เลือกเกิดไม่ได้..แต่หัวใจสุดๆ น้องบอมเด็กหนุ่มม.6เติบโตต้องเผชิญชะตาหนัก รับภาระยิ่งใหญ่พ่อแม่แยกทาง ต้องเป็นทุกอย่างเพื่อปู่ย่าและน้องๆ

เลือกเกิดไม่ได้..แต่หัวใจสุดๆ "น้องบอม"เด็กหนุ่มม.6เติบโตต้องเผชิญชะตาหนัก รับภาระยิ่งใหญ่พ่อแม่แยกทาง ต้องเป็นทุกอย่างเพื่อปู่ย่าและน้องๆ

Publish 2017-11-26 15:11:43

ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ นายอภิสิทธิ์ ภูมิเพ็ง หรือบอม อายุ 18 ปี  นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนอุดมพัฒนศึกษา  ชาว อ.นาหว้า จ.นครพนม

 

บอม เริ่มทำงานตั้งเเต่อายุ14ปี ทำทุกอย่างเท่าที่ตัวเองทำได้ เพื่อให้ได้เงินมาส่งตัวเองเรียน พ่อกับเเม่ของบอมเเยกทาง บอมต้องมาอาศัยอยู่กับปู่ย่า ตั้งเเต่อายุเพียง 6 ขวบ ปู่ย่าสอนให้บอมสู้งานและพึ่งพาตนเองให้ได้ บอมทำงานเป็นเรี่ยวแรงให้ปู่ย่าตั้งแต่เด็กจนกระทั่งต้องกลายมาเป็นเสาหลักแทนปู่ 

 

 

 

 

 

 

 ทั้งนี้ ปู่ ของบอม ป่วยด้วยโรคไต ต้องรักษาด้วยการฟอกไตทุกอาทิตย์ (ครั้งละ 1,500 บาท) บอมต้องเป็นกำลังหลักช่วยหาเงินรักษาปู่มาตลอดตั้งแต่ปี 2558 จนกระทั่งปู่จากไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากปู่เสีย บอมบอกกับตัวเองว่าจะต้องเป็นหลักให้ย่าและน้องๆ ต่อไป 

 

 

 

 

 

 

 

 

สนับสนุนทุนการศึกษาให้ บอม นักสู้ไทบ้าน ทาง.. ชื่อบัญชี นายอภิสิทธิ์ ภูมิเพ็ง ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขานาหว้า (นครพนม) เลขที่บัญชี 761-234589-8

 

 

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว