จิ๋วแต่แจ๋วสุดๆ!!! เมื่อ "ช่างไทย" ยอดฝีมือผลิต "รถมินิสูบน้ำ" สุดล้ำแค่ทดลองก็เห็นผล โหดสุดๆ สูบทั้งบ่อไม่กี่นาทีเกลี้ยง แรงดีไม่มีตกเลย!!!

Publish 2018-01-16 11:43:04

อาชีพที่ถือว่าเป็นอาชีพดั้งเดิมที่มีมาตั้งแต่บรรพบุรษไทยก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นอาชีเกี่ยวกับ "เกษตรกรรม" ที่คนไทยยึดกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ จนถึงปัจจุบัน อาชีพเหล่านี้ก็ยังคงถือว่ามีความสำคัญต่อประเทศ เพราะส่วนใหญ่ผลผลิตต่างๆ ที่ได้จากการทำเกษตรกรรม ก็นำมาใช้ในประเทศ รวมทั้งส่งออกเพื่อสร้างรายได้ให้กับประเทศเช่นเดียวกันแน่นอนว่าหนึ่งในกระบวนการกว่าจะมาเป็นการทำการเกษตรนั้นไม่ง่ายโดยเฉพาะในอดีตที่เครื่องไม้เครื่องมือยังไม่ค่อยจะอำนวยความสะดวกเหมือนอย่างเช่นในปัจจุบัน ถึงจำต้องคิดค้นเครื่องทุ่นแรง หรือ สิ่งทุ่นแรงต่างๆมาใช้ในขั้นตอน อย่างเครื่องสูบน้ำ ในสมัยก่อนอาจจะต้องพึ่งพาแรงคน ใช้เวลามากกว่าจะสูบน้ำจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง แต่ปัจจุบันก็สะดวกสบายมากขึ้นเพราะมีเครื่องมือที่เข้ามาทุ่นแรงคนได้เยอะ

 

 


ล่าสุดล้ำไปอีก เมื่อ “ช่างไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” ผลิต “รถมินิ ท่อสูบน้ำ” ที่บอกเลยว่า แค่เห็นท่อก็รู้ถึงความโหดในการสูบน้ำแล้ว ถ้าได้ยินเสียงเครื่องด้วยบอกเลยว่าเทพ ทั้งบ่อไม่กี่นาทีดูดเกลี้ยง ถึงจะคันเล็ก..แต่บอกเลยแรงดีไม่มีตก ของจริงจะเป็นอย่างไร ลองไปพร้อมกันจากในคลิปนี้กันเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ 

วัยรุ่น สร้างตัว chanel youtube


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน