เศร้าสุดหัวใจคนเป็นพ่อตายในวันเกิดลูก...ส่งวีรบุรุษคืนแผ่นดิน ขอบคุณจากบ้านเกิดมาปกป้องปท.?!เปิดสาเหตุหมวกไม่กันกระสุน สะเก็ดระเบิดเจาะศีรษะ

เศร้าสุดหัวใจคนเป็นพ่อตายในวันเกิดลูก...ส่งวีรบุรุษคืนแผ่นดิน ขอบคุณจากบ้านเกิดมาปกป้องปท.?!เปิดสาเหตุหมวกไม่กันกระสุน สะเก็ดระเบิดเจาะศีรษะ

Publish 2017-11-22 08:09:01

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต1ราย บาดเจ็บ1ราย และมีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย โดยสภ.บันนังสตา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุด ชป.ลว.รปภ.ครู ทำให้ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย และราษฎร(ยังไม่ทราบชื่อ) ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ 1.จ.ส.ต.ทศพร เสสาร (เสียชีวิต) 2.ส.ต.ต.เทียมเมฆ ทองฉัตร (ได้รับบาดเจ็บ) 3.ราษฎร(ยังไม่ทราบชื่อได้รับบาดเจ็บ 1 ราย)       ล่าสุดเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพอาลัยต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เสียสละชีวิตจากบ้านเกิดมาปกป้องดินแดนปลายด้ามขวาน รวมทั้งเรื่องราวของครอบครัวจ.ส.ต.ทศพร ซึ่งเชื่อว่าหลายคนได้ฟังแล้วคงเกิดความรู้สึกที่เศร้าสุดหัวใจ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

#กลับบ้านวีรบุรุษ

“ขอบคุณที่จากบ้านเกิดเมืองนอน(น่าน)มาปกป้องบ้านของผม วันนี้คุณควรฉลองวันเกิดลูกชายกับครอบครัวอย่างมีความสุข แต่กลับเป็นวันที่ครอบครัวเศร้าที่สุด ขอบคุณที่เสียสละเพื่อชาติ”

จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองครู พื้นที่ บ้านตะบิงติงงี ม.1 ต.ตะลิ่งชัน อ.บันนังสะตา จ.ยะลา เมื่อเช้านี้

#RIP #ขอบคุณที่เสียสละเพื่อชาติ #พักผ่อนให้สบาย


#หมวกกันกระสุน ที่ #ผู้สนับสนุนทุกๆท่าน มอบผ่าน #พลังใจฯ มาให้กับหน่วยทหาร-ตำรวจต่างๆในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ไปนั้น มีประโยชน์ตรงนี้แหละครับ ในภาพเป็นหมวกธรรมดา ถ้าเมื่อเช้าเป็นหมวกกันกระสุน ตำรวจคงไม่ตายครับ ... จากสภาพหมวก สะเก็ดระเบิดเจาะทะลุโดนศีรษะครับ ถามว่าราคามันแพงมั้ย #แพงจริงครับ ....

 แต่ถามว่า หนึ่งชีวิตที่จะกลับบ้านไปหาลูกหาเมีย หาคนที่ตัวเองรัก ... มันคุ้มมั้ย ใบล่ะห้าพันกว่าบาท ... #ตัวผมเอง_ผมว่าคุ้มครับ ... อย่างน้อยๆถ้าเมื่อเช้าพี่ตำรวจผู้เสียชีวิตเขาได้สวมใส่ เย็นนี้พี่เขาคงอาจจะแค่บาดเจ็บเล็กน้อย แต่ได้โทรศัพท์ไปอวยพรวันเกิดให้กับลูกเขาอยู่ครับ #คนเป็นพ่อต้องมาตายในวันเกิดลูกตัวเอง ... ทรมานสุดหัวใจแล้วครับ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พลังใจถึงชายแดนใต้

ขอขอบคุณภาพ : กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว