ถาดนี้ไม่แพงหรอก!!? "แม่ค้าหัวหิน" ออกโรงโต้ด่วนๆ หลังลูกค้าเรียกเช็คบิล เจอราคาสุดช็อก แทบหงายหลัง ย้อนถามกลับตอนคิดเงินทำไมไม่โวยเอง!!!

Publish 2017-12-25 09:10:43

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก “Ploynapas Lukthongmak” มีการโพสต์ภาพบิลใบเสร็จร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ริมชายหาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งราคาอาหารทั้งหมดนั้น 7,380 บาท ทำให้เจ้าของโพสต์สงสัยว่า อาหารแพงไปหรือไม่ ซึ่งสังคมออนไลน์ต่างออกมาวิจารณ์หลายแง่มุม บางคนก็บอกว่าแพง แต่บางคนก็บอกว่าไม่แพงจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก 

 
ล่าสุด เมื่อวานนี้ (24 ธ.ค.) คุณภาวนา เปี่ยมทวี อายุ 51 ปี เจ้าของร้านอาหารริมทะเลหัวหิน ร้านที่ 17 ยอมรับว่า ร้านที่มีการโพสต์เป็นของตน พร้อมกับเปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 ธ.ค.) โดยนักท่องเที่ยวมากินข้าวที่ร้าน 18 คน เป็นผู้ใหญ่ 15 คน และเด็ก 3 คน พร้อมกับนั่งเก้าอี้บริเวณริมชายหาด กลุ่มนักท่องเที่ยวได้สั่งอาหารตามปกติ ตนได้นำเมนูอาหารที่มีรูปอาหารพร้อมราคา มาให้นักท่องเที่ยวได้เลือก

คุณภาวนา บอกอีกว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวได้สั่งอาหารตามเมนูที่มีการโพสต์รูปลงในเฟซบุ๊ก รวมทั้งหมดราคา 7,380 บาท ขณะนั้นกลุ่มนักท่องเที่ยวไม่ได้มีการต่อว่า ลูกค้าเพียงแค่ขอลดราคาอาหาร ตนจึงลดให้ 80 บาท เหลือเพียง 7,300 บาท

 

 

 


คุณภาวนา ยอมรับว่า เมนูทะเลเผา และทะเลลวก มีการนำป้ายราคาใหม่มาติด ราคาเดิมคือ 500 บาท เปลี่ยนเป็น 700 บาท โดยขายราคานี้มาประมาณ 1 เดือนแล้ว เนื่องจาก อาหารทะเลในตลาดมีราคาสูงขึ้น ทางร้านจึงต้องปรับราคาอาหารทะเลบางส่วนขึ้นตามไปด้วย ตนจึงอยากขอโทษนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว เพราะไม่นึกว่าจะเกิดปัญหาขึ้นในครั้งนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม ร้านค้าอื่น ต่างระบุว่า พวกตนขายอาหารตามราคาที่เทศบาลเมืองหัวหิน กำหนดให้ผู้ประกอบการร้านอาหารริมหาดหัวหินทั้ง 22 ร้าน และติดราคาเมนูไว้อย่างชัดเจน ส่วนการปรับราคา ทางร้านทำตามกฎของเทศบาลเมืองหัวหิน เชื่อว่า ร้านที่ทำผิดกติกา ทางเทศบาลเมืองหัวหิน คงมีการดำเนินการลงโทษตามกฎระเบียบที่ตกลงกันไว้ อย่างไรก็ตาม เรื่องราคาอาหาร ทางเทศบาลเมืองหัวหิน ได้กำหนดให้ทุกร้าน ติดราคาอาหารไว้ที่ริมชายหาดหัวหิน ให้นักท่องเที่ยวมองเห็นได้อย่างชัดเจน สำหรับเรื่องที่ คุณภาวนา ออกมายอมรับว่าขายราคานี้จริงๆ ถือว่าเป็นการแสดงความรับผิดชอบ

 

 

>>ชมคลิปเต็ม<<

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ