ถือเป็นครั้งแรกในชีวิต!! เมื่อสาวนั่งแท็กซี่กลับบ้าน เห็นคนขับนั่งเฉยไม่ยอมกดมิเตอร์เลยรีบทัก ได้ฟังคำตอบพี่โชเฟอร์แล้วถึงกับอมยิ้ม ??

ถือเป็นครั้งแรกในชีวิต!! เมื่อสาวนั่งแท็กซี่กลับบ้าน เห็นคนขับนั่งเฉยไม่ยอมกดมิเตอร์เลยรีบทัก ได้ฟังคำตอบพี่โชเฟอร์แล้วถึงกับอมยิ้ม ??

Publish 2018-01-17 17:35:19

เป็นเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้อ่านได้อย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้แชร์เรื่องเล่าจากคุณ Chayanuch หลังจากเธอได้ใช้บริการรถแท็กซี่โดยสารเพื่อเดินทางกลับบ้าน แต่แล้วก็นึกสงสัยว่าทำไมแท็กซี่ถึงไม่กดมิเตอร์เสียที จึงเอ่ยปากถามออกไป เลยได้คำตอบว่า วันนี้นั่งฟรี พร้อมป้ายที่เขียนไว้ว่า “นั่งฟรี 1 วัน วันเกิดคนขับ”
 

 

 

เมื่อคุณ Chayanuch เห็นดังนั้น เธอจึงตอบแทนคนขับแท็กซี่ด้วยการซื้อโดนัทกับลูกชิ้นปลา มอบให้เป็นของขวัญวันเกิดและค่าโดยสารแทนการเก็บเงินของแท็กซี่คันนี้


โดยเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้เขียนข้อความเล่าเรื่องดังนี้...

" "พี่คะลืมกดมิเตอร์คะ.. วันนี้ขึ้นฟรีครับ"

แบ่งปันความสุขและรอยยิ้มให้กัน ครั้งแรกในชีวิตได้นั่งแท็กซี่ฟรี เรียกจากมศวมาเดินตลาดนัด... กำลังเรียกรถกลับบ้าน... ทักคนขับไปว่า... ..."พี่คะลืมกดมิเตอร์คะ" .. คนขับตอบกลับมา.. ...."วันนี้ขึ้นฟรีครับ" ... จริงหรอพี่ พร้อมเหลือบมองป้าย สุขสันต์วันเกิดนะคะ พี่ใจดีมากเลย ครั้งแรกในชีวิตเลยได้นั่งแท็กซี่ฟรี ขอบคุณมากๆ เลยค่ะซึ้งใจจริง ...พี่คะโดนัทกะลูกชิ้นปลาของขวัญวันเกิดค่ะ มีความสุขมากๆ นะคะ (แล้วขออนุญาตคนขับถ่ายรูป แต่พี่คนขับขี้อายไม่กล้าหันหากล้อง) 16/1/2018 สวัสดีวันครู"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาอวยพรวันเกิดให้กับโชเฟอร์แท็กซี่ พร้อมกับรู้สึกประทับใจแม้เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม.

 

 

cr. FB FM91 Trafficproติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ