#น่าเสียดายๆๆ!! เห็นมานักต่อนัก "สารวัตรเอก" โพสต์ถึง "เสก โลโซ" ถ้าตกเป็นทาสเสพยา ชีวิตคงเลวร้ายอยู่ยาก!? (มีคลิป)

Publish 2018-01-01 17:55:36

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมเสก โลโซ หลังใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหน้าศาลพระเจ้าตากสินมหาราช จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.  2560 ที่ผ่านมา  ซึ่งเมื่อคืน (31 ธ.ค. 60) ที่ผ่านมา ทางเสก โลโซได้ถูกควบคุมตัวมายังสน.คันนายาว และถูกแจ้งข้อกล่าวหา จำนวน 2 ข้อหา  โดนเบื้องต้น 2 ข้อหาคือ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน หรือผู้ซึ่งต้องช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติตามหน้าที่ และรายงานแจ้งว่าผลการตรวจปัสสาวะของเสก โลโซ เป็นสีม่วง 

 

ซึ่งเมื่อช่วงสายของวันนี้ (1 ม.ค.) ทางพนักงานสอบสวนสน.คันนายาว ได้คุมตัวนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อคสตาร์ชื่อดัง ไปขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรี ฝากขังในข้อหาความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน และข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ จากกรณีที่เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อมบ้านพักของเสก ย่านคันนายาว เพื่อจับกุมตามหมายจับกรณียิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อบวงสรวงพระเจ้าตากที่วัดเขาขุนพนม จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่เสกปิดล็อคตัวเองอยู่ในห้อง ไม่ยอมให้จับกุมและข่มขู่เจ้าหน้าที่ว่าจะใช้ปืนยิงหากเข้ามาจับกุม
 

 

 

 

 ภายหลังพนักงานสอบสวนควบคุมตัวนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสกโลโซ ผู้ต้องหาในความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน  และข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ ฝากขังศาลมีนบุรีเป็นผัดแรก โดยศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขัง และให้ประกันตัว โดยตีหลักทรัพย์ประกัน 1 แสน 5 หมื่นบาท พร้อมเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ขณะที่เสก โลโซ ถูกอายัดตัวต่อทันที ไปดำเนินคดีกรณียิงปืนขึ้นฟ้า ในพื้นที่สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช โดยก่อนเดินทางขึ้นรถตู้เสก มีสีหน้ายิ้มแย้มทักทายสื่อมวลชน พร้อมกล่าวสวัสดีปีใหม่ และระบุว่าตนเองเตรียมเดินทางไปที่จังหวัดนครศรีธรรมราชต่อ
 


ล่าสุดทางพ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม หรือ "สารวัตรเอก" สว.อก.สภ.สลุย ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ก็ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับกรณีของเสก โลโซว่า "น่าเสียดาย หลายคนมีความรู้ ความสามารถสูง แต่กับต้องมาจบทุกสิ่งทุกอย่างลงเพราะขาดสติ ขาดความเข้มแข็ง ขาดความยั้งคิด จนตกเป็นทาสของยาเสพติด เป็นทาสของเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ผมดูข่าวเสก โลโซ เป็นศิลปินที่ผมชื่นชอบคนหนึ่ง หากติดยาเสพติดจริงตามข่าว ก็น่าเสียดายจริงๆ อยากจะฝากไว้เป็นอุทาหรณ์กับคนอื่นๆ ว่าชีวิตคนเราการที่เจอปัญหาที่เลวร้ายนั้นมันก็มากพอที่จะรับไม่ไหวอยู่แล้ว หากเราไปซ้ำเติมมัน ด้วยการดื่ม การเสพอีก แล้วชีวิตจะทนอยู่ได้อย่างไร!!"

 

 


ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญเห็นด้วยกับข้อคิดเตือนสติของสารวัตรเอก หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เคยชอบเพลงของเสก ชอบผลงานของเขา คงต้องยอมรับว่า ทุกวันนี้กระแสทางด้านลบออกมาเยอะ อยากเตือนให้ลูกหลานดูเป็นตัวอย่าง ว่าไม่ควรเลียนแบด้านที่ไม่ดี อีกทั้งยังบอกด้วยว่า "อายุก็มากพอที่จะแยกแยะได้ว่าอะไรควรหรืออะไรไม่ควร ไม่น่าคิดผิดเลยและชีวิตที่เหลือล่ะจะทำอย่างไร"
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สารวัตรเอก หุ่นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล