ก้าวต่อแล้ว!!! “พี่ตูน” ออกวิ่งตั้งแต่ตีสี่ เลี่ยงผลกระทบจราจรช่วงเช้า มีตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ร่วมวิ่ง

Publish 2017-12-06 05:28:29

วันที่ 6 ธันวาคม 2560 วันนี้ สำหรับการวิ่งของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” กับ โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ได้เริ่มขึ้นแล้ว หลังจากที่ได้หยุดพัก เป็นเวลา 2 วัน โดยวันนี้ ในเวลา 04.00 น. ของวันดังกล่าวขบวนจะเริ่มวิ่งออกจากคิงพาวเวอร์ ซอยรางน้ำโดย ใช้เส้นทางพญาไท-ศรีอยุธยา ไปจนถึงลานพระราชวังดุสิต เพื่อสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

จากนั้นใช้ถนนราชดำเนินนอกถึงแยกผ่านฟ้าเข้าราชดำเนินกลาง เพื่อขึ้นสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เข้าถนนอรุณอัมรินทร์ แวะทำกิจกรรมที่โรงพยาบาลศิริราช เลี้ยวซ้ายไปจุดแวะพักที่เดอะเซนปิ่นเกล้า ระยะทางในช่วงแรกนั้น 13.5 กิโลเมตร หลังจากนั้นใช้ถนนบรมราชชนนีขาออกไปจนถึงวงแหวนกาญจนาภิเษก เพื่อใช้เส้นบางบัวทอง สู่จังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป

 

โดยในเซตที่สองนั้นทางด้าน “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ซึ่งกำลังเข้าค่ายฝึกซ้อมที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น จ.นนทบุรี เพื่อเตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 2 เจอกับรองแชมป์โลกอันดับ 1 ฮวน ฟราสซิสโก เอสตราดา จากเม็กซิโก เป็นคู่เอกใน “ศึกซูเปอร์ฟลาย 2” จัดโดยโปรโมเตอร์สหรัฐ เคทู โปรโมชั่น ร่วมกับ เอชบีโอ (HBO) ทีวีดังสหรัฐ ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปีหน้า ที่ลอสแอนเจลิส,แคลิฟอร์เนีย,สหรัฐอเมริกา “เจ้าแหลม” พร้อมนักชกในค่าย จะขอร่วมวิ่งให้กำลังใจ แก่ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ที่วิ่งในโครงการคนละก้าว เพื่อหาเงินบริจาคให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ จากจุดพักวิ่งบริเวณเดอะเซนส์ ปิ่นเกล้า ซึ่ง ตูน จะมาถึงจุดนี้ในช่วงเช้าวันที่ 6 ธันวาคม เวลาประมาณ 07.00 น.จากนั้นหยุดพัก และจะเริ่มออกวิ่งอีกครั้งเวลาประมาณ 08.00 น. ที่ ศรีสะเกษ จะร่วมวิ่งไปด้วย

สำหรับระยะทางที่ ศรีสะเกษ จะร่วมวิ่งนั้น เป็นระยะทาง 12 กม. วิ่งไปตามถนนบรมราชชนนี ทางหลวงหมายเลข 9 ไปสิ้นสุดที่การประปานครหลวง โรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ ศรีสะเกษ ยังต้องการร่วมบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าวด้วย มอบเงิน 10,000 บาท ให้ ศรีสะเกษ และนักมวยในค่ายนำไปบริจาคให้พี่ตูนด้วย เป็นการช่วยกันคนละก้าว ตามเป้าหมายของพี่ตูนโดยกำหนดการของวันนี้ จะวิ่งไปสิ้นสุดที่ แคนนอบอล แมนูแฟคเจอรี ด้วยระยะทางรวม 55.10 กิโลเมตร

 โดยในวันนี้
ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดเตรียมความพร้อมสนับสนุนเครื่องมือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกด้านการตลอดเส้นทาง สำหรับพี่น้องประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนน สามารถตรวจสอบเส้นทางในการเดินทางเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่อาจติดขัดได้ โดยสามารถสอบถาม เส้นทาง ได้ที่สายด่วน 1197 ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 ขณะที่ยอดบริจาค ล่าสุด ณ เวลา 05.00 น. (6 ธ.ค.)566,256,479.85บาท

 

 

 

ช่องทางในการบริจาค
1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว)
เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน
2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย )
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261
4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP
และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์
www.scbeasy.com
6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”
7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา
8.
www.ruckdee.com :
สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561
9. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา
10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วม บริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน) คลิก
http://d.truemoney.com/kao1g
11. Rabbit LINE Pay https://lin.ee/bFAYJuW

  

ขอขอบคุณภาพจากเพจก้าว

 

 เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล