ทุกชีวิตมีค่า!?? เปิดคลิป "นกกระจอก"ติดเชือกในห้องประชุมขณะกำลังจัดงานวันครู สุดแสนสงสาร สุดท้ายได้ครูใจดีเข้าช่วยจน "รอดดชีวิต"..!!

Publish 2018-01-17 18:18:06วันนี้ 17 ม.ค. 61  นกกระจอกโชคร้าย ได้คุณครูใจดีช่วยชีวิตหลังติดเชือกในห้องประชุมจัดงานวันครูที่ โรงเรียนชุมชนเทศบาลวัดป่าโมกข์(นรสีห์วิทยาคาร)  อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ได้จัดงานวันครู โดย นาย ไพบูลย์  ศุภบุญ  นายอำเภอป่าโมก  เป็นประธานมอบใบประกาศรางวัลดีเด่นแก่ครู  จำนวน 6 รางวัล รางวัลครูดีที่หนูรัก จำนวน 40 รางวัล เพื่อเป็นการสร้างเสริมกำลังใจ แก่ครูในการเรียนการสอน ส่งเสริมการพัฒนาวิชาชีพครูในทุกด้านเพื่อให้ครูสามารถมุ่งพัฒนาการเรียนการสอนเกิดประโยชน์และประสิทธิ์ภาพแก่ผู้เรียน

 แล้วจู่ ๆ  นกกระจอกโชคร้ายตัวหนึ่ง  ได้บินมาที่หลอดไฟบนฝ้าเพดานห้องประชุม  เกิดพลาดท่าขานกกระจอกข้างหนึ่งไปติดเชือกแล้วพันกับหลอดไฟฟ้าห้อยหัวดิ้นรนพยายามจะดิ้นให้หลุดจากเชือกจนอ่อนแรง

 

 แต่ยังโชคดีที่บริเวณภายในอาคาร  มีพิธีมอบรางวัลให้แก่ครูดีเด่น  ได้มองเห็นกันหมดทุกคนแล้วเอาใจช่วยอย่างเต็มที่  แล้วมีนกกระจอกอีก1ตัวได้บินทำการช่วยเหลือแต่ยังไม่สามารถหลุดออกได้ และในสุดท้ายก็เป็นครูที่กำลังมอบรางวัลอยู่ในพิธี ต้องหยุดการมอบรางวัลชั่วคราวคว้า   พร้อมได้นำบันไดมาปีนแล้วใช้กรรไกตัดเชือกออกจากขานกกระจอก แล้วปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง