ดอดมอบตัวแล้ว!!!!! "สับ วาปี" 1 ใน 7 ผู้ต้องหาพยานเท็จ "ครูจอมทรัพย์ โร่มอบตัว แจงโดนจ้าง 4 แสน

Publish 2017-11-22 12:42:57เมื่อวันที่ 22 พ.ย. กองบังคับการภูธรจังหวัดนครพนม (บก.ภ.จว.) นายสับ วาปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนครพนม ออกหมายจับในคดีครูจอมทรัพย์  แสนเมืองโคตร อดีต ครูใน จ.สกลนคร 
ที่ถูกศาลอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกาตัดสินให้ยกคำร้องเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา  หลังสืบพยานในห้วงระหว่างวันที่ 8-10 พ.ย.ที่ผ่านมา 
 ศาลพิเคราะห์แล้วว่ามีข้อพิรุธ  กระทั่ง ผบก.ภ.จว.นครพนม  สั่งคลี่คลายคดีผู้อยู่เบื้องหลัง ในการออกมารับผิดแทน โดยออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 7 คน ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น
     
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.50 น.นายสับ วาปี หนึ่งในผู้ออกหมายเรียก ได้เดินทางมอบมอบตัวและให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  โดยกล่าวว่า  ตนเต็มใจมามอบตัวในวันนี้  โดยไม่มีใครบังคับขู่เข็ญ  สาเหตุในคดีครูจอมทรัพย์ไม่เป็นความจริงลอกลวง  

กรณีนายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง รับปากจะให้เงินจำนวน 4 00,000 บาท เพื่อให้รับผิดแทน  แต่ก็ไม่ได้เงินจำนวนดังกล่าว  

เพื่อให้รับสารภาพกับพนักงานสอบสวน สภ.นาโดน ว่า รถของตนชนคนตาย  แต่ไม่ได้ชน 
     
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสับ วาปี เดินทางไปที่ห้องรับรอง พล.ต.ต.สุวิชาญ  ณาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.นครพนม  เพื่อให้ปากคำเบื้องต้น  พร้อมให้นั่งจิบกาแฟรอ  
ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสับ วาปี เข้าไปที่ห้องทำงานของ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย  สาดมะเริง รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม  หนึ่งในคณะทำงานชุดคลี่คลายคดีครูจอมทรัพย์ เพื่อให้ปากคำเบื้องต้นก่อน  
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  การเดินทางมามอบตัวของนายสับ วาปี ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา  นายสับ วาปี ได้ติดต่อขอมอบตัวผ่าน พ.ต.อ.เกษม  มุทาพร ผกก.สภ.เรณูนคร  


กระทั่งถูกนำตัวมาที่ บก.ภ.จว.นครพนม เพื่อมามอบตัวหลังถูกออกหมายเรียกเป็น 1 ใน 7 ผู้ต้องหาที่ร่วมให้การเท็จกับพนักงานสอบสวนในพื้นที่ สภ.นาโดน  และ สภ.เมืองนครพนม ในช่วงนั้นด้วย 
นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายของนายสับ ระบุแหล่งข่าวว่าหลังจากดีเอสไอปล่อยตัวพ่อตนมารู้สึกไม่สบายใจ  กินไม่ได้นอนไม่หลับ ที่รับเป็นพยานเท็จ ในคดีขับรถชนคนตาย ให้กับครูจอมทรัพย์ 
 จึงพยายามติดต่อผ่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เรณูนคร เพื่อขอเข้ามอบตัวแต่คราวนั้นศาลจังหวัดนครพนม ยังไม่กำหนด วันพิจารณาคำร้อง 
     
แต่เมื่อหลังจากศาลได้อ่านคำพิพากษายกคำร้องครูจอมทรัพย์แล้ว นายสับ วาปี จึงขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดเดิมอีกครั้ง ในครั้งนี้มี ร.ต.ต. ชัยยุทธ ไมค์วิสัย นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร มารอเป็นนายประกันให้ 

ซึ่งขณะนี้นายสับยังอยู่ในห้องสอบสวนของ พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม โดยมีการสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด
 เรียบเรียงโดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล


Recommend News