พวกเราก็มีจิตใจ!! นศ.มหาลัยดัง โพสต์ฉะรถสองแถว ขึ้นป้ายหราไม่เคารพสิทธิชายข้ามเพศ โซเชียลร้อนฉ่าวิจารณ์ขรม...เลือกปฏิบัติ??

พวกเราก็มีจิตใจ!! นศ.มหาลัยดัง โพสต์ฉะรถสองแถว ขึ้นป้ายหราไม่เคารพสิทธิชายข้ามเพศ โซเชียลร้อนฉ่าวิจารณ์ขรม...เลือกปฏิบัติ??

Publish 2018-01-05 14:13:08

กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ขณะนี้ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Nada Shotika Kar ซึ่งเป็นหนึ่งในนักศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ได้โพสต์ภาพป้ายรถสองแถวที่มีข้อความระบุว่า “โปรดเอื้อเฟื้อคนแก่ และหญิงมีครรภ์ (ยกเว้นกระเทย)”
 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Nada Shotika Kar เขียนข้อความภายใต้ภาพว่า....


 

"ถ้ารถสองแถว มมส ถ้าเป็นแบบนี้ทุกคันแล้วไม่มีความเท่าเทียมทางเพศเลือกปฏิบัติ พวกกะเทยเขาเอาเงินจ่ายนะคะ ไม่ได้เอาใบไม้จ่าย คุณเลิกขับและกับไปอยู่บ้านเถอะค่ะถ้าเลือกปฏิบัติ มันไม่สมควร คุณคือรถสาธารณะมีสิทธิ์เลือกด้วยหรอคะว่าจะให้ใครนั่งไม่ให้ใครนั่ง เป็นกะเทยไม่ใช่ตัวประหลาด เงินที่เขาทำจมูก ตา นม หลี สามารถซื้อรถโดยสารได้ กะเทยที่เขาไม่มีมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ เขาก็ต้องพึ่งพารถสองแถว เกิดกะเทยมีของหนักพกของเยอะก็ต้องยืนอย่างงี้หรอ พวกเราก็มีจิตใจนะคะ
#รูปเพื่อนสาว"

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนก ต่างไม่เห็นด้วยกับข้อความที่รถสองแถวได้มีการติดป้ายในลักษณะดังกล่าว เนื่องจากเป็นการเลือกปฎิบัติทางเพศ.

 

 

cr. FB  Nada Shotika Karติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ