ซึ้งสุดใจ! หนุ่มขึ้นแท็กซี่นั่งไปเรื่อยๆ โชเฟอร์ใช้ภาษามือคุย แต่เหลือบไปเห็นป้ายติดไว้ที่เบาะถึงกับสตั๊น ทำเอาน้ำตาแทบไหล เห็นใจสุดๆ!?!

Publish 2018-01-13 17:39:14กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ เมื่อทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า "Tteokchimmy‬" ได้เผยแพร่เรื่องราวดีๆ ซึ้งๆอีกหนึ่งเรื่อง ที่หนุ่มคนหนึ่งได้ขึ้นรถแท็กซี่ แต่ปรากฎว่าโชเฟอร์แท็กซี่ไม่สามารถพูดได้ และได้ใช้สัญลักษณ์มือเพื่อสื่อสารกับผู้โดยสาร แต่โชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าวได้ยินที่ผู้โดยสารพูด ทั้งนี้ในรถได้มีป้ายติดไว้โดยระบุว่า " ผมไม่มีเสียงพูดครับ ลูกค้าต้องการเดินทางไปที่ไหน? บอกได้เลยน่ะครับ ตอนนี้ผมขับแท็กซี่เพื่อหสเงิน นำไปผ่าตัดรักษาเส้นเสียง ดูแลครอบครัว และส่งลูกวัย 10 ขวบเรียนหนังสือครับ ขอบคุณที่ใช้บริการครับ ขอให้โชคดี พร้อมทิ้งไอดีไลน์ไว้ เผื่อใครเรียกใช้บริการได้อีก Line iD : 081-5953925

 

 

 

 

 โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้เล่าว่า "เราเจอลุงขับแท็กซี่คนนึง เค้าพูดไม่ได้ แล้วสักพักลุงเค้าก็ทำมือบอกว่า ขึ้นสะพานใช่ไหม ซอย3 ใช่ไหม เราก็พยักหน้าแล้วทำมือตามลุงเค้า ลุงเค้าก็ชี้นิ้วตรงที่เขียนว่า ได้ยินครับ พอเราอ่านเสร็จเราก็นิ่งไปแปปนึง ‪นั่งในรถไปสักแปป เราเลยคิดว่า ลุงคงต้องเจอคนที่คิดว่าเค้าพูดไม่ได้แล้วต้องไม่ได้ยินเยอะแน่ๆ ลุงเค้าไอตลอด น่าจะเจ็บคอมาก เราเห็นใจลุงมาก เราเลยช่วยลุงไปนิดๆ หน่อยๆ เราบอกว่าไม่ต้องทอน ขอให้หายไวๆ นะคะ ลุงเค้าก็ยิ้มตอบกลับลุงเค้าน่ารักค่ะ เราเลยอยากจะมาแชร์ ‬"

 

 

 


 

 หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชม และยกย่องโชเฟอร์คนดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งให้กำลังใจโชเฟอร์แท็กซี่หายไวๆ  พร้อมทั้งอยากใช้บริการแท็กซี่คันดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือโชเฟอร์

 

 

 

ขอบคุณที่มา   @Tteokchimmyเรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ