ผมไม่มีวันทรยศปชช.และแผ่นดิน?!? บี พุทธิพงษ์ ประกาศชัด!!! ยืนหยัดความคิดเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ลั่นไม่มีวันอยู่ข้างเดียวกับทรราช?!?

ผมไม่มีวันทรยศปชช.และแผ่นดิน?!? บี พุทธิพงษ์ ประกาศชัด!!! ยืนหยัดความคิดเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ลั่นไม่มีวันอยู่ข้างเดียวกับทรราช?!?

Publish 2017-11-30 12:42:02

จากกรณีการจัดเสวนา "บ้านเมืองมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร"  มีผู้ร่วมเสวนา คือ นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ตัวแทนกลุ่ม นปช. โดยนายจาตุรนต์ กล่าวว่าถึงถ้าสองพรรคใหญ่จับมือกันมีโอกาสตั้งรัฐบาลได้และไม่ควรปิดโอกาสการร่วมมือระหว่างสองพรรคใหญ่ หากไม่ต้องการให้คสช.สืบทอดอำนาจ ขณะที่นายนิพิฏฐ์ กล่าวในการเซ็ตซีโร่ระบบคสช. ด้วยการที่พรรคการเมืองทุกพรรคจับมือกันตั้งรัฐบาล แทนที่จะสู้กันจนตายไปข้างหนึ่ง แม้ว่าโอกาสจะน้อยก็ตาม       ขณะที่นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ หรือ บี อดีตส.ส. กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำกปปส. ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ (บี) ซึ่งน่าจะเรียกได้ว่าเป็นการแสดงถึงจุดยืนที่ชัดเจนต่อความรู้สึกนึกคิด ทำในสิ่งที่ตนเองเชื่อ และเชื่อในสิ่งที่ตนเองทำ โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

 

ทำในสิ่งที่เชื่อ...และเชื่อในสิ่งที่ทำ ผมจะไม่มีวันทรยศต่อประชาชนและแผ่นดิน เคยคิดอย่างไร วันนี้ผมก็ยังยืนหยัดในความคิดเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง...ไม่มีวันยืนอยู่ข้างเดียวกับทรราชแน่นอน

28 พฤศจิกายน 2560

 


       สำหรับ "พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" เป็นสามีของ นุสบา วาณิชอังกูร ดาราสาวชื่อดัง โดยในการเลือกตั้งปี พ.ศ. 2544 นายพุทธิพงษ์ ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในนาม พรรคประชาธิปัตย์ แข่งขันกับ นางกรรณิกา ธรรมเกษร อดีตพิธีกร จากพรรคไทยรักไทย ผลการนับคะแนนนางกรรณิการ์เป็นฝ่ายชนะได้รับการเลือกตั้ง และได้เป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่ทว่า หลังจากสภาฯ ชุดดังกล่าวทำงานไปได้เกือบ 1 ปี คณะกรรมการการเลือกตั้งตัดสินใจให้ใบเหลือง นางกรรณิการ์ และจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2545 ซึ่งครั้งนี้ ชัยชนะก็เป็นของนายพุทธิพงษ์แทน

 

       ต่อมาในการเลือกตั้งปี พ.ศ. 2548 นายพุทธิพงษ์ ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตเดิมพรรคเดิม แต่ก็แพ้ให้กับ ร้อยเอกรชฏ พิสิษฐบรรณกร ผู้สมัครจากพรรคไทยรักไทย และได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ควบคู่กับการดำรงตำแหน่ง กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้ลาออกจากตำแหน่งรองโฆษกฯในเวลาต่อมา และในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 7 (เขตห้วยขวาง) โดยเอาพรรคเพื่อไทยอย่าง น.ส.อนุตตมา อมรวิวัฒน์ ได้

       อย่างไรก็ตามในเหตุการณ์ทางการเมืองไทยพ.ศ. 25562557 นายพุทธิพงษ์ เป็นหนึ่งใน 9 ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคและกรรมการบริหารพรรค และเข้าเป็นหนึ่งในแกนนำ กปปส. โดยมีบทบาทเป็นผู้ดูแลผู้ชุมนุมที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และหลายต่อหลายครั้งจะเป็นแกนนำในการนำพาผู้ชุมนุมเข้าปฏิบัติการ จนได้รับฉายาว่า "สี่ทหารเสือ" ร่วมกับแกนนำและแนวร่วมคนอื่น ๆ ที่เป็นคนหนุ่มวัยใกล้เคียงกัน คือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ, นายชุมพล จุลใส และนายสกลธี ภัททิยกุล

 

       ทั้งนี้ในวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 จากการชุมนุมในครั้งนั้น ศาลอาญาอนุมัติหมายจับแกนนำ กปปส. รวม 43 คน ผู้ต้องหาคดีกบฏ และความผิดอื่น รวม 8 ข้อหา เพื่อติดตามตัวมาดำเนินกระบวนการตามกฎหมาย โดย นายพุทธิพงษ์ เป็นผู้ต้องหาหมายเลขที่ 4 หลังเหตุการณ์นี้ นายพุทธิพงษ์ ได้เข้าอุปสมบทที่วัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก และย้ายไปจำวัดที่วัดธารน้ำไหล จังหวัดสุราษฎร์ธานี เช่นเดียวกับแกนนำคนอื่น ๆ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ (บี)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน