งงโดนด่า!!! "หนุ่ม" เจ้าของวลี ไฟหรี่ฟ้า...ไม่ฆ่าใครตาย เปิดหน้ายอมรับ ขอชาวเน็ตยกโทษให้ หลังโดนถล่มยับจนอ่านแทบไม่ทัน!!! (มีคลิป)

Publish 2018-01-02 09:45:34

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ภาพรถเก๋งติดไฟหรี่สีฟ้า พร้อมข้อความว่า “ตรรกะคนหน้าหมี ติดไฟหรี่ไม่ทำใครตาย อย่าอิจฉาเส้” ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เมื่อวานนี้ (1 ม.ค.61) ทีมอมรินทร์ทีวี ได้ไปพบกับนายวรพงศ์ ภักดี หรือ ปอ เจ้าของรถที่มีการแต่งไฟท้ายสีฟ้า ที่ถูกนำรูปมาโพสต์ในเพจดังกล่าว

เล่าว่า เรื่องราวทั้งหมดเกิดจากสมาชิกรายหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มนำรูปรถที่มีการติดไฟท้ายสีฟ้า มาโพสต์ ถามว่าไฟหรี่แบบนี้ติดเพื่ออะไร  ซึ่งมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

 


 
กระทั่งสมาชิกรายนั้นลบโพสต์ ออกไป และเกิดการโพสต์ข้อความใหม่ โดยใช้คำพูดประมาณว่า “ไม่ได้ขอเงินพ่อแม่คุณมาจ่ายค่าปรับ รวมถึงติดไฟแล้วไม่ได้ฆ่าใครตาย” นั้น ยอมรับว่า หนึ่งในโพสต์นั้นเป็นโพสต์ของตัวเองด้วย แต่เนื้อหาในโพสต์ของตนเน้นให้เกิดความสนุกสนานไม่ได้เจตนาที่จะเยาะเย้ยเจ้าหน้าที่รัฐ หรือคนที่ไม่ชอบ ทำให้เกิดประเด็นทางสังคมขึ้นมาอีกครั้ง

คุณปอ บอกว่า ไฟที่นักแต่งรถนิยมติดนั้น ถ้าเป็นยุคก่อนจะเป็นไฟที่มีแสงค่อนข้างจ้า แต่ไฟที่ตนนำมาติดนั้น เป็นไฟที่อ่อนลงมีรีโมทสามารถปรับแสงได้ มีสวิชปิด-เปิด เมื่อนำรถมาขับตามท้องถนนทั่วไปจะไม่เปิดไฟสีฟ้า นอกจากเมื่อไปถึงจุดหมายหรือสถานที่มีทติ้ง จะเปิดเพื่อความสวยงาม

 


 


และยอมรับว่า การติดไฟหรี่ในลักษณะแบบนี้มีความผิดทางกฎหมาย แต่จะเปิดในเฉพาะที่ของตัวเอง ที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร หากเจอด่านตรวจ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็พร้อมที่จะเสียค่าปรับ ส่วนตัวที่ผ่านมายังไม่เคยถูกจับ เพราะไม่ได้นำรถออกมาขับตามท้องถนนเวลากลางคืน แต่ที่แต่งรถเพราะเป็นความชอบส่วนตัว โดยชอบนำรถไปแข่งในสนามแข่งรถ เป็นงานอดิเรก

คุณปอ ยังฝากถึงคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่า ขอให้ใช้สติ อย่าด่าแบบเหมารวม ความผิดนี้ตนยอมรับ แต่ไม่อยากให้ด่าไปถึงครอบครัว หรือคนอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้อง รวมถึงคนที่นำภาพรถของตนไปแชร์ต่อโดยที่ไม่เบลอทะเบียน หากคนอื่นๆในครอบครัวนำรถไปใช้ต่อ แล้วเกิดอันตรายขึ้น ใครจะรับผิดชอบ

 

 

>>ชมคลิปเต็ม<<

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม