ทีมแกะสลักหิมะหน้าบาน!! พล.อ.ประยุทธ์ ชม..เด็กอาชีวศึกษาไทย คือต้นแบบที่ดีงามของสังคมไทย หลังจากที่ได้รับชัยชนะกลับมา (ชมคลิป)

Publish 2018-01-11 18:21:37 เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 มกราคม ทีมฮีโร่แชมป์แกะสลักหิมะนานาชาติ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ซึ่งคว้า 2 รางวัลเกียรติยศแห่งปี คือ รางวัล “First Prize” (รางวัลชนะเลิศอันดับ 1) และรางวัล “Best Technique Award” (รางวัลทักษะฝีมือเทคนิคการแกะสลักยอดเยี่ยม)  นำโดยนายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ซึ่งไปต้อนรับทีมแกะสลักหิมะนานาชาติที่เดินทางกลับประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ

 นำคณะเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานี ประกอบด้วยนางสุวนิจ สุริยพันตรี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ผู้ประสานงาน นายพิศิษฐ์ อู่ศิริกุลพาณิชย์ นายสุระชาติ พละศักดิ์ ครูผู้ควบคุมทีมการแข่งขัน พร้อมด้วย นายกฤษณะ คบสหาย นายธนศักดิ์ พิพัฒน์ นายธนากร ศักดิ์สิงห์ และนายอภิสิทธิ์ ศรไชย นักเรียน ปวช.3 สาขาวิจิตรศิลป์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีโดยมีนายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายสุทัศน์ เงินหมื่น อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานีโดยกำเนิด นายสมชาย พงคพนาไกร ประธานหอการค้าจังหวัด และหน่วยงานราชการในตัวจังหวัด พร้อมนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี และญาติของทีมนักแกะสลักหิมะได้มารอรับบริเวณห้องผู้โดยสารขาออก สร้างความดีใจแก่แชมป์แกะสลักหิมะนานาชาติที่เดินทางกลับมาถึงบ้านเกิดด้วยความอบอุ่น ก่อนขึ้นขบวนรถแห่เชิดชูเกียรติเคลื่อนออกจาก สนามบินนานาชาติไปยังศาลหลักเมือง และเข้ากราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล และเข้าร่วมงานเลี้ยงแสดงความยินดีที่เวทีลานด้านหน้าอาคารเรียน 4 ของสถานศึกษา ซึ่งมีคณะครู บุคลากร และนักเรียน นักศึกษา มารอชื่นชมความสามารถที่รักษาแชมป์ให้กับประเทศไทยเป็นสมัยที่ 9 และเป็นสมัยที่ 2 ของวิทยาลัยแห่งนี้

 นายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ที่ผ่านมา ตนและทีมแกะสลักหิมะนานาชาติ เดินทางเข้าพบพลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อรับโล่รางวัลเชิดชูเกียรติให้ทีมที่คว้าชัยชนะจากการแข่งขัน พร้อมของที่ระลึกและทุนการศึกษาทุนละ 2,500 บาท ให้กับนักเรียนทุกคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในครั้งนี้ พลเอกสุรเชษฐ์ ได้กล่าวชื่นชมแสดงความยินดีกับคณะครู นักเรียน นักศึกษาที่สร้างผลงานนำชื่อเสียงมาให้ประเทศไทย และยังกล่าวย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากข้อความถึงทีมแกะสลักหิมะนานาชาติทั้ง 3 ทีมว่า เด็กอาชีวศึกษาไทย คือ ต้นแบบที่ดีงามของสังคมไทย อันเป็นแบบอย่างดีที่ควรน่าชื่นชมยกย่อง สร้างความปลื้มใจแก่คณะครูและนักเรียนที่ได้รับทราบเป็นอย่างมากด้วย ด้านนายอภิสิทธิ์ ศรไชย หรือน้องเก้า นักเรียน ปวช. 3 สาขาวิชาวิจิตรศิลป์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี และเป็นหัวหน้าทีมแกะสลักหิมะครั้ง กล่าวว่า ภูมิใจที่ได้เข้าเรียนกับวิทยาลัยคุณภาพ จึงทำให้ตนและเพื่อนมีทักษะความรู้ มีประสบการณ์ใช้แข่งขัน และใช้ประกอบอาชีพในอนาคต โดยตั้งเป้าขอเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการศิลปะไทยให้เจริญก้าวหน้าทัดเทียมประเทศอื่นในโลกด้วย

  สำหรับทีมแกะสลักหิมะทั้ง 4 คน ซึ่งกำลังจะจบการศึกษากับวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ในเดือนกุมภาพันธ์ศกนี้ ซึ่งทั้งหมดได้รับโควต้าเข้าศึกษาต่อด้านจิตกรรมและวิจิตรศิลป์ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ และมหาวิทยาลัยบูรพาในปีการศึกษา 2561 ด้วย

ภาพ/ข่าว ทัศดาว  สว่างอารมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุบลราชธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ทัศดาว สว่างอารมย์
HASTAG :