ความเป็นมนุษย์บกพร่อง???หมวดเจี๊ยบจิกบิ๊กตู่เปิดทำเนียบรับตูนใหญ่โต แต่ม็อบถ่านหินมากลับจับยัดคุก หรือเห็นคนใต้มีความเป็นคนไม่เท่านักร้องดัง

ความเป็นมนุษย์บกพร่อง???หมวดเจี๊ยบจิกบิ๊กตู่เปิดทำเนียบรับตูนใหญ่โต แต่ม็อบถ่านหินมากลับจับยัดคุก หรือเห็นคนใต้มีความเป็นคนไม่เท่านักร้องดัง

Publish 2017-12-04 17:31:11

จากกรณีก่อนที่จะมีการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม โครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมบิดามารดา และ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ พร้อมคณะที่เดินทางมาพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ซึ่งพลเอกประยุทธ์ ได้กล่าวกับตูน บอดี้สแลมไว้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสวมกอดของนายกรัฐมนตรีต่อนักร้องขวัญใจวัยรุ่น พร้อมทั้งข้อความที่มีการกล่าวถึงกัน
       “ขอบคุณตูน ทีมงาน และครอบครัว ที่ทำประโยชน์เพื่อประชาชน ถือเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ วันนี้ถ้าไม่มีความมุ่งมั่น ความตั้งอกตั้งใจ ใครจะวิ่งได้ขนาดนี้ ตูนเป็นตัวหลักใช่ไหม ทางผมรัฐบาลก็ได้หารือกับกระทรวงสาธารณสุข เราก็ได้ร่วมมือกันมาโดยตลอด แล้วตูนเองก็เป็นคนที่ไม่ได้ทำเพื่อชื่อเสียงของตัวเอง การทำงานในปัจจุบันก็มีหลายภาคส่วนเข้ามาร่วมเพื่อประเทศของเรา ตูนก็เป็นคนรุ่นใหม่ เป็นคน 4.0 ที่คิดใหม่

 

สิ่งที่ผมชื่นใจแทนคน 70 ล้านคน พูดง่าย ๆ ก็มีอยู่ 2 ประเด็น คือ 1. ทำตามแนวทางของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรื่องจิตอาสา 2. รัฐบาลก็พยายามเป็นตัวแทนในการขับเคลื่อนทุกอย่างของประเทศ ด้วยกลไกประชารัฐ ปัญหามันเยอะ ตูนก็มาช่วยลดปัญหาตรงนี้ โรงพยาบาลทั้งหมด ทั้ง 11 แห่ง เป็นโรงพยาบาลศูนย์ ที่มีเครือข่ายเยอะแยะไปหมด รัฐบาลก็ดูแลส่วนหนึ่ง แต่ก็อย่างว่า งบประมาณส่วนใหญ่เน้นด้านประกันสุขภาพ เพราะเรายังมีรายได้ไม่มากพลเอก ประยุทธ์ กล่าว


       ล่าสุดวันนี้ ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์  เปิดทำเนียบรัฐบาลให้ ตูน บอดี้สแลม ประธานโครงการก้าวคนละก้าว เข้าพบว่า ทำไม พล.อ.ประยุทธ์ จึงเปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับตูนอย่างใหญ่โตได้ ทั้งที่ตอนชาวบ้านภาคใต้ที่เดือดร้อนจากการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา มาขอพบ พล.อ.ประยุทธ์ กลับไม่ยอมออกมารับหนังสือร้องทุกข์ แถมยังจับพวกเขาขังคุกดำเนินคดี อีกทั้งยังแถลงข่าวดิสเครดิตแกนนำชาวบ้าน โดยใช้ประเด็นเรื่องเพศอีก อยากถามว่าเหตุใดรัฐบาลจึงปฏิบัติกับคณะของตูนแตกต่างจากชาวบ้าน หรือว่า พล.อ.ประยุทธ์ เห็นว่าชาวบ้านภาคใต้มีความเป็นคนไม่เท่ากับ ตูนที่เป็นนักร้องชื่อดัง ถึงได้ปฏิบัติต่อชาวใต้โดยไม่เคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์แบบนี้

 

 

 

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ