จากผู้รับคืนสู่ผู้ให้...แด่คนดี!?! ผู้ว่าฯมอบโล่เป็นเกียรติ จิมมี่ ชวาลา ในนามชาวนครศรีฯ1.6 ล้านคน ตอบแทนปาป้าบริจาค16ล้านตูน บอดี้สแลม

จากผู้รับคืนสู่ผู้ให้...แด่คนดี!?! ผู้ว่าฯมอบโล่เป็นเกียรติ จิมมี่ ชวาลา ในนามชาวนครศรีฯ1.6 ล้านคน ตอบแทนปาป้าบริจาค16ล้านตูน บอดี้สแลม

Publish 2017-12-01 07:44:30

จากกรณีพล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับขบวนวิ่งทีมงาน "ก้าวคนละก้าว" ที่จะวิ่งผ่านเส้นทางในกรุงเทพมหานคร ว่า เบื้องต้นได้รับการประสานงานจากทีมงานก้าวคนละก้าวของ "ตูน บอดี้สแลม" คาดว่าจะเข้ามาถึงกรุงเทพฯ ในวันที่ 4 ธ.ค. เวลา 15.00 น. โดยนัดพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.น. ที่ ปั๊มปตท.ธรรมศาลา ที่จะคอยอำนวยความสะดวกทางการจราจรให้ โดยจะปิดการจราจรด้านซ้าย 1 ช่องทาง จะนำขบวนออกวิ่งมาตามถนนบรมราชชนนี ขาเข้า มาทางสะพานซังฮี้ เข้าถนนราชวิถี และแวะทำกิจกรรมที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า แล้วออกวิ่งต่อจนถึงห้างสรรพสินค้าคิงส์พาวเวอร์ ซอยรางน้ำ เพื่อทำกิจกรรมนั้น       ทั้งนี้ในวันนี้ (1 ธ.ค.) เวลา 09.00 น. จะมีการประชุมเตรียมความพร้อม ที่ห้องประชุม บก.น.1  ซึ่งทีมงานก้าวคนละก้าว จะวิ่งต่อโดยใช้เส้นถนนพหลโยธิน ดิ่งยาวไปทางรังสิตออกพระนครศรีอยุธยา เพื่อมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือต่อไป ขณะที่เมื่อวานนี้ (30 พ.ย. 2560) คณะตูน บอดี้สแลม จบการวิ่งที่  Set 4 ที่ ปตท. ลุงเท่ง อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งยอดเงินอยู่ที่ 373,472,534.58 บาท สำหรับการวิ่งในวันที่ 31 ช่วงเช้ามืดวันนี้(1ธ.ค.) ตูน และคณะ ได้ออกสตาร์ท เซตแรก จากจุดเริ่มต้นที่ ปั้ม ปตท.ลุงเท่ง   มุ่งหน้าไปยังโรงสีฐิติพรธัญญา จ.ราชบุรี รวมระยะทาง 69.70 กม. โดยได้วิ่งเข้าสู่ เขต อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี แล้ว ซึ่งตลอดเส้นทาง พบมีประชาชน ทยอยเดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมบริจาคเงินสมทบทุนโครงการอย่างต่อเนื่อง


       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้สำหรับการวิ่งของตูน บอดี้สแลม ได้กลายเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากในช่วงที่คณะวิ่งผ่านจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเมืองนครศรีฯ ได้บริจาคเงินจำนวน 16 ล้านบาท ให้ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมาโดยเป็นการมอบให้ในนามของชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช 1.6 ล้านคน ล่าสุดเฟซบุ๊กKangplato Fcj ของจำลอง ฝั่งชลจิตร นักเขียนชื่อดังชาวนครศรีธรรมราช ผู้เขียนนวนิยายสิทธาเศรษฐี หนังสือดีที่ทรงคุณค่าเล่มหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความถึงการมอบโล่เพื่อเป็นเกียรติแก่จิมมี่ ชวาลา ซึ่งเห็นว่าเรื่องราวที่ดีและน่าประทับใจ จึงขอนำมาเผยแพร่ต่อเพื่อสังคม ผู้คน ได้เห็นรับรู้เป็นแบบอย่างในการปฏิบัติตนของคนดีที่ควรเป็นเยี่ยงอย่างดังนี้

ผู้ว่าฯ จำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา

ทำโล่ มอบเป็นเกียรติ

แก่ปาป้าจิมมี่ ชวาลา

ในนามชาวนคร 1.6 ล้านคน

กรณีปาป้ามอบ 16 ล้านบาทแก่ตูน บอดี้สแลม

ปาป้าปาฐกถาพิเศษแก่หัวหน้าส่วนราชการ

ก่อนกลับปลัดสุเมธ ช้างชนะ

นำชมห้องเก็บงาช้างและศาตราวุธสมบัติโบราณ...

ที่ศาลากลาง

คนติดสอยห้อยตามได้มีโอกาสชม

และกลับมานั่งสนทนากับปาป้าที่ร้านจิมมี่

ร่วมๆ 2 ชั่วโมง...

เอารูปสมบัติของบ้านเมืองมาฝากให้ชมครับ

 

 

 

ขอบคุณภาพ-ข้อมูลเฟซบุ๊ก : Kangplato Fcj


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน