ผมทำงานมา เรื่องทุจริตไม่เคยมี ?!? ย้อนคำบิ๊กป้อม บาทเดียวก็ไม่เคยโกง การันตีตัวเอง ศรีสุวรรณจัดให้!!!ร้องปปช.สอบปมนาฬิกาหรู ???

ผมทำงานมา เรื่องทุจริตไม่เคยมี ?!? ย้อนคำบิ๊กป้อม บาทเดียวก็ไม่เคยโกง การันตีตัวเอง ศรีสุวรรณจัดให้!!!ร้องปปช.สอบปมนาฬิกาหรู ???

Publish 2017-12-06 14:26:45

จากกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกลาโหม กล่าวถึงการสวมใส่นาฬิกาหรู และไม่ได้มีการแจ้งต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ไม่ต้องชี้แจงเพราะพูดไปหมดแล้ว แต่หากป.ป.ช.ให้ชี้แจงถามมาก็ตอบไป และเมื่อถามย้ำว่าแสดงว่ามีหลักฐานพร้อมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวยอมรับว่า ใช่ เมื่อถามว่านาฬิกาที่ใส่ใช่ยี่ห้อริชาร์ด มิลล์ อย่างที่วิพากษ์วิจารณ์กันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ ขอให้ถามเรื่องอื่น”       ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามว่าเสียกำลังใจ และท้อหรือไม่ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ตกเป็นเป้าไปเสียหมด พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธว่า “ไม่ท้อหรอกว่าไปเลย” เมื่อถามย้ำว่านาฬิกาที่ได้มาหลังจากเข้ารับตำแหน่งใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ ผมไม่ตอบ เดี๋ยวผมขอตอบทาง ป.ป.ช.เขาเลย ผมไม่รู้จะตอบพวกคุณไปทำไม ตอบไปพวกสื่อก็เอาไปต่อออกไปเรื่อยๆ” นอกจากนี้เมื่อถามว่ามั่นใจในตัวเองใช่หรือไม่ว่าตั้งแต่เข้าทำงานมาไม่มีเรื่องอะไรที่ผิด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมทำงานมา ผมไม่เคยมีเรื่องทุจริตอะไร ไม่เคยมี ไม่มี”

       ล่าสุดนายศรีสุวรรณ จรรยา  เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร สวมใส่นาฬิกา ริชาร์ด มิลด์” RM 029 และแหวนทองคำขาวหัวเพชร ซึ่งมีมูลค่าหลายล้านบาทในระหว่างถ่ายภาพหมู่คณะรัฐมนตรีเมื่อเช้าวันที่ 4 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา โดยที่ทรัพย์สินดังกล่าวไม่ปรากฎในเอกสารบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน กรณีดังกล่าวเพื่อทำความจริงให้ปรากฏ สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงจะนำความไปร้องต่อ ป.ป.ช. ตามที่ รธน.2560 มาตรา 234(1)(3) ประกอบมาตรา 195 บัญญัติให้ทำการไต่สวนและหากพบความผิด

 

       “ให้ดำเนินการตามกฎหมายสูงสุด เช่นเดียวกันกับหลาย ๆ กรณีที่ ป.ป.ช.เคยวางบรรทัดฐานมาแล้ว เช่น กรณีคดีซุกหุ้นนายทักษิณ ชินวัตร  คดีเงินกู้ 45 ล้านบาท ของพล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ เป็นต้น ซึ่งกรณีนี้จะเป็นบทพิสูจน์อำนาจหน้าที่และการกระทำของ ป.ป.ช.ชุดนี้ด้วยว่าจะปฏิบัติหน้าที่แข็งขันได้เป็นที่ประทับใจประชาชนได้ดีในยุค ปฏิรูปนี้ได้หรือไม่ด้วย โดยสมาคมฯจะไปยื่นคำร้องในวันพฤหัสที่ 7 ธ.ค.2560 เวลา 10.30 น. ณ สำนักงาน ป.ป.ช. ถ.สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี


       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามเรื่องการปรับ ครม. โดยขอสื่อมวลชนอย่าถามเรื่องนี้อีก เพราะเคยถามหลายครั้งแล้ว ส่วนการปรับ ครม.นั้น ยืนยันว่า จะอยู่ที่ไหนก็ได้ไม่เคยเกี่ยงงาน แต่ต้องดูในเรื่องสุขภาพของตนเองมากกว่า ว่าไหวหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า คนใกล้ตัวไม่มีใครทุจริตอย่างแน่นอน เพราะเป็นผู้ดูและเองทั้งทั้งหมด แม้แต่บาทเดียวก็ไม่เคยเอา แต่หากใครพบเห็นว่า มีการทุจริตก็ให้ส่งเรื่องมาให้ได้ทันที ยืนยันว่า จะลงโทษผู้ที่กระทำผิดอย่างเด็ดขาด และถึงที่สุดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว