โซเชียลมีงง!! สาวโวยลั่นโรงพักตร.ทำคดีโดนปืนตบหน้าสุดอืด เจอส.ต.ต.ด่าสวนเดือด "มึงบ้า"... เปลี่ยนสถานะจากเจ้าทุกข์กลายเป็นผู้ต้องหาแล้ว!?

Publish 2018-01-15 18:26:13

จากกรณีที่มีคลิปถกเถียงกันในโลกออนไลน์ หลังสาวคนหนึ่งอัดคลิปขณะบุกเข้าโรงพัก สภ.เกาะยาว ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งในคลิปเป็นเหตุการณ์ขณะที่เธอเดินเข้าไปถามหาผกก. เพื่อทวงถามเกี่ยวกับเรื่องคดีความซึ่งเธออ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่ผกก. นายนี้กลับเดินหนีไป ทำให้เธอระเบิดอารมณ์ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายอื่นๆ จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งเดินเข้ามาพร้อมปัดโทรศัพท์มือถือเธอเพื่อไม่ให้ถ่ายคลิป รวมทั้งเกิดการลงไม้ลงมือกัน จนเธอตะโกนเสียงดังว่า "ตำรวจทำร้ายประชาชน" ซึ่งต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก Social HunterV.2 ได้ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมว่า "จากกรณีคลิปตำรวจทำร้ายประชาชน ตามที่แอดมินลงคลิปไป จะสรุปเหตุการณ์ทั้งหมดตามนี้นะ..!! นส. เปิ้ล(หญิงในคลิป)ได้แจ้งความกับนส.A ในข้อหาข่มขู่และพยายามฆ่า เพราะโดนเอากระเป๋าตบหน้าและเอาปืนจ่อที่หน้าอก (ยังไม่ได้ยิงนะ) 


ทางตำรวจที่รับแจ้งความก็รับปากว่าจะทำคดีให้จบภายใน 1 เดือน แต่ระยะเวลาก็ผ่านมาสักพัก ทางตำรวจได้แจ้งข้อหาคือ ทำร้ายและข่มขู่ ไม่มีข้อหาพยายามฆ่า ตามที่นส.เปิ้ล เค้าได้แจ้งความไว้ จึงทำให้นส.เปิ้ลไม่พอใจเป็นอย่างมากจึงได้เดินทางไปสอบถามที่สภ.ดังกล่าว นส.เปิ้ลก็ยอมรับว่าใจร้อนเพราะโมโหจริงๆ แต่ใครไม่โดนเหมือนตัวเองก็ไม่รู้หรอก  ส่วน 1 ใน ตร.ในคลิปที่ทำร้ายนั้น ยังมีคดียิงคนตายเพิ่งโดนเด้งมาที่นี่ไม่นาน ตอนนี้ทางแม่ผู้ตายเห็นคลิปแล้วและกำลังดำเนินเรื่องสอบถามไปยังผู้ดูแลคดีเพราะสงสัยว่าออกมาได้ยังไง และยังทำงานเป็นตำรวจอยู่อีก กูว่างานนี้ยาววววววว !!!!!"

 


ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า "สภ.เกาะยาว ชี้แจงกรณีที่เฟ๊ซบุ๊ก ชื่อ Kamonpornpan Jedphan-in(นู๋เปิ้ล) มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เรียกร้องว่าตำรวจรังแกประชาชนขณะไปทวงถามความเป็นธรรมในโรงพัก ดังนี้ สืบเนื่องจากวันที่ 4 พ.ย.60 น.ส.กมลพรพรรณ จาดพันธุ์อินทร์ อายุ 29 ปี ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพงส. ให้ดำเนินการกับนางรัชดา นาวีว่อง อายุ 38 ปี โดยแจ้งว่าถูกนางรัชดาฯ ใช้กระเป๋าถือซึ่งภายในมีอาวุธปืนตบที่ใบหน้า จำนวน 1 ครั้ง และหยิบอาวุธปืนจ่อที่ลำตัวของผู้แจ้ง พร้อมข่มขู่ผู้แจ้ง โดยร.ต.อ.เทิดศักดิ์ แก้วมณี รอง สว.(สอบสวน)ฯ พงส.ได้รับคำร้องทุกข์ตามคดีอาญาที่ 168/2560 ในความผิดฐาน "ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรฯ" 

 

 


พงส.ได้สรุปสำนวนและวันที่ 8 ม.ค.61 ได้ส่งสำนวนให้พนักงานอัยการฯ แล้ว ในระหว่างสอบสวน น.ส.กมลพรรณฯ ได้ขอให้พงส. จัดให้มีการเจรจาเพื่อเรียกค่าเสียหายจำนวน 200,000 บาท และให้พงส. แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า และได้ได้ร้องเรียนต่อนักข่าวตามสื่อต่างๆ บางครั้งจะเรียกร้องความสนใจโดยการจะฆ่าตัวตาย เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าระงับเหตุ จึงขอเรียนว่าพงส.ในคดีนี้ ได้สอบสวนในคดีไปตามอำนาจหน้าที่และเหตุผลที่ไม่จัดเจรจากับผู้ต้องหาเนื่องจากผู้ต้องหาไม่ยินยอมเจรจา อีกทั้งได้ขู่ว่าหากผู้ต้องหาไม่เจรจา จะทำร้ายผู้ต้องหาคืน

 

 

ต่อมาในวันที่ 9 ม.ค.61 เวลาประมาณ 12.00 น. น.ส.กมลพรพรรณฯ ได้เข้ามาที่สภ.เกาะยาว พร้อมถือโทรศัพท์บันทึกภาพวิดีโอไปด้วย เมื่อขึ้นมาบน สภ. พบกับด.ต.สมชาติ บุญมี สิบเวรฯ นั่งอยู่กับ ส.ต.ท.ทนงศักดิ์ คงพัฒน์ เสมียนประจำวัน จากนั้นได้หยิบกรรไกร ซึ่งวางอยู่ที่โต๊ะสิบเวรขึ้นมา พยายามจ่อไปที่ ด.ต.สมชาติฯ และส.ต.ท.ทนงศักดิ์ฯ ทำให้ทั้งสองวิ่งหนี และน.ส.กมลพรพรรณฯ ได้ตระโกนด่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สักพักส.ต.ท.ทนงศักดิ์ฯ ได้ตรงเข้าแย่งกรรไกร เนื่องจากเกรงว่าจะทำร้ายตนเอง ต่อมา น.ส.กมลพรพรรณฯ ได้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวไปเผยแพร่บนเฟสบุ๊ก ชื่อ Kamonpornpan Jedohanin (นู๋เปิ้ล) ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ร.ต.อ.เทิดศักดิ์ แก้วมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะยาว ได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับ น.ส.กมลพรพรรณฯ ไว้แล้ว ในฐานความผิด ดูหมิ่นเจ้าพนักงานโดยการโฆษณาตามคดีอาญาที่ 6/2561 ลง 15 ม.ค.61"

 

 

ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวทั้ง 2 มุมมอง โดยประการแรกมองว่า เจ้าหน้าที่อาจจะทำงานล่าช้า จนเจ้าทุกข์รอไม่ไหว ซึ่งเรื่องนี้หากไม่เจอกับตัวเองคงจะไม่เข้าใจ ส่วนประการที่สองมองว่าเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน และหากใจร้อนทำสิ่งที่ไม่คาดคิดลงไป ก็ต้องรอรับผลกรรมที่ตัวเองก่อเอาไว้ด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. , Social HunterV.2,Kamonpornpan Jedphan-in


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน