ความหวังสุดท้าย!! เปิดทุกขั้นตอน...วิธีการรับยารักษามะเร็งของหมอแสง แจกฟรีเพียงเดือนละ 1 ครั้ง ไม่อยากพลาดรีบเช็คกันด่วนๆ

ความหวังสุดท้าย!! เปิดทุกขั้นตอน...วิธีการรับยารักษามะเร็งของหมอแสง แจกฟรีเพียงเดือนละ 1 ครั้ง ไม่อยากพลาดรีบเช็คกันด่วนๆ

Publish 2017-12-04 13:44:05

หลังจากมีข่าวยาสมุนไพรหมอแสง รักษาโรคมะเร็ง ทำให้มีคนป่วยโรคมะเร็งและญาติคนป่วยจากทั่วประเทศเดินทางมารอรับยาฟรี โดยมีข้อแม้ว่าจะต้องมีการลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปราจีนบุรีก่อนนั้น ซึ่งต่อมานายแสงชัย แหเลิศตระกูล ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรี หรือ หมอแสง ได้เปิดบ้าน ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ในการแจกสมุนไพรให้ผู้สื่อข่าวได้เก็บภาพการผลิตสมุนไพรแบบแคปซูลให้ได้ชมตามขั้นตอนต่างๆ ซึ่งสูตรสมุนไพรที่อ้างว่ารักษาโรคมะเร็งของหมอแสง มีส่วนประกอบสำคัญคือ ข้าวเย็นเหนือ, ข้าวเย็นใต้, ดอกพิลังกาสา, เห็ดกระถินพิมาน, รำข้าวนาปี, รังนก เป็นต้น และต้องมีการอบสมุนไพรจนแห้ง ก่อนนำมาผสมจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน และบ่มนานกว่า 6 เดือน  

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลับสุดยอด!!! "หมอแสง" เปิดบ้านโชว์ทุกขั้นตอนผลิตยารักษามะเร็ง ก่อนเตรียมแจกจ่ายรักษาผู้ป่วย หวังเป็นอีกทางเลือกให้คนรอดตาย!?ทั้งนี้หลังจากข่าวที่หมอแสงจะแจกจ่ายยาให้ผู้ป่วยฟรี แพร่กระจายออกไป ทำให้มีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมายังบ้านของหมอแสง และต่อคิวรอด้วยความหวังกันข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว  และล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Pi-Ti Praomatooros ออกมาโพสต์รายละเอียดขั้นตอนต่างๆ ที่จะเข้ารับยารักษาโรคมะเร็งจากหมอแสง โดยอธิบายขั้นตอนและการเตรียมตัวต่างๆ ไว้ดังนี้ 
 

 


 

 

ซึ่งระบุว่า "รีวิว รับยาหมอแสง หลังจากต่อคิวยาวนานตั้งแต่ตี1 ถึง 10โมงเช้า กลับถึงกทม.ข้าพเจ้าก็สลบเมือดนี่เพิ่งฟื้นตื่นขึ้นมา เพื่อประโยชน์กับผู้ที่คิดจะเดินทางไปรับยาหมอแสงเพื่อญาติหรือเพื่อตัวเอง จึงจะมารีวิวให้ฟัง หมอแสงจะแจกยาทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน เดือนละครั้งเท่านั้น ข้าพเจ้าคิดอยู่แล้วว่าเดือนนี้คนต้องมหาศาล จึงตัดสินใจเดินทางตั้งแต่วันศุกร์ เพราะเราไปรับครั้งแรก จัดอยู่ในประเภท “ผู้รับแทนผู้ป่วยใหม่”

 

เอกสารที่ต้องเตรียม อันนี้สำคัญมาก ถ้าเตรียมไม่ครบ การเข้าคิวยาวนาน 8-9 ชั่วโมงของท่านจะไม่เกิดประโยชน์อันใด

1.บัตรประชาชนของผู้ป่วย *ตัวจริง

2.บัตรประชาชนของตัวเองผู้มารับแทน *ตัวจริง

3.สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ป่วย *ตัวจริง

4.สำเนาทะเบียนบ้านของตัวเอง*ตัวจริง **กรณีอยู่คนละบ้าน

5.ใบรับรองแพทย์ **ต้องเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งเท่านั้น ในใบรับรองแพทย์ต้องระบุว่าเป็นมะเร็ง(สำเนาก็ได้ หรือมีตัวจริงไปก็ดี) 

6.รายงานการรักษาของแพทย์ (ถ้ามี)

7.สูติบัตร (สำเนาได้)*กรณีนามสกุลไม่เหมือนกัน เหมือนของนกนามสกุลไม่เหมือนแม่*ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน

8.ใบลงบันทึกประจำวันของจริง ต้องลงที่สภ.ปราจีนบุรีเท่านั้น ***สำคัญมากดาว 3 ตัว

 

 

เพราะคิดว่ารอบนี้คนต้องมหาศาลแน่ นกจึงตั้งใจเดินทางตั้งแต่วันศุกร์
วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2560 ออกจากกทม.ประมาณเที่ยง ถึงจังหวัดปราจีนบุรี มุ่งหน้าไป ลงบันทึกประจำวันก่อนที่สภ.ปราจีนบุรี คนค่อนข้างเยอะมาก มีคนแจกบัตรคิว นกได้คิว1590 รอแป๊บเดียวก็ได้คิวพบคุณตำรวจ ตำรวจที่นี่เขารู้อยู่แล้วไม่ต้องกังวล ยื่นบัตรประชาชนตัวจริงของเรา และของแม่ บอกไปว่ามารับยา ตำรวจจะถามความสัมพันธ์ เราก็บอกไปเป็น แม่ค่ะ เค้ามีแบบฟอร์มอยู่ล่ะ เนื้อหาในใบลงบันทึกประจำวันก็จะเขียนประมาณว่า ถ้ากินยาหมอแสงแล้วเป็นอะไรจะไม่เอาผิดเจ้าของยา เสร็จจ่ายค่าธรรมเนียม 20 บาท  ที่สภ.ปราจีนบุรี จะมีป้ายติดบอกเวลาคิวการรับของผู้ป่วยและผู้รับแทนแต่ละประเภทไว้ **สำคัญมากดูเวลาของตัวเองด้วยนะ เพราะถ้าเป็นผู้รับแทนมาใหม่ก็จะไปต่อคอวก่อนก็จะเสียเวลาเค้าไม่ให้นะ**

 


**แนะนำวันจะไปจอดรถทิ้งไว้ที่สภ.ปราจีนบุรี แล้วนั่งรถที่เค้าจัดไว้ให้ ค่าบริการ 25 บาท เพราะถ้าเอารถไปเอง ติดบรรลัยมหาศาลไม่มีที่จอดแน่นอนล้านเปอร์เซ็น นอกจากมาจอดจองหว้ตั้งแต่วันพุธหรือพฤหัส

 

ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงเสร็จสิ้นการลงบันทึกประจำวัน ก็หาที่พัก เป็นไปได้จองไปล่วงหน้า เพราะโรงแรมเต็มทุกโรงแรม นี่ไม่ได้จองไว้ กว่าจะหาที่พักได้ อือหือตระเวนหลายโรงเเรม ได้ที่ เปี่ยมสุข ทางไปโรบินสัน ราคาคืนละ 290 บาท ห้องพัดลม ถ้าแจ้งเค้าว่ามารับยา เค้าจะลดให้เหลือ 250 บาท *เสิร์ทในเน็ตมีเบอร์โทร พักผ่อนไปก่อนเลยยาวๆ

 


วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2560 เพราะคิวที่ได้รับจะต้องไปเข้าแถวตอนตี 3.40 น. จึงเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมประมาณเที่ยง นอนไปให้เต็มตีน หาข้าวกิน แล้วมุ่งหน้าไปที่วัดบางคาง ที่นี่เป็นจุดพักรอ มีสามจุด วัดสะตือ วัดบางคาง และสภ.ปราจีนบุรี มีรถรับส่งไปบ้านหมอแสงไม่ต้องเอารถไปเอง ถึงวัดบางคางก็เลือกเอาเลยจะกางเต็นท์ตรงไหน หรือถ้าไม่มีเต็นท์ ไปนอนรอบนศาลาที่เค้าจัดไว้ให้ได้ **ยุงค่อนข้างเยอะ เตรียมอุปกรณ์ป้องกันไปด้วย 

 


ทีนี้พอกางเต็นท์เก็บของเสร็จก็จะว่าง ก็ออกไปหาไรทำค่ะ กว่าจะถึงตีสาม นี่มุ่งหน้าไปโรบินสันไปดูหนัง55555 ออกจากโรงหนัง ก็กลับมารอที่วัด จะมีกรรมการวัดประกาศให้ข้อมูลตลอดเวลา ว่าใครควรไปขึ้นรถเวลาไหน ช่วงนี้ว่างก็เดินเล่นในวัด คุยกับผู้ร่วมชะตากรรมไป อาบน้ำอะไรก็ว่าไป หรือจะนอนก็ได้ นี่นอนไม่หลับเพราะขังยุงไว้ในเต็นท์ปัดโธ่ ถูกกัดจนนอนไม่ได้

 


วันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม ประมาณ22.00น.ยาวไปจนตี 1 กรรมการวัดจะประกาศว่าให้ใครจะต้องไปขึ้นรถเพื่อไปบ้านหมอแสง ของเรา รับแทนผู้ป่วยใหม่ คิวสุดท้ายจ้ะ นู้นล่ะค่ะตีสาม แต่เราขี้เกียจรอแล้วยุงกัดนอนไม่รับ ตี1 เก็บของเก็บเต็นท์ นั่งมอไซค์ไปเลย ถึงบ้านหมอประมาณ ตี1 ครึ่ง โอ้โห!! รถโครตติด ใครเอารถยนต์ไปบรรลัยไส้แน่นอน มอไซค์ดีสุด มีชาวบ้านรับจ้างรับส่งอยู่ เหมาได้ พอไปถึง ก็ถึงคิวสายคล้องสีม่วง คือ ผู้รับแทนผู้ป่วยเก่า และมีรายใหม่อย่างเราต่อแถวอยู่แล้ว ช่วงนี้จะชุลมุนหน่อย เพราะอาสาน้อยไม่มีคนมาดูแล เราๆ ต้องดูแลกันเอง 555 โครตมั่ว และก็ต่อคิวกันยาวๆ ดีไม่รอรถวัด ถ้ามารถวัดแน่นอนว่าท้ายแถวจ้ะ

 


**สิ่งที่ต้องเตรียมตัว**
-เสื้อผ้าต้องคล่องตัว 
-รองเท้าดีๆ ใส่สบายๆ
-กระติกน้ำ นี่มีกระติกเก็บร้อนเย็นไป ใส่น้ำแข็งใส่น้ำมีน้ำกินตลอดงาน
-ร่ม
-ผ้าพันคอ หมวก แว่นกันแดด 
**คราวหน้าจะพกเก้าอี้พับไปด้วย555


แล้วยืนไปยาวๆ ไม่ต้องเบียดต้องแย่งกัน ตามคิวประเภทที่มารับ
-เมื่อเข้ามาสู่โซนหน้าบ้านหมอก็จะมีการจัดคิวแบ่งเป็นสามช่วง ช่วง 1 ตรวจเอกสาร เราก็ยื่นทั้งหมดที่มีตามที่ระบุไว้ให้เจ้าหน้าที่ดู ถ้าเอกสารครบใช้เวลาแค่ 30-40 วินาที จบ ไปต่อ ซื้อสมาร์ทการ์ด จ่าย 100 บาท แล้วถือใบลงบันทึกประจำวันบัตรประชาชนตัวจริงของแม่และของเราและสมาร์ทการ์ดที่ซื้อมา ไปอีกโต๊ะ เจ้าหน้าที่คีย์ข้อมูล เสร็จให้บัตรคิว แล้วเราก็ไปเอายา จบ!!!!! ได้ยา คนละ 8 เม็ด ยิ้มกลับบ้าน ด้วยความหวัง
**รายละเอียดต่างๆ และวันรับเดือนต่อไป เข้าไปดูในเพจ “คนรักหมอแสง” หรือ “เพจ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี”
แนะนำมารับแทนผู้ป่วยจะดีกว่า ถ้าพาผู้ป่วยมาเองสงสารผู้ป่วยค่ะ คนดีๆแทบไม่ไหว"

 


ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ว่าชื่นชมหมอแสงที่ผลิตยาช่วยเหลือคนป่วย และชื่นชมหญิงคนดังกล่าว ที่อดทนรอต่อคิว เพื่อไปรับยาแทนแม่ พร้อมทั้งอวยพรให้คุณแม่หายป่วยจากโรคมะเร็งโดยเร็ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pi-Ti Praomatoorosติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล