ราคานี้...ไม่แพงหรอก!!! "แม่ค้า" ตามสั่งโต้กลับรัวๆ อาหารมี 2 เกรดราคา ก็ไม่บอกเองว่าเป็นคนไทย รีบไปออกสื่อทำไม?? (มีคลิป)

Publish 2018-01-17 09:52:07

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก หนุ่ยจร้า ลี ที่ได้โพสต์ภาพกะเพราไข่ดาวอยู่ในจานพลาสติกสีชมพู วางทับที่กระดาษเขียนด้วยลายมือว่า กะเพราหมูกรอบราดข้าวไข่ดาว 150 พร้อมเขียนข้อความประกอบว่า "ใครก็ได้ช่วยตรวจสอบทีตลาดนีออนแถวประตูน้ำไปกินหลายร้านแล้วไม่เจอราคานี้มาเจอร้านนี้ราคาจานละ 150 บาท แล้วเราก็ถามแล้วนะว่าราคาคนไทยหรือเปล่าเขาตอบว่าราคาคนไทย" โดยเรื่องดังกล่าวถูกโพสต์เอาไว้เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา 

ล่าสุดมีรายงานว่า ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี จึงลงพื้นที่ไปยัง ร้าน Bangkok Street seafood เป็นร้านอาหารภายในตลาดย่านประตูน้ำ หลังลูกค้าร้องเรียนว่า ราคาอาหารแพงเกินจริง ร้านดังกล่าว มีลักษณะเป็นซุ้มโซนอาหารที่ทางตลาดจัดให้ โดยมีมากกว่า 10 โต๊ะ และมีรูปเมนูอาหารแขวนโชว์อยู่ภายในร้าน แต่ไม่ระบุราคา ส่วนเมนูอาหารที่วางอยู่บนโต๊ะ พบว่า มีการแสดงราคาชัดเจน ซึ่งเมนูข้าวกระเพราหมูกรอบไข่ดาว ติดราคาไว้ 80 บาท

 


นางมณี ไมตรี เจ้าของร้าน Bangkok Street seafood และคนรับออเดอร์ เปิดเผยว่า ลูกค้ากลุ่มดังกล่าว มานั่งรับประทานอาหารที่ร้านในช่วงค่ำ เข้ามาสั่งก๋วยเตี๋ยวรับประทานก่อน แต่ลูกค้าผู้หญิงในกลุ่ม รูปร่างอ้วน ได้สั่งข้าวเพิ่ม ตนได้นำเมนูมาให้ดู ซึ่งลูกค้าได้สั่งข้าวกระเพราะหมูกรอบไข่ดาวไม่สุกราดข้าว มาถึงตอนจ่ายเงิน ลูกค้าถามว่า ราคาคนไทยแบบนี้เหรอ ตนบอกไปว่า “ไม่ใช่” เดี๋ยวลดราคาให้ และยังเรียกลูกค้าคนดังกล่าวมา เพื่อคิดราคาใหม่ แต่ลูกค้าปฏิเสธ เพราะเขาอัปโหลดรูปลงเฟซบุ๊กเรียบร้อยแล้ว
 

 

 

นางมณี เปิดเผยอีกว่า ร้านลดราคาให้คนไทยทุกคน เพียงแต่ไม่ได้เขียนบอกเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งทุกร้านก็เป็นแบบนี้ ส่วนในบิลที่เขียน 150 บาทนั้น เป็นราคาขายให้กับชาวต่างชาติ วันนั้นคนเขียนบิลไม่รู้ว่าลูกค้าโต๊ะนี้เป็นคนไทย แต่ตอนที่ลูกค้าเดินมาจ่ายเงิน ทางร้านรู้ว่าเป็นคนไทย จึงลดราคาให้ ปกติทางร้านจะมีลูกค้าคนไทย เข้ามารับประทานอาหารเพียง 10% เท่านั้น

 

 

>>ชมคลิปเต็ม<<

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน