บิ๊กๆ(เขา)ไปไหนกัน!?! บิ๊กป้อม พร้อมบิ๊กป๊อก แถมบิ๊กเข้... ไม่มาประชุมกก.แร่ จนท.เก็บป้ายชื่อออก โฆษกกห.บอกถกความมั่นคง อุบสถานที่เป็นว.5 ??

บิ๊กๆ(เขา)ไปไหนกัน!?! บิ๊กป้อม พร้อมบิ๊กป๊อก แถมบิ๊กเข้... ไม่มาประชุมกก.แร่ จนท.เก็บป้ายชื่อออก โฆษกกห.บอกถกความมั่นคง อุบสถานที่เป็นว.5 ??

Publish 2017-12-07 13:02:55

จากกรณีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือ บิ๊กป้อม รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายพลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ หรือ บิ๊กเต่า รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการแร่แห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาลแทน  โดยพลเอกสุรศักดิ์ แจ้งต่อที่ประชุมว่าพลเอกประวิตร ติดภารกิจ จึงมอบหมายให้ตนมาแทน ซึ่งทำให้คาดการณ์กันว่าสาเหตุที่พลเอกประวิตร ไม่มาประชุม เพราะไม่ต้องการพบหน้าสื่อมวลชน ในกรณีเรื่องนาฬิกาหรู ที่กำลังถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อสังเกต ไม่แจ้งมีบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)
       ขณะที่วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam เกี่ยวกับการไม่มาร่วมประชุมนอกจากตัวพลเอกประวิตรแล้ว ยังมีพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา หรือ บิ๊กป๊อก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  รวมทั้งพลเอกเทพพงศ์ ทิพยจันทร์ หรือ บิ๊กเข้ ปลัดกระทรวงกลาโหมก็ส่งตัวแทนมาร่วมประชุมเช่นกัน ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

ทั้ง"บิ๊กป้อม" พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะประธานกรรมการฯ และ บิ๊กป็อก พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และรองประธานกรรมการฯ ไม่มาประชุม คณะกรรมการบริหารจัดการแร่แห่งชาติ ที่ทำเนียบฯ มอบ บิ๊กเต่า "พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ " รมว.ทรัพยากรฯ เป็นประธานประชุมแทน ...


จนท.เก็บป้ายชื่อ คนไม่มาประชุมออก พลเอกเทพพงศ์ ปลัดกลาโหม มอบ บิ๊กโต้ง พล.อ.อ.สุรศักดิ์ ทุ่งทอง รองปลัดกห.ประชุมแทน

บิ๊กเต่า เผยกลางที่ประชุมว่า พลเอกประวิตร ติดภารกิจ

ขณะที่ สิ่อคาดหมายว่า พลเอกประวิตร อาจหลบสื่อ ไม่อยากตอบ ปม ปปช.สอบ"แหวนเพชร-นาฬิกาRM"...หลังวานนี้ ยืนยันว่า พร้อมที่จะชี้แจงกับ ปปช. แต่ไม่แจงกับสื่อ ยันไม่เคยทุจริต

ส่วน "นายกฯบิ๊กตู่" อยู่บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบฯ

แต่ บ่ายนี้ มีกำหนดประชุมคณะกรรมการตำรวจฯ รอดูว่า บิ๊กป้อม จะไปหรือไม่

พลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เผยว่า พลเอกประวิตร ติดประชุมด้านความมั่นคง แต่ไม่ขอเปิดเผย สถานที่ ระบุเป็น ว.5

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuamติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว