โง่ อิจฉา ไร้ราคา...พลาม ไม่หยุด!!!ซัดคนก็ได้แค่ด่า ??? มันมีอะไรมากไปกว่านั้น เป็นขบวนการซ่อนอยู่เบื้องหลังหลอกสังคม?!?

โง่ อิจฉา ไร้ราคา...พลาม ไม่หยุด!!!ซัดคนก็ได้แค่ด่า ??? มันมีอะไรมากไปกว่านั้น เป็นขบวนการซ่อนอยู่เบื้องหลังหลอกสังคม?!?

Publish 2018-01-07 13:16:58

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Plam Promjumpa ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ตัวเองนั้นเคยวิ่งลักษณะเดียวกันกับ ตูน บอดี้สแลม มาก่อน และได้เดินทางไปแสดงความยินดีกับตูนที่แม่สาย ก่อนเข้าเส้นชัย ปรากฏว่า ถูกทีมงานก้าวฯกัน ต่อมาทราบว่า เจ้าของเฟซบุ๊ก Plam Promjumpa คือ นายพลาม พรมจำปา หรือ ครูพลาม ผู้อำนวยการสถาบันมัชฌิมาการต่อสู้ ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่าเคยวิ่งเส้นทางที่ ตูน บอดี้สแลม วิ่งด้วย คือ จากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึงอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
       ทั้งนี้เมื่อข้อความถูกเผยแพร่ปรากฏว่ามีเสียงตำหนิและโจมตี ครูพลาม จากโลกโซเชียลฯเป็นจำนวนมาก ทั้งที่เจ้าตัวก็อธิบายที่โพสต์ข้อความลงไปในเฟซบุ๊ก เนื่องจากอยากให้สังคมได้รู้ว่าความจริงว่า ตูน บอดี้สแลม ไม่ได้เป็นผู้วิ่งสุดประเทศเป็นคนแรก เส้นทางที่ตูนวิ่ง ตนก็เคยวิ่งมาถึง 2 ครั้ง ที่ผ่านมาเคยเข้าใจผิดว่า ตัวเองเป็นคนแรกที่วิ่งสุดประเทศ แต่สุดท้ายก็ทราบว่ามีคนที่วิ่งก่อนตน แต่สำหรับเส้นทางเบตง-แม่สาย นั้น ตนเป็นคนแรกที่วิ่งเส้นทางนี้

       “ไม่ได้มีเจตนาอื่นแอบแฝง ไม่ได้ต้องการเกาะกระแสข่าว ในวันที่ ตูน บอดี้สแลม วิ่งจุดสุดท้าย ตนเคยสัญญาออกสื่อหนึ่งว่า จะไปให้กำลัง และแสดงความยินดี เมื่อถึงวัน ตนจึงไปรอที่จุดสุดท้าย ห่างจากตูนเพียง 5-10 เมตร แต่ปรากฎว่ามีการ์ดของทีมงานก้าวคนละก้าว มาดึงเสื้อตนไว้ โดยทีมงานบอกว่า จุดนี้ให้เพียงทีมงานก้าวคนละก้าวเท่านั้น ส่วนตัวก็ไม่ได้ขัดขืนอะไร แต่คิดเอาว่า อาจจะกลัวว่าจะมีข่าวออกไปว่า แท้จริงแล้วตูนไม่ได้วิ่งเป็นคนแรก เนื่องจากตนได้ยินพิธีกรพูดบนเวที ประมาณว่า เพิ่งมีการวิ่งแบบนี้เป็นครั้งแรก” ครูพลาม กล่าว


       ล่าสุดเมื่อกระแสสังคมวิจารณ์การออกมาพูดของครูพลามรุนแรงและมากขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นด้านลบกับเจ้าตัวเป็นส่วนใหญ่นั้น ปรากฏว่าครูพลาม ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก Plam Promjumpa อีกครั้งดังนี้

 

ในวิกฤติก็มีโอกาส ถูกล่มยับทั้งคืนแต่@faceเพิ่ม 361 คนตอนนี้ก็ยังไหลไม่หยุดแสดงว่าในคนชังก็มีคนรักอยู่ ต้องขอบพระคุณที่เข้าใจที่ผมสื่อสารออกไป #ความจริงก็คือความจริง# กำลังใจผมไม่มีถดถอยแต่อย่างใดตรงกันข้าม พวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่านี้ จากเหตุผลที่ด่า 4 ประการ

1.อิจฉา

2.อยากดัง

3.ไม่มีราคา

4.โง่เขลา

แต่มันไม่ใช่ มันมีอะไรมากไปกว่านั้น มันเป็นขบวนการซ่อนอยู่เบื้องหลังหลอกสังคมไม่ได้นานหรอกนะจ๊ะ ไม่เป็นไรสีทนได้อุดมการณ์จะไม่เปลี่ยนแปลง"ภารกิจอยู่เหนือสิ่งอื่นใดแม้ชีวิต"

 

พลาม พรมจำปา

ผู้ฝ่าวิกฤติ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Plam Promjumpaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ