ธุรกิจพันล้านโดนด่า#เพราะลานเบียร์!! เจอแล้วต้นเหตุป่วนชาวสุขุมวิททุกข์ร้อน “ห้างเอ็มควอเทียร์” # แฉล่าสุดทิ้งทวนหนักดนตรีลั่นเมืองอีกแล้ว!?

Publish 2018-01-07 14:00:47

สืบเนื่องจากการที่สนข.ทีนิวส์ได้รับการร้องเรียนผ่านเพจเฟสบุ๊กเกี่ยวกับการจัดงาน “เอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์ เดอะ แกรนด์ เซเลเบรชั่น”  เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ภายใต้คอนเซปต์  “WINTER WONDERLAND THE GRAND CELEBRATION” ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่เดือนธ.ค. 2560  ที่ผ่านมา และมีกำหนดจะสิ้นสุดการจัดงานในวันที่ 7 ม.ค. 2561 ด้วยได้รับความเดือดร้อนจากการแสดงดนตรีสด ซึ่งส่งเสียงเกินค่ามาตรฐานกฎหมาย ทำให้ไม่สามารถหลับนอนได้อย่างสนิทตลอดต่อเนื่องนานกว่าเดือน และแม้จะมีการประสานแก้ไขผู้บริหารห้างฯแล้วเป็นระยะๆก็ไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร ตามรายละเอียดที่นำเสนอไปก่อนหน้า 

 

 

 

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบเพิ่มเติม : สำนึกอยู่ไหน!! ชาวสุขุมวิทสุดทนฟ้องสื่อ“เอ็มควอเทียร์”ฝ่าฝืนกม.จัดดนตรีสดเสียงดัง ทำเดือดร้อนนานกว่าเดือน อึ้งหนักตร.บอกไม่รู้รอคนมาแจ้งความ)  ล่าสุดเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาทีมข่าวทีนิวส์ได้ลงพื้นที่ติดตามเฝ้าสังเกตเหตุกรณีดังกล่าวเพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติม พบว่าจุดที่เป็นปัญหาตั้งอยู่บริเวณหน้าห้างฯซึ่งจัดให้เป็นโซนลานเบียร์และมีการแสดงดนตรี  2 รอบในช่วงเย็น และรอบค่ำจนถึงดึก สอบถามรปภ.ประจำห้างฯยอมรับว่าเคยมีการเล่นดนตรีสดเกินช่วงเวลา 24.00 น.  และเสียงดังตามที่มีผู้ร้องเรียนผ่านเฟสบุ๊กสนข.ทีนิวส์

 

 

  
 


อย่างไรก็ตามจากการเฝ้าติดตามพบว่า ภายหลังจากเหตุร้องเรียนดังกล่าวมีการนำเสนอออกไปทางสื่อโซเชียล รวมถึงได้มีการสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทองหล่อ   ล่าสุดพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแสดงดนตรีสด โดยก่อนวงดนตรีจะเริ่มได้มีเจ้าหน้าที่นำเครื่องมือมาวัดค่าเสียงในลักษณะไม่เกินค่ามาตรฐานกม.กำหนด  หรือดังจนไปรบกวนบ้านเรือนพักอาศัย โดยเฉพาะอาคารสูงที่ตั้งเรียงรายล้อมรอบเหมือนที่ผ่านมา ขณะเดียวกันเมื่อทีมข่าวลองตรวจสอบผลกระทบจากการแสดงดนตรีสดจากลานเบียร์หน้าห้างฯ ไปจนถึงอาคารพักอาศัยในบริเวณใกล้เคียง ปรากฏว่าลระดับความดังอย่างมาก

 

โดยเฉพาะเมื่อสอบถามกับรปภ.คอนโดฯ ยืนยันว่า คืนที่ผ่านมาเป็นคืนแรกที่การแสดงดนตรีเสียงเบาลงอย่างสิ้นเชิง และเมื่อสอบถามกลับไปยังผู้ร้องเรียนในอาคารชุดก็ได้รับคำตอบเช่นเดียวกันว่าเป็นคืนแรกที่สมาชิกในครอบครัวนอนหลับสนิท โดยไม่มีเสียงดนตรีรบกวนเหมือนค่ำคืนที่ผ่านๆ มา สำหรับในส่วนความคิดเห็นอื่นๆ จากหน้าเพจเฟสบุ๊กพบว่า มีผู้เข้ามาโพสต์ในเชิงตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากก่อนหน้าอ้างว่าไม่มีการแจ้งความร้องทุกข์  จึงไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบดำเนินการได้  รวมถึงยังเห็นว่ากรณีนี้ไม่น่าเกิดขึ้นถ้าผู้บริหารห้างฯและเจ้าหน้าที่บ้านเมืองให้ความสำคัญกับทุกข์ร้อนของประชาชนมากกว่านี้

 

 

 

 

 

 

 

 

ล่าสุดเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ( 7 ม.ค.)  ซึ่งเป็นค่ำคืนสุดท้ายของการจัดเทศกาลฉลองปีใหม่ ปรากฎว่าผู้จัดงานกลับปล่อยให้มีการแสดงดนตรีสด โดยไม่มีการควบคุมระดับเสียงอีกครั้ง  จนชาวบ้านที่พักอาศัยในละแวกดังกล่าว  จะเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เอาผิดกับห้างฯดังกล่าว เพราะหลังจากที่สื่อมวลชนลงพื้นที่ตรวจสอบก็เหมือนจะยินยอมแก้ไขระดับเสียง แต่พอวันต่อมาก็ปล่อยให้เกิดปัญหาซ้ำอีกครั้ง  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน