ปิดฉากไม่สวย!! มาแล้วสรุปผลสอบ "อดีตผอ.โรงเรียนสามเสนฯ" โดนถ่ายคลิปแฉรีดเงินแปะเจี๊ยะ 4 แสนแลกโควต้าเข้าเรียน ม.1 !??

Publish 2018-01-15 15:04:10

สืบเนื่องจากกรณีผู้ปกครองรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปบทสนทนากับที่นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย โดยอ้างว่ามีการเรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะแลกที่นั่งเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 สูงถึง 400,000 บาท และมีการจ่ายเงินสดกันไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ทางโรงเรียนไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงินให้ได้ จึงมีความเชื่อว่าเงินจำนวนดังกล่าวนั้น น่าจะไม่ได้นำไปพัฒนาโรงเรียน แต่อาจจะเข้ากระเป๋าใครโดยตรง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้าแล้วนั้น 

 

ทั้งนี้ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้เปิดเผยผลข้อเท็จจริงกรณีผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย รับเงิน 4 แสนบาท เพื่อแลกที่นั่งเรียนชั้น ม.1 หลังมีการรวบรวมข้อมูลและหลักฐาน พบว่ามีมูลความผิดจริง เพราะนโยบายของ สพฐ.ในเรื่องการรับนักเรียนนั้น ห้ามไม่ให้มีการเรียกเงินระหว่างการรับนักเรียน แต่คลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่นั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 เม.ย.60 ซึ่งห้ามเรียกเงินและไม่ได้มีการออกใบเสร็จ แต่มาออกย้อนหลังให้ในวันที่ 20 มิ.ย.60 ถือว่าผิดระเบียบการรับเงิน


 

นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย

 

เท่ากับว่า นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เข้าข่ายกระทำความผิดจริง เบื้องต้นให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พิษแปะเจี๊ยะออกฤทธิ์แล้ว ผลสอบผอ.โรงเรียนสามเสนมีมูลผิดจริง ชงจัดชุดใหญ่ถึงขั้นผิดวินัยร้ายแรง)

 

 

ล่าสุด พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้เปิดเผยความคืบหน้าการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย กรณีผู้ปกครองเผยแพร่คลิปเรียกรับเงิน 4 แสนบาท ซึ่งสรุปผลสอบสวนแล้วว่านายวิโรฒ มีความผิดวินัยอย่างร้ายแรงแน่นอน เพราะมีการรับเงินแล้วไม่นำเข้าคลัง โดยหากมีความผิดวินัยร้ายแรง มีโทษถึงไล่ออกหรือปลดออก คาดว่าไม่เกินเดือน ก.พ. ประเด็นดังกล่าวนี้น่าจะสรุปเรียบร้อย

 

 

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง จะเชิญนายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย พร้อมผู้เกี่ยวข้องอีก 2 ราย มารับทราบข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ