ซุปเปอร์ฮีโร่ของน้องเหมียว "เจ้าตังส์" สุนัขใจเด็ด! สู้ฟัดกับงูเหลือมยักษ์แอบย่องเขมือบแมว

Publish 2018-01-11 15:57:41เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2561 มีรายงานว่าในบ้านเลขที่ 33/12 ม.4 ต.มหาดไทย อ.เมือง จ.อ่างทอง พบ “เจ้าตังส์” สุนัขไทยพันธุ์ทาง อายุประมาณ 3 ปี ซึ่งมีรอยแผลขนาดใหญ่บริเวณใบหน้า เป็นร่องรอยคล้ายเขี้ยวงูยาวหลายเซนติเมตร จนทำให้นางสาวปาณิสรา โลเกตุ อายุ 38 ปีเจ้าของถึงกับน้ำตาซึม หลังเจ้าตังส์ พยายามต่อสู่กับงูเหลือมขนาดใหญ่ ที่แอบเข้ามาพยายามกินแมวกว่า 10 ตัวที่อาศัยอยู่ในบ้าน
 

 โดยงูเหลือมยาวประมาณ 5 เมตร ได้หนีขึ้นไปอยู่บริเวณต้นมะม่วงริมบ่อน้ำด้านหลังตัวบ้าน และซุกตัวเพื่อรอที่จะลงมาพยายามกินแมว แต่เจ้าตังส์และสุนัข ที่อยู่ภายในบ้านอีกหลายตัววนเวียนอยู่ใกล้ๆทำให้งูตัวดังกล่าวไม่ยอมลงมา และพยายามที่จะซุกตัวหลบ
 

 ทั้งนี้ นางปาณิสรา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงเจ้าตังส์เห่าและวิ่งวนอยู่แถวๆหลังบ้านไม่ยอมไปไหน ที่หน้าก็พบมีรอยเขี้ยวงูคล้ายถูกกัดและกระชาก เมื่อเงยน้าขึ้นไปดูบนต้นไม้ก็รู้สึกตกใจเมื่อเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่บนต้นไม้หลังบ้านติดกับหลังคา จึงรู้ว่าเจ้าตังส์ต้องฟัดกับงูตัวนี้อย่างแน่นอน โดยงูเหลือมตัวนี้นับเป็นตัวที่ 5 แล้วที่เข้ามาพยายามกินแมวที่เลี้ยงอยู่ ทำให้ตนต้องนำแมวเข้าไปไว้ในห้องกระจก แต่ก็ยังมีแมวอีกตัวที่หายไปคาดว่าเจ้างุเหลือมคงกินไปแล้วก่อนที่เจ้าตังส์จะมาเห็นและพยายามต่อสู้กันจนงูเหลือมหนีขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์อ่างทองจึงนำอุปกรณ์ปีนต้นไม้ขึ้นไปพยายามจับเพื่อนำปล่อยคืนธรรมชาติให้ห่างชุมชน แต่งูเหลือมตัวดังกล่าวเลื้อยหนีอย่างรวดเร็วก่อนพุ่งลงไปในบ่อหลังบ้านหนีไปได้
 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : springnewsเรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช