สุดยอดเลยพี่ตู่ “ไม่จ่ายส่วย” ร้านค้าฟังไว้ใครโดนเก็บส่วยติดป้ายฟ้องเลย ประยุทธ์แนะนำเอง ประกาศไม่ไว้หน้าข้าราชการคนไหนรีดไถ่เจอดีแน่

Publish 2017-11-21 09:14:44หลังจากคนไทยที่เป็นพ่อค้าแม่ขาย ระทมทุกข์มานานกับการเก็บส่วนของราชการทุกกลุ่มทุกส่วนไม่เว้นแต่ละวัน จนเดือดร้อนแสนสาหัสทุกย่อมหญ้า  ล่าสุดนายกฯสั่งเอาจริงแล้ว ใครเจอรีดไถติดป้ายฟ้องได้เลย  จะมีทีมจรยุทธ์ของนายกฯ ไปรับข้อมูล ณ วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จ.ชลบุรี

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ให้สัมภาษณ์กรณีคอนโดมิเนียมหรู โครงการวอเตอร์ฟรอนด์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนทซ์พัทยา ที่ยังสร้างไม่เสร็จเนื่องจากขัดกฎหมายว่า จากการสอบถามทราบว่าอาคารดังกล่าวอยู่ระหว่างการดำเนินคดี การก่อสร้างจึงยังค้างคาอยู่ เพราะมีปัญหาเรื่องการต่อเติมอาคารขึ้นไปหลายชั้น ไม่ตรงตามกฎหมายและตามที่ได้อนุญาตไว้ ต้องรอศาลฎีกาตัดสิน และหาวิธีการดำเนินการต่อไปเหมือนในหลายพื้นที่

 

นี่คือสิ่งที่รัฐบาลนี้ทำ ไม่เช่นนั้นเขาก็สร้างกันไปเรื่อย วันนี้ต้องมาทบทวนใหม่ทั้งหมด แน่นอนย่อมมีคนไม่สบายใจ ไม่พอใจ อาจมองว่ารัฐบาลนี้ ทำให้ธุรกิจเดินหน้าไม่ได้ แต่ถามว่าถูกหรือไม่ นี่คือปัญหาที่สลับซับซ้อน ดังนั้การลงทุนต้องมีปัญหาแน่นอน ทำไมไม่ทำให้ถูกตั้งแต่ต้น

 "ข้าราชการทุกคนผมเตือนแล้วนะ ต่อไปนี้ผมจะกวดทุกอัน อย่างที่ผมบอกไปแล้ว ใครที่มาบอกว่าคนใกล้ชิดผมหรืออะไร ผมสั่งทุกคนแล้ว ต่อไปนี้ต้องตรวจทุกคน เกี่ยวข้องกับใครเอาหมด ปัญหาที่ผมเจอตอนนี้มันอยู่ข้างล่างเยอะ ฉะนั้นเราต้องช่วยกันแก้ เช่น หากร้านค้าไหนถูกรีดไถ่ ติดป้ายไว้เลยไม่จ่ายเงิน แล้วใครมันยังเรียกอีกให้มากบอกผม จะจัดการให้ รวมถึงการใช้กฎหมายมาตรวจหลายขั้นตอน มาเล่นงานเป็นสเต็ปแบบนี้ไม่ได้ การทำงานต้องเป็นแบบบูรณาการ ไม่ใช่ไปเรียกเขาอีก เสร็จแล้วอ้างว่ารัฐบาลหรือทหารมีส่วน อย่างนี้มันก็เสียหมด รองนายกฯก็เสีย ผมก็เสีย ทุกคนถูกลากไปเกี่ยวข้องหมด ผมต้องขจัดข้าราชการหรือคนพวกนี้ให้ได้ ทุกคนต้องช่วยกัน ผมไม่โยนความรับผิดชอบให้ใคร รัฐบาลจะกวดขัน รับเรื่องทั้งหมด แล้วจะลงไปดู โดยผมจะส่งคนไปตรวจสอบทางลับทุกพื้นที่ ดูซิว่าใครยังจะโกงอยู่อีก" นายกฯ กล่าว

 งานนี้ถ้าลุงตู่ทำได้จริงตามที่ประกาศไว้ อย่าว่าแต่คะแนนนิยมของนายกฯและรัฐบาลจะกลับมาดีในปีหน้าเลย ฝันที่อยากกลับมาเป็นนายกฯสมัย 2 ทำงานเพื่อชาติอีก 4 ปีก็ไม่ใช่เรื่องยาก ตามดูกันว่าลุงตู่จะทำสำเร็จไหม 

 

 เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส