ดราม่าชาดก!!!มาร์ค พิทบูล เดือดเลือดขึ้นหน้า ด่าแหลกเฟสอวตาล แต่งเรื่องตัดต่อคลิปดิสเครดิตบอกด่าพระพุทธเจ้า(มีคลิป)

Publish 2017-11-15 11:58:56กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันทีเมื่อมีคลิปปล่อยออกมาบอก มาร์ค พิทบูล ด่าพระพุทธเจ้า 

ล่าสุด Pitbullzone โพสต์ข้อความระบุว่า...

ผมด่าพระพุทธเจ้าตรงไหน ใครหาเจอ มีรางวัล ...
มีเฟส อวตาล ระบุตัวตนไม่ได้ เพราะใช้รูปเปาปุ้นจิ้นเป็นโปรไฟล์ โดยใช้ชื่อว่า องอาจ วุฒิชัยสาธร และยังมีเฟสอีกหลายๆชื่อ มีพฤติกรรมแปลกประหลาด จนไม่มีใครคบค้าสมาคมด้วย จากความเป็นคนสันดานเสีย ชอบทำเพจปลุกระดม ปั่นยอดไลค์ มักจะแต่งเรื่องชั่วๆ ใส่ร้ายป้ายสีชาวบ้าน โดยไม่มีมูลความจริง เขาชอบด่ารัฐบาล และชอบพูดพาดพิงสถาบัน จนโดนแบนจากกลุ่ม รวมพลังปฏิรูปประเทศ เขาจึงได้ส่งข้อความมาข้อให้ผม ช่วยพูดกับแอดมิน เพื่อให้ปลดบล๊อคเขา แต่ผมช่วยไม่ได้ มันจึงโกรธ และตามก่อกวนในเพจผมมาโดยตลอด ...
ล่าสุดตัดต่อคลิปผมเอาไปเผยแะร่ว่าผมด่าพระพุทธเจ้า ซึ่งถ้าใครได้ฟังคลิป จะทราบว่า ผมด่าคนแต่งชาดก ที่ยกย่องเพศชาย กดขี่เพศหญิง ส่งเสริมการทำร้ายครอบครัว และไม่เห็นคุณค่าความเป็นมนุษย์ แลัตัวละครชื่อ พระเวศสันดร ก็ไม่สมควรได้รับการยกย่อง เพราะโลกยุคปัจจุบัน การเป็นหัวหน้าครอบครัว มันต้องรับผิดชอบ ดูแลลูกเมีย ให้ได้รับความสุขสบาย ไม่ใช่เอาตนเป็นใหญ่ ยกเมียให้ชายอื่น ยกลูกให้ขอทานเอาไปเป็นคนรับใช้ เพียงเพื่อตัวเองจะไปออกบวช บำเพ็ญเพียร คนแบบนี้มันน่าชื่นชมตรงไหน เป็นความน่ารังเกียจเสียมากกว่า .. หัวหน้าครอบครัวแบบนี้ ไม่ควรเอามายกย่องชื่นชม หรือเอามาเป็นแบบเรียนเด็ดขาด !!ทั้งนี้เมื่อไปสืบค้นข้อมูลก็พบว่า ต้นคลิปมาจากเฟสองอาจ วุฒิชัย เกิดแถวสาธร มีการโพสต์คลิปพร้อมข้อความ ระบุว่า...

ไอ้ปากหมานี่ด่ากราดเขาไปทั่ว ด่าได้แม้กระทั่งพระพุทธเจ้าว่า ระยำ อัปปรีย์ จัญไร ... โครตเหี้ยเลย

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าเฟสดังกล่าวพยายามเข้าไปเข้ากลุ่มกลุ่มหนึ่ง และเข้าไปโพสต์ข่าวมั่วเพื่อหวังเรียกยอดไลค์ จนโดนบล็อคและขอเข้าใหม่แต่ไม่ได้รับโอกาศเนื่องจากทางกลุ่มมีการตักเตือนถึงการโพสต์ข่าวไปแล้วหลายครั้งแต่ก็ไม่เลิกพฤติกรรม จนสุดท้ายด้วยความไม่พอใจจึงนำคลิปพร้อมข้อความมาเผยแพร่ให้เกิดความเข้าใจผิดกาลามสูตรกังขานิยฐาน 10 หมายถึง วิธีปฎิบัติในเรื่องที่ควรสงสัย หรือหลักความเชื่อ ที่ตรัสไว้ในกาลามสูตร

อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการฟังตามกันมา (มา อนุสฺสเวน)
อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการถือสีบๆกันมา (มา ปรมฺปราย)
อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการเล่าลือ (มา อิติกิราย)
อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการอ้างตำรา หรือคัมภีร์ (มา ปิฏกสมฺปทาเนน)
อย่าปลงใจเชื่อ เพราะตรรก (มา ตกฺกเหตุ)
อย่าปลงใจเชื่อ เพราะอนุมาน (มา นยเหตุ)
อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการคิดตรองตามแนวเหตุผล (มา อาการปริวิตกฺเกน)
อย่าปลงใจเชื่อ เพราะเข้าได้กับทฤษฎีที่พินิจไว้แล้ว (มา ทิฏฐินิชฺฌานกฺขนฺติยา)
อย่าปลงใจเชื่อ เพราะมองเห็นรูปลักษณะน่าจะเป็นไปได้ (มา ภพฺพรูปตาย)
อย่าปลงใจเชื่อ เพราะนับถือว่า ท่านสมณะนี้เป็นครูของเรา (มา สมโณ โน ครูติ)
ต่อเมื่อใด รู้เข้าใจด้วยตนว่า ธรรมเหล่านั้น เป็นอกุศล เป็นกุศล มีโทษ ไม่มีโทษ เป็นต้นแล้ว จึงควรละหรือถือปฏิบัติตามนั้น

สูตรนี้ในบาลีเรียกว่า เกสปุตติสูตร ที่ชื่อกาลามสูตร เพราะทรงแสดงแก่ชนเผ่ากาละมะ แห่งวรรณะกษัตริย์ ที่ชื่อเกสปุตติยสูตร เพราะพวกกาละมะนั้นเป็นชาวเกสปุตตะนิคม ในแคว้นโกศล ไม่ให้เชื่องมงายไร้เหตุผลตามหลัก 10 ข้อเรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย