น่าสงสารสุด!! บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยหนุ่มวัย 22 ชาวขอนแก่น ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว พ่อ-แม่เล่าเศร้าคำหมอบอกหากไม่รีบรักษาก่อนอายุ 25

Publish 2017-12-07 15:41:32กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม เมื่อ เฟซบุ๊ก "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ ที่ได้ช่วยเหลือนาย ฤทธิชัย โนนพยอม อายุ 22 ปี อยู่ที่ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งป่วยเป็น มะเร็ง เม็ดเลือดขาว ตั้งแต่อายุ 13 ปี ซึ่งหมอระบุว่าต้องรักษาโดยการ ปลูกถ่ายไขสันหลังได้อย่างเดียว ทำคีโมไม่ได้ ฉายแสงไม่ได้ ถ้าไม่รักษาด้วยวิธีนี้ น้องจะมีอายุถึงแค่ 25 ปีเท่านั้น โดยการรักษานั้นต้องใช้เงินประมาณ 500,000 บาท

 ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวถุกระบุเอาไว้ว่า..."เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวและสะเก็ดเงิน" สวัสดีครับเพื่อนๆ..เมื่อวานนี้ผมได้ไปช่วยเหลือน้อง แซก หรือ นาย ฤทธิชัย โนนพยอม อายุ 22 ปี อยู่ที่ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ตั้งแต่อายุ 13 ปี ตอนนี้เป็นโรคสะเก็ดเงินขึ้นตามตัว หมอบอกว่าต้องรักษาโดยการปลูกถ่ายไขสันหลังได้อย่างเดียว ทำคีโมไม่ได้ ฉายแสงก็ไม่ได้ ถ้าไม่รักษาด้วยวิธีนี้ น้องจะมีอายุถึงแค่ 25 ปีเท่านั้น

 การรักษานั้นต้องใช้เงินประมาณ 500,000 บาท ตอนนี้รายได้ของครอบครัวมาจากพ่อน้องคนเดียว ซึ่งมีอาชีพรับจ้างก่อสร้างรายได้วันละ 300 บาท เอามาดูแลครอบครัวและค่ารถกับค่ารักษาของน้อง น้องอยากรักษาให้หายแล้วกลับมาเรียนต่อไม่อยากเป็นภาระของครอบครัว จากการพูดคุยแล้วทางบ้านคงหมดหนทางในการเยียวยารักษาน้อง เพราะแค่เงินจะใช้จะกินในแต่ละวันแทบจะไม่มี เมื่อวานนี้ผมช่วยน้องไป 40,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป และเป็นค่ารถ ค่ายา ที่จำเป็น จะต้องซื้อมา ทาตัวน้อง ถ้าเป็นเพื่อนๆ อยากจะช่วยน้อง ปลูกถ่ายไขสันหลังใหม่ ก็โอนเข้าบัญชีคุณแม่น้องได้เลย


*****ชื่อ บัญชี ยุพิน โนนพยอม ธนาคาร กรุงเทพ เลขที่ บัญชี 4 6 3 0 4 7 3 3 3 0 ออมทรัพย์ ช่วยต่อชีวิตให้น้องด้วยนะครับ เงิน 50 บาท 100 บาท ก็สามารถช่วย ชีวิต น้องได้ครับ กราบขอบพระคุณเพื่อนๆ มากครับ..

 

 

 

ขอบคุณที่มา : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

 

 เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน