนทหารเกาหลีเหนือด้วยกัน จึงเกิดการปะทะ ก่อนที่ทหารคนนี้จะหนีเข้ามาซ่อนตัวอยู่อาคารแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ บริเวณเขตความมั่นคงร่วม (JSA) ซึ่งเป็นพื้นที่บริเวณชายแดนปลอดทหารระหว่าง 2 ประเทศ จากนั้นทหารเกาหลีใต้ และสหรัฐฯ ได้เข้าช่วยเหลือ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองซูวอน ซึ่งทางแพทย์ระบุว่านายทหารคนนี้ถูกยิงใส่ร่างกายประมาณ 5 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

 สำหรับนายทหารเกาหลีเหนือนายนี้ เป็นทหารเกาหลีเหนือคนที่ 4 ที่แปรพักตร์หลบหนีเข้ามายังเกาหลีใต้ ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และในขณะเดียวกันก็มีชาวเกาหลีเหนือที่ต้องการหลบหนีออกจากประเทศ เฉลี่ยแล้วปีละประมาณ 1,000 โดยใช้เส้นทางผ่านประเทศอื่นก่อนจะเข้ามายังเกาหลีใต้

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย


Suggess News