เรื่องนี้ต้องถึงกรมแรงงาน!! "แม่ค้า" แฉแก๊งแม่ลูกต่างด้าวเร่ขายดอกไม้ โหดถึงขั้นใช้รองเท้าตบหน้านทท. เด็กก็มารยาสุดติ่งแสร้งทำให้เห็นใจ!!

Publish 2017-11-15 11:09:00จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Cash Sitipop Thaiutai ได้แชร์คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ขณะกลุ่มเด็กขายดอกไม้ขายลูกอม กำลังทะเลาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยวย่านสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง หลังจากที่ได้พยายามตื้อนักท่องเที่ยวให้ซื้อดอกไม้ แต่กลับถูกปฏิเสธ จึงกระทำพฤติกรรมด้วยการเดินเข้าไปชนลูกค้า ยุยงให้ซื้อพอลูกค้าไม่ซื้อก็จะยืนกดดันอยู่เรื่อยๆ จนลูกค้าไม่พอใจ ถึงขั้นลงไม้ลงมือ จนแม่เด็กมาเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท จนเกิดกระแสเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

 ระบุว่า... "เหมือนเดิม แก๊ง เด็กขายดอกไม้ขายลูกอม หน้า RCA รีดไถ ลูกค้า ที่มากินข้าวแถวนี้อีกแล้ว!!!
เหตุการณ์ คือ ลูกค้าไม่ยอมซื้อ ดอกกุหลาบเด็กพวกนี้จะมี กิริยาโดย เดินเข้าไปชน ลูกค้า ยุยงให้ซื้อพอลูกค้าไม่ซื้อก็จะยืนกดดันอยู่เรื่อยๆ จนลูกค้าไม่พอใจ ถึงได้ลงไม้ลงมือกับ เด็ก ตัวแม่ของเด็กไม่พอใจไม่ยอม เดินมาโวยวายเพื่อที่จะขอค่าเสียหาย ลูกค้าจึงยื่นเงินไปให้ 2,000 ถึงจะยอม แบบนี้รีดไถกันชัดๆ
#ทำงานกันเป็นทีมดีนะครอบครัวนี้
#ช่วยกันแชร์ทีสังคมจะได้น่าอยู่"

 ล่าสุด เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นางติ๋ว (นามสมมติ) อายุ 59 ปี แม่ค้าที่ขายของบริเวณนั้น ได้เผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ลูกค้าที่ปรากฎในคลิปมีประมาณ 4-5 คน ได้เดินออกมาจากสถานบันเทิง มารับประทานอาหารบริเวณร้านอาหารใกล้เคียงกับร้านตน ขณะนั้นได้มีเด็กมาขายดอกไม้ 2 คน พยายามไปตื้อขายดอกไม้ให้กลุ่มลูกค้า ทางลูกค้าไม่ซื้อแต่ได้ให้เงินไป 40 บาท ซึ่งเด็กไม่รับเงิน พร้อมกับยัดดอกไม้ใส่มือลูกค้า แต่ทางลูกค้าไม่ยอมรับดอกไม้ เด็กจึงไม่พอใจจึงโยนดอกไม้ทิ้ง

 

(ภาพเหตุการณ์จากคลิปวิดีโอ)

 

หลังจากนั้นเด็กขายดอกไม้ ร้องไห้ออกมา ตนก็ตกใจว่าทำไมเด็กถึงร้องไห้เช่นนั้น เนื่องจากลูกค้าไม่ได้ทำอะไรเด็กแม้แต่น้อย แสดงให้เห็นถึงว่า “เด็กที่ร้องไห้ มารยาเกินเด็ก” ซึ่งลูกค้าที่อยู่โดยรอบร้านต่างก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนลูกค้าตนที่เป็นชาวต่างชาติ เกิดสงสารเด็กขายดอกไม้ที่ร้องไห้ จึงได้ให้เงินเด็กไป แต่ตนไม่ทราบว่าเป็นเงินกี่บาท และเด็กก็ได้เดินออกไปจากร้านไป

ต่อมา เด็กขายดอกไม้ ได้มาที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมแม่ และคนอีกประมาณ 4-5 คน แม่เด็กได้เดินมาหาลูกค้ากลุ่มเดิม พร้อมถามว่า “ใครทำร้ายลูกตน ทำให้ลูกตนเจ็บ” จนทะเลาะกัน หลังจากนั้นเหตุการณ์เริ่มบานปลาย เนื่องจากแม่เด็กได้นำรองเท้าไปตบหน้าลูกค้าคนดังกล่าว และถามว่าจะรับผิดชอบลูกตนอย่างไร กลุ่มลูกค้าเริ่มมีท่าทีรำคาญ จึงได้จ่ายเงิน 2,000 บาทให้กับแม่เด็ก และทุกฝ่ายต่างแตกย้ายกันออกไป

 

 

นอกจากนั้น นางติ๋ว ยังบอกว่า เวลาเด็กมาที่ร้านตน มักจะเอาน้ำปลาใส่ในน้ำส้มสายชู บางครั้งก็เดินชนโต๊ะบ้าง เพื่อให้น้ำส้มสายชู และข้าวของบนโต๊ะหก โดยตนก็ได้เล่าเรื่องราวพฤติกรรมของเด็กให้กับพ่อแม่ของเด็กฟัง พ่อแม่ของเด็กจึงได้อบรมและสั่งสอนและพฤติกรรมของเด็กก็ดีขึ้น.

 

ผู้ถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ให้เงินซื้อดอกไม้กับเด็กๆ

 

ชมคลิปรายการที่นี่

 

cr.รายการทุบโต๊ะข่าว AMARIN TVHD, FB Cash Sitipop Thaiutaiเรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News