น้าแอ๊ดร้องสดเพลงนี้...คนแชร์หมื่นกว่า?!? 30ปีที่ห้อง205 เรื่องเล่าป้าช้าง ที่โทรขอเพลงนี้ทุกเช้า เมื่อรู้ว่าเป็นใคร หัวใจคนไทยสุดปีติ(คลิป)

Publish 2018-01-17 08:35:33

จากกรณีแอ๊ด คาราบาว หรือ ยืนยง โอภากุล ได้โพสต์ข้อความพร้อมทั้งนำคลิปเพลงลงเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก Add Carabao ในการร้องเพลงแบบสดๆของพี่เป้า สายัณห์ สัญญา ที่ชื่อว่า เกลียดห้องเบอร์ 5 พร้อมทั้งเกร็ดที่มาของเพลงนี้ ที่สำคัญกับเรื่องราวที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อนว่าเพลงนี้คือเพลงโปรดของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อีกทั้งเมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ปรากฏว่ามีคนเข้ามาชมกดไลค์ กดแชร์นับหมื่นครั้งด้วย
......”เกลียดห้องเบอร์ 5”

 

เพลงนี้มีความทรงจำที่น่าสนใจมากครับ เมื่อก่อนผมก็แค่ได้ยินผ่านๆ แต่ก็ยอมรับครับว่าผู้เเต่งช่างแต่งได้ดีเหลือเกิน เเต่วันนี้พอเริ่มโปรเจ็ค “สายัณห์-ยืนยง” แน่นอนครับ ผมต้องคัดเลือกเพลงนี้มาร้องด้วย และได้ทำการบ้าน หาข้อมูลเพิ่มเติม จึงได้ทราบว่าเป็นเพลงโปรดของ”ป้าช้าง”

จากคำบอกเล่าของดีเจนักจัดรายการวิทยุ รายการ”ลูกทุ่งพัฒนา”จัดโดย ร.อ.หญิงสุพรทิพย์ คำทรงศรี เธอให้สัมภาษณ์ว่าราวปี 31-32 ป้าช้างจะโทรมาทุกเช้าเพื่อขอเพลง” เกลียดห้องเบอร์ 5 “วันไหนไม่ได้โทรมาเองก็จะให้ตัวเเทนโทรมา แล้วบอกว่าป้าช้างขอ .....

 

 

เพลงนี้ขับร้องโดยพี่เป้าสายัณห์ สัญญา แต่งโดยพลตรีชัยฤทธิ์ บัวชุลี หรือแดน กระดิ่งทอง เรียบเรียงโดยครูลพ บุรีรัตน์ เมื่อครั้งไปเดินสายเเสดงดนตรีเเละเข้าพักที่โรงแรม ไทเป จังหวัดลพบุรี พักอยู่ห้อง 204 และได้ยินเสียงคนคุยกันที่ห้อง 205 ......

ป้าช้าง ที่โทรไปขอเพลงนี้ในรายการแทบทุกวันก็คือ สมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ.......ท่านเคยให้สัมภาษณ์ว่าทรงโปรดเพลงนี้มาก.....

รายละเอียดมีมากกว่านี้ครับท่านทั้งหลาย ค้นหาต่อได้ในกูเกิ้ลเลยครับ แต่ตอนนี้ฟังผมร้องแบบคาราโอเกะให้ฟังไปพรางๆก่อนละกัน ไม่ปลายเดือนนี้ก็เดือนหน้า คงได้ออกวางแล้วละครับ ขั้นตอนของผมเสร็จนานแล้ว ตอนนี้เป็นเรื่องของขบวนการผลิตครับ อดใจรอหน่อยนะครับพี่น้อง

 

 

       ทั้งนี้บุคคลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเกือบหนึ่งพันข้อความ โดยส่วนมากมีความชื่นชมและชื่นชอบน้าแอ๊ด ซึ่งในหลายข้อความที่เข้ามาแสดงความเห็นนั้น มีบุคคลหนึ่งที่บอกว่าเป็นหลานของผู้ที่แต่งเพลงนี้ด้วย  ฉะนั้นขอนำตัวอย่างบางข้อความมาเผยแพร่ต่อดังนี้

 

Thanyalak Pongpitak คุณปู่เราเองค่ะ พลตรีชัยฤทธิ์ ชัยฤทธิ์ บัวชุลี ท่านนี้ค่ะเป็นคนแต่ง

 

เอก ประทุมรัตน์ ทูลกระหม่อมน้อย ทรงมีพระอารมณ์ขัน มีครั้งหนึ่งในงานวันเกิดคุณแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย ทรงขับร้องเพลงลูกทุ่งหลายเพลง อาทิ "สาละวันเตี้ยลง,สามสิบยังแจ๋ว,จะขอก็รีบขอ,สาวขอนแก่น ฯลฯ

 

Bank Kak ครั้งนึงเมื่อสมเด็จพระเทพเสด็จทรงงานลพบุรี ก็ได้เสด็จไปทอดพระเนตรห้อง204 ของโรงแรมไทเป มาแล้ว

 

Sukid Pradltnil เพลงนี้เท่าที่ผมทราบมาสมเด็จพระเทพฯท่านทรงตามรอยเพลงนี้ไปถึงลพบุรีและได้ไปที่โรงแรมนี้และท่านได้แวะไปดูห้องเบอร์5ด้วยครับ...ผมดูมาจากรายการทีวีนานแล้วครับเขาไปสัมภาษณ์เจ้าของโรงแรมนี้ครับ...

 

Thanyalak Pongpitak ใช่ค่ะ คุณปู่หนูเองค่ะ เป็นคนแต่ง คนที่นั่งติดพระเทพฯ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊กคลิป:Add Carabao , ภาพ : Thanyalak Pongpitak


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน