เราทำไม่ได้เหมือนเขา..แต่เราจะช่วยเขา!!! "กาละแมร์" ซึ้งใจ ควักเงินก้อนใหญ่ บริจาคให้ "ตูน บอดี้สแลม" พร้อมเตรียมตัวออกวิ่งด้วยพรุ่งนี้!!!

Publish 2017-12-05 18:12:01

แม้ "ตูน บอดี้สแลม" จะหยุดพักการวิ่ง 2 วัน ในโครงการก้าวคนละก้าว แต่ยอดบริจาคก็ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากน้ำใจของคนไทยที่ร่วมด้วยช่วยกัน ที่ขณะนี้ยอดเงินบริจาคก้าวเข้าสู่เกือบ 600 ล้านแล้ว แน่นอนว่าเป็นการร่วมกันของทุกภาคส่วน รวมทั้งบุคคลในแวดวงต่างๆที่ตบเท้าเข้ามาให้กำลังใจ และช่วยกันบริจาคในครั้งนี้ 

 

 

นอกจากนี้ถึงแม้จะพักการวิ่งแต่สีสันความเคลื่อนไหวต่างๆก็ยังคงมีให้เห็นกันอยู่ โดยเฉพาะคนบันเทิงที่ต่างเข้าช่วยเหลือและมอบกำลังใจดีๆให้กับตูน อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด พิธีกรชื่อดัง "กาละแมร์ พัชรศรี" ก็ได้ออกมาโพสต์ความรู้สึกถึงตูน หลังจากได้เข้าสัมภาษณ์เพื่อออกรายการ 3 แซ่บ พร้อมทั้งควักเงินบริจาคช่วยเหลือโครงการไปถึง 300,000 บาท 

โดยข้อความในอินสตราแกรม  @kalamare ระบุว่า...  พี่ตูนพัก 2 วันคือ 4-5 ธ.ค.เราเลยไปวิ่งวันที่ 6 ธ.ค.ในเซ็ทสุดท้ายแทน วันนี้ขอบคุณพี่ตูนที่สละเวลาในวันพักนั่งคุยกันใน #3แซบ ยิ่งทำให้รู้ว่าหัวใจผู้ชายคนนี้น่ารักมากขนาดไหน เขาไม่ได้อยากให้ใครบอกเขาเป็นฮีโร่หรือดีกว่าใคร เขาเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่สนุกกับการวิ่งและมีเป้าหมายที่จะวิ่งจากใต้ขึ้นเหนือในเวลา 55 วันให้ได้ แต่ขอให้การวิ่งของเขาครั้งนี้ มีความหมายกับหมอ พยาบาลและโรงพยาบาลหลายๆที่ ให้ได้เงินบริจาคเพื่อสนับสนุนการทำงานและให้กำลังใจบุคลากรที่ทำงานหนัก และหวังว่าการวิ่งของเขาจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เพื่อจะไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บเป็นภาระของหมอพยาบาล ให้พวกเขาได้ช่วยเหลือคนที่จำเป็นจริงๆ

สิ่งที่พี่ตูนทำวันนี้ ขอเพียงแค่เงินเล็กๆ 10-20 บาทของแต่ละคน เพื่อให้ทุกคนได้จดจำวันนี้ไว้ว่า แม้เราตัวเล็ก เงินน้อย เราก็ได้ช่วย เมื่อรวมกันมันก็เป็นจำนวนที่มากขึ้นได้ วันนี้เราทำได้ สามัคคีกันได้ วันหน้าถ้าเราต้องร่วมใจกัน เราก็ต้องทำได้อีกเช่นกัน
 


คนที่เขาคิดและลงมือทำเพื่อคนอื่นขนาดนี้ เขาต้องใช้พลังใจมากขนาดไหน แต่ละวันเขาต้องเจอเรื่องราวมากมาย บางครั้งทำให้เขาเสียสมาธิไป แต่เขาต้องกลับมาคิดถึงสิ่งที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก เพื่อให้ยังวิ่งต่อไปได้

เราทำไม่ได้เหมือนเขา แต่สิ่งที่เราทำได้คือสนับสนุนเขา เชียร์เขา ให้กำลังใจเขา และร่วมกับสิ่งที่เขาทำ เพื่อให้เขาได้มีแรงวิ่งต่อไป

วันนี้เราได้มอบเงิน 300,000 จากการขายหนังสือ #แคร์เช่นมิตร ให้กับมือพี่ตูนแล้ว และจะวิ่งในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ขอบคุณน้ำใจจากผู้อ่านทุกคนด้วยค่ะ

ดีใจที่วันนี้ได้เห็นรอยยิ้มและแววตาที่สดใสของพี่ตูนค่ะ @artiwara #ก้าวคนละก้าว

 

 

ขอบคุณ  @kalamareติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม