สุดยอดลำไยเมืองใต้!!! ปชช.และนักท่องเที่ยวแห่ชม แห่ซื้อลำไย “สวนลุงโชติ” 1 เดียวในภาคใต้ เผยสุดยอดลำไยลูกดก ผลใหญ่ หวาน กรอบ ราคาถูก (คลิป)

Publish 2018-01-14 11:33:43เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2561 ที่สวนลำไยของนายโชติ สุทธิ อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 52 หมู่ 9 หมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา ที่ 1 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่อยู่ท้ายหมู่บ้าน ฯ หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม “สวนลำไยลุงโชติ” ซึ่งเป็นสวนลำไยที่ปลูกในภาคใต้ได้รับผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่กันเดินทางมาขอซื้อผลลำไยถึงในสวน จำนวนมากตลอดวันอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากสวนลำไยดังกล่าวเป็นแห่งเดียว จ.นครศรีธรรมราช และมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด  โดยนำลไยมาปลูกในภาคใต้จนมีผลผลิตออกมาคุณภาพดี ลูกใหญ่ หวาน กรอบ จนเป็นที่เลื่องลือ ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวและประชาชนเฝ้ารอจนเมื่อถุงฤดูเก็บเกี่ยวจะแห่กันไปซื้อถึงในสวนเพื่อนำไปรับประทานและไปเป็นของฝากจนทำให้ลำไยสุกแทบไม่ทัน ซึ่งในปีนี้กำหนดราคาขายเพียง กก.ละ 50 บาทเท่านั้นและขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

 นายโชติ สุทธิ  หรือ “ลุงโชติ” เปิดเผยว่า  ลำไยของตนปลูกมา 14 ปี ในเนื้อที่หลังบ้าน จำนวน 6 ไร่ โดยก่อนหน้านี้ลองผิดลองถูกในการดูแลมาหลายปี จนต่อมาได้ทำการศึกษ์ คิดค้นสูตรปุ๋ย สูตรควบคุมยอด ควบคุมดอก และผลผลิต โดยใช้หลักชีวภาพทั้งหมดไม่ใช้สารเคมี ส่วนมากจะใช้ปุ๋ยชีวภาพโดยคิดค้นสูตรปุ๋ยหมักขึ้นมาเอง ทำให้ลำไยลูกดก หวาน กรอบ และลูกใหญ่ และจะความปลอดภัยของผู้บริโภค จนทำให้ชื่อเสียงเลื่องลือจนเป็นที่รู้จักกันเป็นวงกว้างในเรื่องความแปลกใหม่ “ปลูกลำไยในภาคใต้ได้ผลดีเกินความคาดหมาย”“ เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาลำไยของตนเริ่มได้รับผลดี ลูกใหญ่ หวาน กรอบ จึงทำให้ในทุกวันนี้ในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวจะมีนักท่องเที่ยวและผู้คนจากต่างจังหวัดทั้งคนในพื้นที่เดินทางกันมาขอซื้อลำไย และเที่ยวชมสวนลำไยของตนอย่างเนืองแน่นจนผลลำไยไม่พอขาย  นับว่าตนประสบความสำเร็จในการปลูกลำไยในภาคใต้เป็นรายแรกก็ว่าได้  อย่างไรก็ตามในขณะนี้ทราบว่ามีพ่อค้าแม่ค้าหัวใสนำลำไยคุณภาพต่ำมาจากที่อื่นมาแอบอ้างขายในตลาดต่าง ๆ โดยแอบอ้างว่าเป็นลำไยจาก”สวนลุงโชติ”  ตนขอยืนยันว่าไม่ใช่ลำไยจากสวนของตน เพราะตนจะไม่ขายให้พ่อค้าคนกลาง แต่จะขายให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่มาชมถึงสวนเท่านั้น และซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากญาติพี่น้อง พรรคพวกเพื่อนฝูงเท่านั้น  ในปีนี้ลำไยได้ขายไปแล้ว 1 รุ่น ส่วนผู้ที่จะเข้ามาเที่ยวชมและซื้อลำไยขอให้รออีก 7 วัน ผลลำไยจะสุกเต็มที่ สำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่มาแล้วไม่ได้ซื้อเพราะลำไยสุกไม่ทันก็จะขอเที่ยวชมสวนลำไย และขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกลับไป ตนจะพยายามรักษาคุณภาพของลำไยปลอดสารพิษ “สวนลุงโชติ” อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตลอดไป”.นายโชติ หรือ “ลุงโชติ” กล่าวในที่สุด.

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช
Suggess News