"วัฒนา" หมดคำด่าแล้วคับ!! ลั่นหยุดออกความเห็น ปลดล็อคการเมือง อ้าง "เบื่อคำพูด คสช." (รายละเอียด)

Publish 2017-12-08 09:14:40   จากที่ได้เกาะติดความเคลื่อนไหวทางการเมืองของ นายวัฒนา เมืองสุข จากเฟซบุ๊ค Watana Muangsook ได้ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ทั้งจิกกัด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรี
ในเรื่องของการปลดล็อคการเมือง ที่ออกมากล่าวหลายๆครั้งว่ายังไม่ปลดล็อค จนทำให้ นายวัฒนา อยู่ไม่สุขโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวมาเป็นระยะๆ   จนล่าสุด วันที่ 7 พ.ย.60ที่ผ่านมา ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง ด้วยบทความที่ว่า  “หมดคำด่าแล้วครับ” โดยระบุว่า
ผมเพิ่งเสร็จการบันทึกเทปรายการคืนวันสุขที่ไม่ต้องบังคับให้ใครดู ตั้งใจจะหยุดแสดงความเห็นเรื่องการปลดล็อคการเมืองเพราะพูดมาชัดแล้ว ใครที่พอมีสำนึกจะต้องรู้สึกละอายแต่การที่รองหัวหน้า คสช. ยังออกมายืนยันว่าจะยังไม่ปลดล็อคให้พรรคการเมืองแถมตอบคำถามแบบไม่รับผิดชอบ ผมเลยต้องออกมาทวงสิทธิให้กับประชาชนอีกครั้งว่า กิจกรรมที่พรรคการเมืองต้องทำคือขั้นตอนตามกฎหมายซึ่งเป็นไปตามโรดแมปที่ชอบอ้าง แต่ละขั้นตอนมีระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดซึ่งหากพรรคการเมืองไม่ทำตามหรือทำไม่ทันตามกำหนด จะมีโทษถึงยุบพรรคหรือไม่มีสิทธิส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งแล้วแต่กรณีและจะนำไปสู่การจัดการเลือกตั้งที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ
 วาทกรรมที่ คสช. มักนำมาอ้างจนติดปากคือขอให้ทุกคนเคารพกฎหมาย แต่คนที่ไม่เคยเคารพและละเมิดกฎหมายมากที่สุดกลับเป็น คสช. ตั้งแต่ฉีกรัฐธรรมนูญ หรือการละเมิดกฎหมายพรรคการเมืองที่ตัวเองเป็นผู้กำหนดขึ้น แม้กระทั่งการแต่งตั้ง กกต. ก็เกิดข้อครหาเรื่องความเป็นกลางของผู้ได้รับการแต่งตั้ง เช่น คนแรกเป็นอาจารย์ที่เคยขึ้นเวทีพันธมิตร (ตามคลิป) ส่วนอีกคน คสช. เคยแต่งตั้งให้เป็น สปช. ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งทางการเมืองและยังเป็นคณะทำงานของ มท. 1 อีกคนหนึ่งเคยเป็นทนายความให้อดีตนายตำรวจใหญ่ที่พี่ชายเป็น คสช. ทั้งหมดคือความเสื่อมที่ คสช. สร้างขึ้นอันจะนำประเทศไปสู่ทางตัน อยากมีอำนาจแต่ก็ขี้ขลาด กล้าเอาเปรียบโดยไม่มีความละอายแต่กลัวการเลือกตั้ง ไม่อายเครื่องแบบที่สวมใส่กันบ้างหรือครับท่านนายพลแห่งกองทัพไทย
วัฒนา เมืองสุข
7 ธันวาคม 2560

 

 

ภาพและข้อมูล Watana Muangsook เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์