ตระเวนล่ารังนรก..!? จนท.ยะลาสนธิกำลัง บุกเทือกเขาเปาะแลกอ รังโจรใต้ พบอุปกรณ์ประกอบระเบิดพร้อมใช้งาน-เป้เสบียง คาดเตรียมนำไปก่อเหตุในพื้นที่

Publish 2018-01-13 17:29:17วันนี้ 13 ม.ค.61เมื่อเวลา 12.30 น. ร.ต.อ.นุกูล เทพรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยอุปกรณ์ประกอบระเบิดหลายรายการ ที่บริเวณภายในสวนยาง บนเทือกเขา รอยต่อระหว่างบ้านเจาะตาแม และบ้านเปาะแลกอ หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 4 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ธวัช สุนทรพจน์ ผกก.สภ.ยะหา พร้อมด้วย พ.ท.กฤตณ์พัทธ์ กรกัน รอง ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 47 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด"ศรศึก-ศรชัย"ภ.จ.ยะลา ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลังหลายฝ่ายรุดเข้าตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุ อยู่ในสวนยางพาราบนเทือกเขาเปาะแลกอ เจ้าหน้าที่ พบระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในท่อพีวีซี.สีน้ำเงิน ชนิดไปป์บอมบ์ เส้นผ่าศูนย์กลางราว 2 นิ้ว ยาว ครึ่งฟุต มีสายไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ ประกอบด้วย มิเตอร์ ปืนกาว สายไฟ 2 ม้วน บรรจุในถุงพลาสติก ฝังดิน ลึกประมาณ 1 ฟุต สภาพพร้อมบรรจุชนวนดินระเบิด เตรียมใช้งาน เจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังดำเนินการเก็บกู้ไว้ได้ภายในเวลา 15 นาที ห่างกันประมาณ 150 เมตร เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าเป้เสบียงลายพราง 1 ใบ จากการตรวจสอบดมกลิ่นโดยสุนัขสงคราม ของหน่วยเฉพาะกิจอโนทัย และทางเจ้าหน้าที่ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด พบภายในกระเป๋าเป็นเสื้อผ้า ยารักษาโรค เข็มฉีดยา และเสบียง

  

เบื้องต้นทราบว่า สอบสวนทางผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ทราบว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านเจ้าของสวนยางพารา เข้าไปถางป่า เมื่อคืนทีผ่านมา ปรากฏว่า ไปพบวัตถุระเบิดแสวงเครื่องดังกล่าวอยู่ใกล้โคนต้นยางพารา เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นของแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่นำมาซุกไว้เตรียมก่อเหตุในพื้นที่ จนมีผู้ไปพบสามารถเก็บกู้ได้ดังกล่าว

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนูวา ลือแบซา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยะลา