#รักไม่เปลี่ยนแปลง!! เปิดใจ มาดามเดียร์ ตามเชียร์ช้างศึก U-23 พร้อมตะลุยขอบสนาม ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเซีย 2018

#รักไม่เปลี่ยนแปลง!! เปิดใจ "มาดามเดียร์" ตามเชียร์ช้างศึก U-23 พร้อมตะลุยขอบสนาม ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเซีย 2018

Publish 2018-01-03 17:25:18

หลังจากวางมือจากหน้าที่สำคัญในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ไปพักใหญ่   พร้อม ๆ กับกลิ่นอายความสำเร็จที่หลายคนยังประทับใจ  ท่ามกลางเสียงปรามาสก่อนหน้า ด้วยความเป็นผู้หญิงที่เข้ามารับผิดชอบภารกิจสำคัญที่เป็นความหวังสูงสุด  สำหรับตำแหน่งอันดับ 1  และเหรียญทองในฐานะแชมป์ฟุบอลซีเกมส์ 

 ล่าสุด “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ให้สัมภาษณ์พิเศษ ว่าไม่ได้ห่างหายไปจากวงการกีฬาฟุตบอล พร้อมยืนยันหากมีเวลาจะตามไปให้กำลังใจขุนพล “ช้างศึกยู-23”  ที่เตรียมลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีนในช่วงระหว่างวันที่ 9-27 ม.ค.  อย่างแน่นอน   หลักสำคัญที่อยากฝากไว้ก็คือ  ถึงแม้ทุกคนจะต้องเจองานหนักในแต่ละแมตซ์แข่งขัน แต่อยากจะให้น้องๆ ทุกคนทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ 


“ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งผู้จัดการทีมแล้ว แต่ยังคงให้กำลังใจนักเตะทุกคนเหมือนเดิม แม้ว่า ศึกชิงแชมป์เอเชียในครั้งนี้จะเป็นเรื่องยาก แต่อย่างน้อยก็เชื่อใจว่า ทุกคนจะสู้เต็มที่ สู้เพื่อศักดิ์ศรีของความเป็นไทย หากมีเวลาก็จะตามไปเชียร์น้องๆ ที่ข้างสนามอย่างแน่นอน”

 

 

นอกจากนี้อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลช้างศึกคนสวย   ยังให้ควมเห็นถึงการย้ายทีมของบรรดาแข้งยู 23 ในสโมสรต่าง ๆ  ว่า  เป็นเรื่องปกติที่หลายคนจะย้ายสังกัดในช่วงปรีซีซั่น   และส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่ดี โดยเฉพาะ  เจนรบ สำเภาดี ที่ย้ายไปอยู่กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  เพราะเชื่อว่าหากสโมรสรเมืองทองฯ มีการเจียระไนให้ดี  นักฟุตบอลอย่าง เจนรบ ก็มีสิทธิ์ที่จะก้าวตามรอยของ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าหมายเลข 1 ทีมชาติไทยได้เช่นกัน

ส่วนกรณี สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ตั้งฉายาเป็น “มาดามมหาชน”  “คุณเดียร์”  ว่า ส่วนตัวรู้สึกยินดี และเป็นเกียรติที่สมาคมฯ ยังนึกถึงตนเอง แม้ว่าจะไม่ได้ทำทีมชุดยู 23 แล้วก็ตาม ซึ่งหากมีโอกาสก็จะช่วยเหลือวงการฟุตบอลไทยอย่างแน่นอน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน