ด้วยใจที่ให้ไม่สิ้นสุด…จิมมี่ นั่งรถสองแถวรับจ้างหน้าร้านไปบริจาครพ.มหาราชเพิ่มอีก10ล้าน เมื่อปลายปีเพิ่งให้10ล้านพร้อมตูน บอดี้สแลม

ด้วยใจที่ให้ไม่สิ้นสุด…จิมมี่ นั่งรถสองแถวรับจ้างหน้าร้านไปบริจาครพ.มหาราชเพิ่มอีก10ล้าน เมื่อปลายปีเพิ่งให้10ล้านพร้อมตูน บอดี้สแลม

Publish 2018-01-06 06:59:24

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 พ.ย.60 ที่ผ่านมา นายจิมมี่ ชวาลา ได้ลงนามในแคชเชียร์เช็ค ให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เป็นวงเงิน 10 ล้านบาท โดยใช้เพื่อการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์และอาคารอุปกรณ์ที่กำลังอยู่ระหว่างจัดซื้อและก่อสร้าง โดยหน้าซองบรรจุแคชเชียเช็คฉบับนี้มีข้อความว่า "คุณหมอ,พี่ๆน้องๆพยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกท่าน 10,000,000 สิบล้านบาท ด้วยความเคารพ รักและศรัทธา จากประชาชนชาวนครศรีธรรมราช และเช้าวันต่อมา(9พ.ย.) เศรษฐีใจบุญผู้นี้ก็มอบเช็คบริจาคจำนวน16ล้านให้กับ ตูน บอดี้สแลมในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลด้วย       ล่าสุดเมื่อวาน( 5 ม.ค.61)ที่ผ่านมา นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามสัญญาจ้างการก่อสร้างอาคารสหไทย ศูนย์รังสีรักษา ภายในโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ระหว่างนายจรินทร์ ปัญจคุณาธร ผู้ประกอบการห้างสหไทยสรรพสินค้า นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเศรษฐีใจบุญที่บริจาคเงินสด จำนวน 30 ล้านบาทเพื่อใช้ในการก่อสร้างอาคารสหไทย ศูนย์รังสีรักษา และตัวแทนบริษัทรับเหมาก่อสร้างอาคาร โดยมีนายจิมมี่ ชวาลา ร่วมบริจาคเงินสมทบการก่อสร้างเพิ่มเติมอีก 10 ล้านบาท ผู้บริหารโรงพยาบาลมหาราช เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องร่วมเป็นสักขีพยานด้วย


       ทั้งนี้สำหรับโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิเปิดให้บริการผู้ป่วยมะเร็งทั้งในจังหวัดนครศรีธรรมราชและส่งต่อจากจังหวัดในเครือข่าย ให้การรักษาทั้งผ่าตัด และการให้ยาเคมีบำบัด ซึ่งปัจจุบันมีผู้ป่วยที่ส่งต่อไปรักษาด้านรังสีรักษาประมาณปีละ 1,000-1,500 คน ซึ่งทำให้ผู้ป่วยและญาติเกิดความไม่สะดวก และมีค่าใช้จ่ายสูง ทั้งนี้ในปีงบประมาณ พ.ศ.2561 โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ได้รับการจัดสรรงบประมาณงบบูรณาการภาคใต้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 วงเงิน 155 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ จำนวน 4 รายการ ประกอบด้วย เครื่องเร่งอนุภาคพลังงานสูง (Linear accelerator) ชนิด 3 มิติ , เครื่องจำลองรังสีรักษาด้วยเครื่องเอ็กซ์เรย์คอมพิวเตอร์ (CT simulator) , เครื่องวางแผนการรักษา (Treatment Planning System : TPS work station) และชุดอุปกรณ์เครื่องวัดและควบคุมคุณภาพรังสี (QA verification)

       “เพื่อเปิดเป็นศูนย์การรักษามะเร็งด้านรังสีรักษาในภาคใต้ตอนกลาง รวมทั้งเป็นโรงพยาบาลศูนย์แห่งแรกในภาคใต้ที่สามารถให้การรักษาโดยการฉายแสงอย่างครบวงจร ทั้งบุคลากร และเครื่องมือ แต่อย่างไรก็ตามในการดำเนินการดังกล่าวทางโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ยังขาดอาคารสถานที่เพื่อใช้ดำเนินการดังกล่าว ซึ่งการร่วมบริจาคของเศรษฐีผู้ใจบุญทั้ง 2 รายดังกล่าว จะส่งผลให้โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช มีอาคารหลังใหม่เพื่อรองรับเครื่องมืออุปกรณ์และเป็นสถานที่บำบัดรักษาที่บรรเทาความเจ็บปวดของผู้ป่วยมะเร็ง และโรงพยาบาลศูนย์แห่งแรกของภาคใต้ที่สามารถให้การรักษาโดยการฉายแสงอย่างครบวงจรตามวัตถุประสงค์ต่อไป”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน