แตกตื่นกันทั้งบาง..!! ชาวบ้านฮือฮา จู่ๆมีชิ้นส่วนคล้ายแผ่นโลหะตกใส่บ้าน หลังมีเสียงระเบิดบนท้องฟ้าดังสนั่น งานนี้ทำเอาเผ่นหนีแทบไม่ทัน!?

Publish 2017-11-15 11:53:26เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ต.อ.อลงกรณ์ สนุกพันธ์ ผกก.สภ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากนายไพจิตร โยธารักษ์  ชาวบ้านนาโพธิ์ใต้ หมู่ที่ 2 ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ว่ามีวัตถุคล้ายโลหะตกใส่สวนยางของตนเอง หลังจากมีเสียงคล้ายระเบิดบนท้องฟ้าดังสนั่นหวั่นไหว จึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าชิ้นส่วนกระจายตกไปทั่วบริเวณในสวนยางพาราของนายไพจิตร  จากการตรวจสอบชื้นส่วนดังกล่าวเป็นแผ่นเหล็กอลูมิเนี่ยมที่ตกลงมาจากท้องฟ้า ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ ต่างตกใจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าได้ยินเสียงระเบิดรุนแรงมากจากนั้นชิ้นส่วนได้ตกลงมา ซึ่งน่าจะเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินอย่างแน่นอนไพจิตร โยธารักษ์ อยู่บ้านเลขที่ 199 หมู่ที่ 2 ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี กล่าวว่าขณะที่นอนอยู่ในสวนยางพารา ได้ยินเสียงดังสนั่นบนท้องฟ้า จากนั้นก็มีชิ้นส่วนตกใส่ในสวนยางพารา กระจายไปบริเวณกว้าง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบพ.ต.อ.อลงกรณ์ สนุกพันธ์ ผกก.สภ.โขงเจียม กล่าวว่าจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบชิ้นส่วนแตกกระจายไปทั่วบริเวณบ้านนาโพธิ์ใต้  บ้านหนองผือ หมู่ที่ 4และบ้านหนองเจริญ หมู่ที่ 10 อ.โขงเจียม ทั้งนี้ได้ประสานงานไปยังหอบังคับการบินจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อขอให้ตรวจสอบว่ามีรายงานเครื่องบินตกในพื้นที่หรือไม่ ซึ่งได้รับแจ้งว่าได้ตรวจสอบแล้วไม่มีรายงานเกี่ยวกับเครื่องบินตกแต่อย่างใดและยังไม่ได้รับแจ้งในส่วนที่เกี่ยวข้องว่ามีรายงานเกี่ยวกับเครื่องบินตก  ซึ่งชิ้นส่วนดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ยังไม่สามารถชี้ชัดว่าเป็นชิ้นส่วนอะไร

ด้านนายมัฆวาฬ สุวรรณกูฏ  ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมการบินจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่าได้ทำการตรวจสอบอย่างเร่งด่วนแล้วว่าเป็นชิ้นส่วนอะไร และได้เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

 


ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานี